Cho bạn mượn xe đi cầm và án mạng đau lòng

18/10/2016 05:35

Mới đây, tại nhà văn hóa xã Thanh Điền, Huyện Châu Thành TAND tỉnh Tây Ninh đã xử sơ thẩm lưu động tuyên phạt Tia Nhật Tâm (sinh năm 1994) 20 năm tù về tội giết người.

Tia Nhật Tâm (người Khmer) cùng nạn nhân Huỳnh Trúc Sơn là bạn với nhau từ nhỏ. Tháng 5-2016, Tâm cho Sơn mượn xe của gia đình mình để Sơn đem cầm lấy tiền trả nợ. Sau đó nhiều lần Tâm kêu đi chuộc xe để trả cho gia đình thì Sơn khất lần.

Cho bạn mượn xe đi cầm và án mạng đau lòng - Ảnh 1
Bị cáo Tia Nhật Tâm tại tòa

Sáng 20-5-2016, Tâm tiếp tục kêu đi chuộc xe nhưng Sơn nói không có tiền nên không đi. Giữa hai người xảy ra xô xát. Tiện trên tạy cầm sẵn con dao Thái Lan, Tâm đã đâm Sơn rồi bỏ chạy.

Sau đó nghe tin Sơn đã chết, bị cáo gọi điện cho cha ruột chở đến Công an huyện Châu Thành đầu thú.
VKSND tỉnh Tây Ninh ra cáo trạng truy tố bị cáo Tâm về tội giết người theo điểm n, khoản 1, Điều 93, BLHS (tình tiết tăng nặng là có tính chất côn đồ).

Tại tòa, bị cáo Tâm thừa nhận hành vi phạm tội. Khi tòa hỏi nguyên nhân nào bị cáo đâm nạn nhân thì Tâm khai do Sơn đã không trả xe còn chửi thề với mẹ bị cáo.

Cũng tại tòa, gia đình nạn nhân cho biết đã được 35 triệu đồng tiền bồi thường của gia đình bị cáo, không yêu cầu bồi thường thêm và đề nghị tòa xử đúng người đúng tội.

VKS đề nghị phạt bị cáo Tâm từ 18 -20 năm tù vì hành vi là đặc biệt nghiêm trọng. Tòa nhận định phía bị hại có một phần lỗi là lấy xe của bị cáo đi cầm mà không chuộc lại, khiến Tâm bức xúc gây án. Cuối cùng tòa đã tuyên phạt bị cáo Tâm 20 năm tù.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cảnh tượng khói hương nghi ngút tại hiện trường vụ tai nạn khiến 8 người tử vong ở Hải Dương khiến nhiều người qua đường xót xa
Chiếc xe tải BKS Hà Nội mất lái, lấn làn rồi đâm vào đoàn người, loạng choạng trên đường một lúc mới dừng lại hẳn....
XEM TIẾP
Tài xế tông chết 8 cán bộ ở Hải Dương dương tính với ma tuý
Nam thanh niên 28 tuổi nhận là tài xế xe tải gây tai nạn trên đường 5 có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính...
XEM TIẾP
Vụ tai nạn Hải Dương: Buốt lòng cảnh người thân khóc ngất bên thi thể 8 nạn nhân trong chiều đông lạnh buốt
Tại hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Hải Dương, 8 người chết, người thân các nạn nhân khóc ngất bên thi thể được...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM