Cảm phục cậu bé mất cả hai tay từ khi mới sinh dùng chân viết chữ cực đẹp

03/03/2017 17:17

Dù mất đi đôi tay từ khi mới sinh ra, nhưng cậu bé 8 tuổi vẫn kiên trì dùng đôi chân của mình để thực hiện ước mơ đến trường như bao người bạn cùng trang lứa khác khiến nhiều người nể phục, theo Shanghaiist.

Giang Thiên Tân, 8 tuổi sinh ra và lớn lên ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, từ lúc mới chào đời đã mất đi hai cánh tay. Dù vậy, cậu vẫn lớn lên khỏe mạnh, nỗ lực học tập dù cơ thể bị khiếm khuyết hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Cảm phục cậu bé mất cả hai tay từ khi mới sinh dùng chân viết chữ cực đẹp - Ảnh 1
Giang Thiên Tân, 8 tuổi, mất cả hai tay từ khi mới sinh ra. Ảnh: Shanghaiist

Khi vừa sinh Thiên Tân, mẹ cậu đã ngất ngay tại chỗ khi biết con mình không có hai cánh tay. Trong lúc mẹ cậu ngất đi, những thành viên khác trong gia đình lén đem cậu cho một người lái xích lô. Nhưng khi người này phát hiện cậu bé bị khuyết tật đã vội vã ném cậu bên vệ đường.

Lúc tỉnh dậy mẹ cậu đã khóc rất nhiều vì nghĩ tới đứa con tật nguyền bị lưu lạc. Nhưng may mắn đã mỉm cười với họ khi một lần nữa Thiên Tân được trở về vòng tay của mẹ. Trước đó, cảnh sát đã nhặt được cậu ở bên vệ đường rồi đưa vào bệnh viện, nhờ vậy mà hai mẹ con họ đã được đoàn tụ. Khi tìm lại được con trai, người mẹ vô cùng xúc động và bà tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ để mất cậu thêm một lần nào nữa.

Cảm phục cậu bé mất cả hai tay từ khi mới sinh dùng chân viết chữ cực đẹp - Ảnh 2
Vì tính tình ngoan ngoãn nrrn Thiên Tân nhận được rất nhiều sự yêu mến của mọi người xung quanh. Ảnh: Shanghaiist

Khi đưa Thiên Tân trở về nhà, mẹ cậu bắt đầu dạy con trai sử dụng chân để thay thế đôi tay trong sinh hoạt hằng ngày. Theo thời gian, Thiên Tân đã có thể điều khiển các ngón chân một cách nhuần nhuyễn như ngón tay của người khác.

Khoảng thời gian khó khăn nhất đối với Thiên Tân chính là lúc cậu bắt đầu đi học. Ai cũng biết tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ khó viết nhất. Đối với những người có đầy đủ tay chân còn cảm thấy khó khăn huống chi với một người thiếu mất hai tay như cậu.

Ai cũng nghĩ cậu sẽ không thể làm được, nhưng với lòng quyết tâm và sự kiên trì, cậu không chỉ có thể viết tiếng Trung bằng chân mà còn viết đẹp hơn rất nhiều người. Khi một phóng viên của tờ báo địa phương đến thăm trường học của Thiên Tân, người này đã rất bất ngờ và thán phục khi nhìn thấy cậu có thể hoàn thành thử thách mà anh ta đưa ra một cách hoàn hảo.

Cảm phục cậu bé mất cả hai tay từ khi mới sinh dùng chân viết chữ cực đẹp - Ảnh 3
Không chỉ học giỏi mà chữ viết của Thiên Tân cũng rất đẹp. Ảnh: Shanghaiist

Nói về đứa con tật nguyền của mình, mẹ của Thiên Tân không giấu nỗi sự tự hào. Bà luôn mong muốn con của mình có một tương lai tươi sáng và dùng đôi chân của mình để cống hiến nhiều điều tốt đẹp cho xã hội.

Cảm phục cậu bé mất cả hai tay từ khi mới sinh dùng chân viết chữ cực đẹp - Ảnh 4
Thiên Tân luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng mong mỏi của mẹ. Ảnh: Shanghaiist

Hiểu được sự mong mỏi của mẹ, Thiên Tân học hành rất chăm chỉ, cậu không bao giờ tỏ ra xao nhãng trong việc học. Khi vào lớp học của Thiên Tân, rất dễ dàng nhìn thấy cảnh tượng một cậu bé dùng chân để viết chữ, luôn chăm chú lắng nghe lời thầy cô giảng bài ngồi ngay trước bục giảng. Thiên Tân được xem là một tấm gương sáng về sự kiên trì và ý chí kiên cường để mọi người noi theo.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm ôm con trai 10 tháng tuổi vào nhà tắm sát hại rồi tự tử bất thành
Trước khi ra tay sát hại con trai 10 tháng tuổi, nghi phạm có nhiều biểu hiện bất thường, khóc lóc suốt ngày nên người...
XEM TIẾP
Hai người con gái lần lượt mất trong vòng chưa đầy 2 tháng, người mẹ trẻ đau đớn trở nên liệt nửa người
Lần lượt chứng kiến hai người con gái 4 tuổi và 2 tuổi qua đời đột ngột trong vòng chưa đầy hai tháng, chị Thu...
XEM TIẾP
Vụ cắt gân tạt axit: Bạn gái từng được anh trai dẫn về
Trong vụ Việt kiều bị tạt axit cắt gân chân, bạn gái người này từng được anh trai mình dẫn về nước trước khi hai...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM