Chạnh lòng cuộc điện thoại ngắt giữa chừng của cụ bà ở trại phong khi nói chuyện với con

04/04/2017 16:45

Một bà cụ lớn tuổi tại trại phong Xuân Mai nhờ người gọi điện thoại để được nói chuyện với con mình. Nhưng trái ngược với thái độ chờ mong sốt sắng của cụ, người con chỉ muốn trả lời qua loa cho xong chuyện rồi tắt máy giữa chừng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cụ bà lớn tuổi tại trại phong Xuân Mai, Hà Nội mang theo tờ giấy ghi số điện thoại nhờ người bấm số để được nói chuyện với con. Tuy nhiên, thái độ của người con trong cuộc gọi ngắn ngủi ấy khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

 


Clip: Cuộc điện thoại ngắn ngủi và thái độ thờ ơ của người con đối với bà cụ khiến nhiều người chạnh lòng. Nguồn: facebook
Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, bà cụ tỏ ra rất mong chờ được nói chuyện và không ngừng hỏi han tình hình trong nhà của các con các cháu, nhưng người phụ nữ phía đầu dây chỉ trả lời qua loa, chớp nhoáng. 

"Chả thấy tin tức gì cả, bây giờ đang đi làm à?... Hôm nay Chủ nhật nó đi làm à? Thế hôm nay đi họp phụ nữ hôm nào lên? Hôm nào là hôm nào? Bà bây giờ già yếu rồi phải lên với bà một tí chứ... Còn chúng nó thế nào?...", bà cụ vẫn tiếp tục hỏi han, nhắn nhủ tới người con của mình. 

Tuy nhiên phía đầu dây bên kia chỉ là những lời vâng dạ và hẹn khi nào rảnh sẽ lên thăm, sau đó ngắt máy giữa chừng. Biết con mình đã tắt máy khi câu chuyện còn dang dở, nét mặt bà cụ không khỏi thất vọng và buồn bã. 

Lâu ngày không thấy tin tức của con cái, một bà cụ ở trại phong Xuân Mai đã mượn điện thoại gọi về nhà. Ảnh cắt từ clip.

Ngay khi đoạn clip trên được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người không khỏi cảm thấy chạnh lòng bởi thái độ thờ ơ của con cái đối với bà cụ. 

"Thấy hoàn cảnh của cụ mà rớt nước mắt. Vì bệnh tật nên cụ phải xa con, xa cháu một thân một mình ở đây chữa bệnh. Dù có người này người kia nhưng làm sao bằng người thân, ruột thịt nhà mình. Dẫu chỉ là câu hỏi thăm, động viên chăm sóc từ xa thôi cũng đã rất quý giá rồi. Thương cụ!", tài khoản A.T chia sẻ. 

"Xem clip mà thấy buồn buồn, chợt nghĩ cũng mấy tháng nay mình chưa ghé thăm ông bà. Bao nhiêu năm ông bà vất vả làm lụng lo cho con cho cháu, khi về già cũng chẳng mong gì ngoài vài câu hỏi thăm, thấy con cháu quây quần xung quanh. Thương bà mà nghĩ đến bản thân mình cũng tệ. Mong sau khi thấy được clip này, con cháu sẽ đến với bà thường xuyên hơn", một bạn khác bày tỏ. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng đốt nhà khiến vợ chết cháy, bỏ lại 5 con thơ dại: Nhiều lần đòi ly hôn để cưới vợ mới
Nhiều lần đòi ly hôn để cưới vợ mới không thành, Chứ dùng can xăng 20 lít đốt nhà khiến vợ tử vong.
XEM TIẾP
Hơn chồng 36 tuổi, cô dâu Cao Bằng “đại tu” những bộ phận này để không bị nhầm là MẸ-CON
Năm 2018, cộng đồng mạng xôn xao vì đám cưới của cặp đôi lệch tuổi Thu Sao- Hoa Cương hi cô dâu 62 còn chú...
XEM TIẾP
Hé lộ số tiền khủng các cầu thủ Việt Nam nhận được sau trận thắng Jordan
Sau chiến thắng trước Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam được thưởng nóng với số tiền khủng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM