Đại gia Dũng 'lò vôi' ngỏ ý tặng gần 20.000m2 đất làm quỹ chống dịch Covid-19

Xã hội 11/05/2021 22:37

Mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch HĐQT Công ty Đại Nam đã ngỏ ý hiến tặng một khu đất thổ cư ở Bình Dương để làm kinh phí chống dịch COVID-19 cho địa phương và cả nước.

Theo Tuổi Trẻ, tối ngày 11/5, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một) về việc đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư làm kinh phí chống dịch COVID-19.

Theo văn bản, Công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng toàn bộ hai block A38 và A39 (gồm 127 lô đất, tương đương 19.909,6m2) thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Theo ước tính của Công ty Đại Nam, giá thị trường của diện tích đất này khoảng 500 tỉ đồng (bình quân 25 triệu đồng/m2).

Được biết, khu dân cư Đại Nam nằm tại vị trí trung tâm của thành phố mới Bình Dương, rộng hơn 105 ha. Dự án này đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch và tới nay đã đầu tư cơ sở hạ tầng.

Đại gia Dũng 'lò vôi' ngỏ ý tặng gần 20.000m2 đất làm quỹ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1
Dự án khu dân cư Đại Nam tại thành phố mới Bình Dương đã được đầu tư cơ sở hạ tầng - Ảnh: Tuổi Trẻ

Đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") cho biết, mong muốn hiến tặng diện tích đất trên để cơ quan chức năng bán đấu giá, có kinh phí mua trang thiết bị y tế, thuốc men... phòng chống dịch COVID-19. 

Số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% (tương đương 200 tỉ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỉ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Đại gia Dũng 'lò vôi' ngỏ ý tặng gần 20.000m2 đất làm quỹ chống dịch Covid-19 - Ảnh 2
Đại gia Huỳnh Uy Dũng là chủ tịch HĐQT Công ty Đại Nam - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, ông Dũng còn cho biết đây là hiến tặng đợt một, trường hợp số tiền đấu giá đợt 1 chưa đủ 500 tỉ đồng thì Công ty Đại Nam sẽ tiếp tục hiến tặng cho đủ số tiền như đã cam kết.

Ông Nguyễn Lộc Hà - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, UBND tỉnh hoan nghênh sự đóng góp của các doanh nghiệp và người dân cùng tham gia phòng, chống dịch. UBND tỉnh Bình Dương sẽ họp bàn và sớm trả lời công ty Đại Nam về đề nghị hiến tặng này.

Từ ủng hộ nhiều người bắt đầu tỏ thái độ khó chịu, lắc đầu ngán ngẩm khi nhắc đến tên bà Nguyễn Phương Hằng - vợ Dũng "lò vôi": "Đừng live nữa, dân mạng mệt rồi!"

Từ một người được công chúng ủng hộ vì đứng lên tố giác hàng loạt lùm xùm của ông Võ Hoàng Yên, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") nay lại khiến nhiều người bày tỏ thái độ ngán ngẩm khi nhắc đến tên.

TIN MỚI NHẤT