Diễn biến mới nhất vụ 'tiền không phải hàng thiết yếu': Cán bộ địa phương phản hồi sự việc

Xã hội 26/07/2021 11:07

Liên quan đế vụ một cán bộ chốt kiểm soát dịch tại thị trấn Khánh Hải huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) cho rằng 'tiền không phải mặt hàng thiết yếu', Huyện ủy Ninh Hải đã lên tiếng giải quyết vụ việc.

Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một cán bộ chốt kiểm soát dịch tại thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) cho rằng: "Tiền không phải là mặt hàng cấp thiết". 

Báo Tuổi Trẻ thông tin về vụ việc, cụ thể, clip dài gần 5 phút quay tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 huyện Ninh Hải, có nội dung nhân viên lái xe chở tiền từ TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) về huyện Ninh Hải thì bị lực lượng chức năng chốt này chặn lại kiểm tra. Anh cán bộ này bảo: "Tiền không phải mặt hàng thiết yếu" nên không cho xe qua. Phải tranh cãi to tiếng hồi lâu và trình nhiều giấy tờ, cuối cùng xe chở tiền mới qua được chốt. 

tien khong phai mat hang thiet yeu 1
Hình ảnh được chủ clip đăng trên Facebook cá nhân - Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến vụ việc, tối 25/7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trịnh Minh Hoàng, Bí thư Huyện ủy huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, sự việc vừa rồi là một chuyện đáng tiếc trong quá trình thực thi nhiệm vụ kiểm soát dịch của anh em tại các chốt kiểm soát.

Theo ông Hoàng, trong quá trình làm nhiệm vụ thì anh em cũng có những bức xúc cộng với việc lực lượng đang tập trung phòng chống dịch cực khổ, nên trong những phát ngôn có những cái chưa đúng, chưa phù hợp. Qua đó, về phía Huyện ủy và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Ninh Hải cũng đã chỉ đạo rà soát lại tất cả các chốt đồng thời hướng dẫn cho anh em sâu hơn về chuyên môn nghiệp vụ.

Ông Hoàng thông tin thêm: "Về phía cá nhân tôi cũng đã chỉ đạo các địa phương quán triệt cho anh em làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát phòng chống dịch trong khi thực hiện nhiệm vụ làm sao cho đảm bảo đúng theo quy định. Đồng thời, trong quá trình giải thích, tuyên truyền vận động người dân cũng cần phải diễn đạt rõ ràng, tránh gây hiểu nhầm dẫn đến những sự việc không mong muốn".

tien khong phai mat hang thiet yeu 2
Hiện vụ việc vẫn đang được dư luận quan tâm - Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, ban Giám đốc ngân hàng cũng đã chấn chỉnh nhân viên và có cuộc làm việc với Thường trực Huyện ủy Ninh Hải nhận lỗi về phía nhân viên và cam kết, chấn chỉnh, xử lý cán bộ vi phạm nghiêm túc theo quy định phòng chống dịch.

Đồng Tháp ghi nhận thêm 13 trường hợp nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây, toàn tỉnh vượt mức 2.000 ca bệnh

Sáng 26/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ 18h ngày 25/7 đến 6h ngày 26/7, tỉnh ghi nhận 19 ca mắc mới.

TIN MỚI NHẤT