Ngày 8/3, ông Phạm Văn Hòa - Chủ tịch UBND xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), cho hay gia đình ông Nguyễn Văn Kỳ (trú thôn Xuận Hòa) vừa làm đơn trình báo về việc anh Nguyễn Văn Quốc (SN 1987, con trai ông Kỳ) tử vong tại Hàn Quốc.

Theo đơn trình bày, anh Quốc là công nhân sang Hàn Quốc làm việc theo dạng xuất khẩu lao động từ năm 2012. Tuy nhiên sau đó anh Kỳ trốn ra ngoài làm chui và ở lại làm việc bất hợp pháp tại nước này đến khi tử vong.

Ngày 3/3 vừa qua, cảnh sát Hàn Quốc phát hiện thi thể anh Quốc tại khu vực bãi biển Gohneon (tỉnh Jeonam) với nhiều vết thương trên người. Cảnh sát Hàn Quốc xác định nạn nhân bị sát hại rồi vứt thi thể xuống biển nên mở cuộc điều tra.

Thi thể anh Quốc được đưa về nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Goheung và nhà chức trách thông báo cho gia đình ông Kỳ. Hiện cơ quan điều tra Hàn Quốc đang chờ người gia đình ông Kỳ sang nhận diện và đưa thi thể về quê an táng.

Theo thông tin ban đầu từ Hàn Quốc, anh Quốc có vướng nợ nần của một người đồng hương Việt Nam với một số tiền lớn vì chơi bài bạc nhưng không đủ khả năng chi trả.

Do vậy, người này đã thuê một nhóm người Hàn Quốc xuống tại phòng nạn nhân đang ở, bắt đưa đi sát hại rồi vứt xác ra biển Gohneon.

UBND xã Quảng Xuân cho hay sau khi nhận đơn của gia đình đã chuyển lên Công an huyện Quảng Trạch và các cơ quan chức năng có liên quan để hỗ trợ đưa thi thể anh Quốc về quê an táng, đồng thời phối hợp điều tra vụ việc.

Chồng và con trai bị giết hại dã man: Tương lai mịt mờ của người góa phụ cùng 5 đứa con nheo nhóc

Chồng và con trai bị giết hại dã man: Tương lai mịt mờ của người góa phụ cùng 5 đứa con nheo nhóc

Nhìn thấy thi thể chồng và con trai bị chém nhiều nhát, chị Triệu Thị Ba (sinh năm 1984) gần như ngã gục. Tuy nhiên chứng kiến 5 đứa con thơ nheo nhóc đòi ăn, chị lại cố gắng đứng dậy.

Theo Bảo Ngọc/Trí Thức Trẻ