Câu chuyện hy hữu này được Luật sư Vũ Văn Nho - Công ty Luật Đông Nam Hải (TP. Hà Nội) kể bằng giọng vô cùng xúc động. Trong suốt thời gian làm nghề, LS Nho từng chứng kiến rất nhiều bi kịch gia đình. Thế nhưng đây có lẽ là trường hợp ấn tượng nhất.

Cụ bà 72 tuổi và cụ ông 76 tuổi nhất mực lôi nhau ra tòa, mặc cho cả 4 người con nay đã trưởng thành, giàu có hết mực can ngăn. 

Có lẽ sự uất hận kìm nén nhiều năm cùng giọt nước tràn ly xảy đến vào những năm cuối đời đã khiến người phụ nữ trở nên kiên quyết, nhất định không chịu hòa giải.

Cụ bà 72 tuổi ở Hà Nội đâm đơn ly hôn vì chồng mang tiền cho gái mát xa - Ảnh 1
Luật sư Vũ Văn Nho - Ảnh: Vietnamnet

Khoảng hơn 50 năm về trước, bà Thành (quê Hưng Hà - Thái Bình) là người phụ nữ xinh đẹp nức tiếng, được rất nhiều chàng trai ngỏ lời muốn lấy về làm vợ. Cha mẹ bà Thành cũng đã có ý định gả con gái cho một gia đình khá giả trong vùng, thế nhưng bà lại đem lòng yêu ông Sơn - người đàn ông mồ côi ở làng bên.

Tất nhiên cha mẹ bà Thành đều phản đối kịch liệt cuộc hôn nhân này, cả hai quỳ xuống xin lỗi đấng sinh thành rồi đưa nhau lên Hà Tây (nay thuộc Hà Nội) sinh sống.

Tại đây, hai vợ chồng vất vả kiếm kế sinh nhai và lần lượt sinh 4 người con. Cuộc sống tuy có khó khăn nhưng cũng không khiến bà Thành chán nản bằng việc tính tình ông Sơn không được tốt như bà mong đợi.

Trước mặt người ngoài, ông Sơn luôn khen ngợi vợ, dành cho bà Thành nhiều lời có cánh. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài khéo léo là người đàn ông keo kiệt, gia trưởng và độc đoán. Ông không cho vợ tự ý quyết định bất cứ điều gì.

Hơn 50 năm chung sống, ông Sơn chưa từng chủ động thăm hỏi hay chăm lo chuyện nhà vợ. Ngay cả khi cha mẹ vợ qua đời, ông cũng chỉ đến viếng thăm như một người quen biết.

Bà Thành rất khổ tâm nhưng không dám cho ai biết. Cả đời bà sống "ngậm bồ hòn làm ngọt" cho đến ngày phát hiện ra bí mật động trời của chồng.

Cách đây không lâu, nơi vợ chồng bà Thành đang sinh sống được xây dựng khu công nghiệp, mở thêm nhiều tuyến đường. Nhờ vậy, người dân nhanh chóng giàu lên bằng việc bán đất, kéo theo đó là tệ nạn xã hội xuất hiện không ít.

Đầu làng bỗng dưng xuất hiện vài quán mát xa. Chủ quán toàn thuê những cô gái ăn mặc thiếu vải, trang điểm lòe loẹt để mời mọc cánh đàn ông.

Từ những quán mát xa đó, rất nhiều gia đình lâm vào cảnh tan cửa nát nhà. Tuy nhiên, chẳng bao giờ bà Thành nghĩ, trong số những người đàn ông lui tới đó lại có cả chồng mình.

Một ngày, khi đang ngồi trên ô tô của con trai về nhà, bà Thành giật mình vì thoáng thấy bóng ông Sơn bước ra từ quán mát xa. Người đàn ông 76 tuổi bước đi tập tễnh nhưng khuôn mặt lại rất sảng khoái. Bên cạnh ông là nữ tiếp viên mát xa đang ve vẩy tờ tiền vừa được nhận khiến bà Thành giận tím mặt.

Về nhà, bà khóc lóc ầm ĩ rồi cãi vã một trận ra trò với ông Sơn. Bao nhiêu uất ức suốt 50 năm cũng vì vậy mà tuôn ra hết.

Ngược lại, ông Sơn không hề nhận lỗi hay xoa dịu vợ. Bực tức vì những lời oán giận của bà Thành, ông cầm chén uống nước ném thẳng vào người vợ. Bà Thành lập tức gọi điện cho con cháu, tuyên bố ly hôn với ông Sơn.

Không ngờ, ông Sơn ra ngân hàng rút hết tiền bán đất rồi mang ra quán mát xa tặng thưởng cho các em gái. Ông gạt đi mọi lời khuyên can của các con, thậm chí thách thức vợ.

LS Nho thấy hai ông bà đã lớn tuổi, con cái thành đạt nên ra sức phân tích, thuyết phục và cùng các con của bà Thành tìm cách hàn gắn đôi vợ chồng.

Tuy nhiên, hai ông bà đã quyết nên nam luật sư và các con đành thuận theo. Căn nhà được chia làm đôi vì không ai muốn rời mảnh đất đã gắn bó.

Người dân trong làng thấy vậy bàn tán xôn xao, họ chê cười ông Sơn nhưng cũng gièm pha bà Thành đến tận cuối đời còn làm chuyện thị phi.

Thế nhưng bà Thành chẳng mảy may để ý những điều này. Bà bảo, sau 50 năm nhẫn nhịn đủ đường, người ta vẫn không tôn trọng mình thì lý do gì mà níu giữ…, theo Vietnamnet.

Bà cụ ly hôn vì chồng không chịu rửa bát: Dù ở tuổi nào thì ly hôn xong phụ nữ vẫn sướng như tiên

Bà cụ ly hôn vì chồng không chịu rửa bát: Dù ở tuổi nào thì ly hôn xong phụ nữ vẫn sướng như tiên

Cuộc sống hiện tại của cụ bà 88 tuổi sau 2 năm ly hôn chồng vì cụ ông không chịu rửa bát khiến nhiều người bất ngờ.

Gia Lạc (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe