Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong - Ảnh 1
Cây phượng vĩ trong trường bật gốc đè học sinh (Ảnh: PHHS cung cấp)

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, xác nhận vụ việc xảy ra khoảng 6 giờ 15 phút, sáng nay 26/5.

Khi đó, một nhóm học sinh ngồi chơi ở sân trường, bất ngờ cây phượng vĩ lớn bật gốc, đổ xuống sân trường, đè lên người nhiều em.

Ông Phúc cho biết, các học sinh bị cây đè đều học lớp 6.

Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong - Ảnh 2

Có 13 học sinh bị cây phượng vĩ bật gốc đè lên người (Ảnh: PHHS cung cấp)

"Có tổng cộng 13 học sinh bị thương. Ngay sau khi xảy ra sự việc, giáo viên, nhân viên trường và phụ huynh đã cùng nhau bế các em ra khỏi đống cây, đưa đến bệnh viện Nhi đồng 2 để chăm sóc. Hiện tại chưa nắm rõ tình trạng sức khỏe từng em", ông Phúc cho biết.

Sự cố bất ngờ này đã khiến phụ huynh và học sinh của trường hoảng loạn.

"Ngoài việc đưa học sinh bị thương đến bệnh viện kịp thời, chúng tôi cũng như lực lượng chức năng đã trấn an phụ huynh và học sinh", ông Phúc nói thêm.

Theo vị hiệu trưởng, đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố cây đổ trong khuôn viên trường.

8 giờ 45 phút: Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Bệnh viện An Sinh, xác nhận một học sinh là nạn nhân bị cây phượng vĩ bật gốc đè sáng nay đã tử vong. Người nhà nạn nhân đã đưa về.

Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm: Xuất hiện đoạn clip nghi người mẹ cho con đứng trước cổng trường để chụp ảnh

Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm: Xuất hiện đoạn clip nghi người mẹ cho con đứng trước cổng trường để chụp ảnh

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, sau khi chở con vào trong trường khoảng 30 giây, người phụ nữ chở con ra ngoài cổng trường rồi dựng xe máy, dắt bé gái đến đứng trước cổng để chụp ảnh. Sau đó, người phụ nữ cùng bé gái lên xe rời đi trong khi các học sinh khác vẫn vào trường bình thường.

Theo Nguyễn Xuân Phương/Tổ Quốc