Cô giáo kể phụ huynh bắt quỳ mới cho qua

Được biết, cô N. hiện đang dạy tại Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) bị phụ huynh tạo áp lực phải quỳ gối xin lỗi vì phạt học sinh quỳ trong giờ học.

Trước đó, vì sợ hình phạt của cô giáo nên các em học sinh không dám đến trường. Ngày 20/2, ông Võ Hoài Thuận cùng vợ và hai phụ huynh khác đến trường để phản ánh sự việc. Được biết, ông Võ Hoài Thuận hiện đang là luật sư, đảm nhận chức vụ thư ký Hội luật gia và có văn phòng tư vấn pháp lý tại huyện Bến Lức.

Nhận được thông tin, nhà trường đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ có hình thức kỷ luật cô giáo N. Tuy nhiên, theo tường thuật của cô N. và ban giám hiệu trường thì ông Thuận không đồng ý và nói: “chẳng lẽ xin lỗi xong rồi cho qua?”.

Giáo viên quỳ xin lỗi phụ huynh: ‘Bắt học sinh quỳ bao lâu thì quỳ như vậy’ - Ảnh 1
Vụ việc nữ giáo viên quỳ xin lỗi phụ huynh tại Trường tiểu học Bình Chánh đang gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua - Ảnh: Internet

Trước khi rời khỏi hiện trường, hiệu trưởng trường đã lên tiếng ngăn cản cô N. quỳ gối nhưng sau đó, ông Thuận nói nếu cô quỳ thì mới cho qua, bằng không thì sẽ vận động tất cả các phụ huynh trong lớp phản đối cô.

Trước khi quỳ cô N. có hỏi: “Các anh chị muốn tôi quỳ bao lâu?”. Lúc này, một phụ huynh trả lời: “Cô bắt học sinh quỳ bao lâu thì quỳ như vậy”.

Sau khi cô giáo quỳ, những phụ huynh có mặt mới nói “được rồi”.

Phụ huynh lại nói cô giáo tự nguyện quỳ

Tuy nhiên theo ông Võ Hoài Thuận, những thông tin được lan truyền những ngày qua là sai sự thật. Ông Thuận cho biết, các phụ huynh không bắt cô N. quỳ mà là do cô tự nguyện. Ông này nói: “Chúng tôi sau đó đã đỡ cô N. ngồi xuống nhưng cô không chịu.Tôi khẳng định không có sự việc các phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi. Tôi có ghi âm, quay lại clip toàn bộ sự việc ngày hôm đó. Những thông tin trên mạng là một chiều”.

Nhiều giáo viên trong trường vô cùng bức xúc trước cách hành xử của các phụ huynh này. Được biết cô giáo N. là một trong những giáo viên dạy giỏi cấp huyện, vừa chuyển về dạy tại Trường tiểu học Bình Chánh chưa lâu và mới đi làm lại sau thời gian nghỉ thai sản.   

Cô giáo quỳ xuống, tôn nghiêm sụp đổ

Cô giáo quỳ xuống, tôn nghiêm sụp đổ

Khi đôi chân cô giáo Nhung quỳ xuống trong sự quay lưng của hiệu trưởng nhà trường cũng là lúc bức thành trì “Tôn sư trọng đạo” đã bị xô ngã, ít ra là ở Trường Tiểu học Bình Chánh.

Phương Duy (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe