Những câu chuyện về việc giáo viên dùng bạo lực để trừng phạt học sinh hay học sinh đánh nhau không còn là điều mới mẻ. Tuy nhiên, việc giáo viên và học sinh đánh nhau trong lớp học là điều rất hiếm gặp.

 

Vài ngày gần đây, đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo và nữ học sinh đánh nhau trong lớp học ở Trung Quốc, được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận nước này xôn xao.

Vì thái độ thách thức và thiếu lễ độ của cô gái mà giáo viên và nữ sinh đánh nhau ngay trong lớp học. Ảnh: Shanghaiist

Vì có thái độ vô lễ và làm việc riêng trong giờ học mà nữ sinh (cô gái mặc áo xanh) bị giáo viên phê bình trước lớp. Khi bị cô giáo la mắng, nữ sinh đã có cách cư xử vô cùng thiếu lễ độ khiến giáo viên tức giận.

Trước thái độ của nữ sinh, người giáo viên đã nói: “Nếu em còn hỗn láo như vậy, tôi sẽ đánh em ngay tại đây”. Dù nghe giáo viên nói vậy, nhưng cô gái này không những không nhận lỗi mà còn tỏ thái độ thách thức bằng cách sỉ nhục cô giáo. Nữ sinh này còn tự vỗ vào mặt mình nói rằng: “Có giỏi thì cô đánh tôi đi. Đánh ngay đây này”.

Không kiềm chế được sự tức giận, nữ giáo viên đã ra tay tát cô bé và hai người lao vào đánh nhau. Dù khá bất ngờ, nhưng các học sinh có mặt trong lớp đã kịp thời can ngăn, nhờ đó mà không có bất kì ai bị thương.

Khi đoạn clip được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều phê phán thái độ thiếu tôn trọng giáo viên của nữ sinh kia.

Trong hàng nghìn năm lịch sử của Trung Quốc, Nho giáo luôn đề cao truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, ở nước này liên tiếp xảy ra những vụ việc học sinh đánh nhau với giáo viên. Năm ngoái, sự kiện giáo viên bị một nhóm nam sinh đánh trong lớp học vì ngăn cản họ đánh một bạn học khác khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ. Dù sau đó, nhóm nam sinh này đã bị kỷ luật, nhưng nó đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình suy thoái đạo đức của giới trẻ nước này.

Năm ngoái, clip nhóm nam sinh đánh thầy giáo trong lớp học đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ suốt một thời gian dài. Ảnh: Shanghaiist.

Người dân Trung Quốc cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến trẻ em nước này ngày càng cư xử thiếu chuẩn mực là do các bậc cha mẹ đã quá nuông chiều con mình. Hiện nay hầu hết các cặp vợ chồng ở Trung Quốc chỉ có duy nhất một đứa con. Do đó, những đứa trẻ này sẽ được yêu thương, nuông chiều hết mực khiến chúng có nhiều hành vi lệch chuẩn đạo đức.

Cách đây không lâu, dư luận Trung Quốc xôn xao trong một thời gian dài vì đoạn clip ghi lại cảnh cậu bé 10 tuổi đánh mẹ liên tục trong bệnh viện. Hành vi của cậu khiến nhiều người bức xúc, nhưng thái độ cam chịu của người mẹ lại càng khiến người khác khó chịu hơn.

 

Phát hiện thi thể phụ nữ móp đầu, mất 1 cánh tay trôi trên sông Sài Gòn

Phát hiện thi thể phụ nữ móp đầu, mất 1 cánh tay trôi trên sông Sài Gòn

Người dân phát hiện thi thể nữ giới không nguyên vẹn trôi trên sông Sài Gòn nên hô hoán báo cho công an.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe