Cãi nhau, hai vợ chồng vứt con trai 6 tháng tuổi trên đường

11/04/2017 15:03

Chiều ngày 25 tháng 3, một bé trai 6 tháng tuổi bị cha mẹ vứt ngay trên đường. Rất may nhờ những người xung quanh báo cảnh sát mà em được an toàn, không rơi vào tay kẻ xấu, theo Sina.

Được biết, sự việc xảy ra tại Quý Châu, Trung Quốc. Theo lời người đi đường, buổi chiều hôm đó họ phát hiện một bé trai nằm trên đường mà không có người lớn xung quanh.

Cãi nhau, hai vợ chồng vứt bé trai 6 tháng tuổi trên đường. Ảnh: Sina

Sợ đứa bé gặp nguy hiểm, người dân xung quanh đã báo tin cho cảnh sát địa phương. Sau đó, bé trai này được đưa vào bệnh viện gần đấy để nhân viên y tế kiểm tra. Y tá bệnh viện cho biết, em bé không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Vào 23 giờ đêm đó, ba mẹ của đứa trẻ đã đến đón em về nhà.

Một y tá trong bệnh viện cho biết: “Ban đầu, có lẽ vì sợ hãi nên đứa nhỏ khóc rất nhiều. Chỉ cần đặt xuống giường là bé sẽ khóc, may là chỉ cần cho uống sữa là lại im lặng. Sau khi được ăn no, cậu bé đã ngủ ngay, nhìn nó rất dễ thương”.

Nhờ sự chăm sóc nhiệt tình của các y tá trong bệnh viện, đứa trẻ có thể an toàn gặp lại cha mẹ. Ảnh: Sina

Bác sĩ trực tiếp thăm khám sức khỏe của bé trai nói: “Khi đứa trẻ được mang đến đây, mặt của bé bị thương nhiều chỗ và sốt phát ban. Chúng tôi nhanh chóng bôi thuốc mỡ cho bé, không lâu sau tình trạng đã được cải thiện. Sau khi tiến hành kiểm tra chi tiết lại một lần nữa, sức khỏe của em đã ổn định, chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn”.

Đến khi trời tối, cảnh sát vẫn chưa tìm được cha mẹ của bé trai. Các y tá phải thay nhau chăm sóc cho đứa trẻ. May mắn là sau đó họ cũng đến đón con của mình khi nghe được thông tin trên các phương tiện truyền thông. Báo cáo của cảnh sát cho biết, vì cãi nhau với chồng nên người vợ tức giận bỏ con lại trên đường. Sau đó, họ có quay lại để tìm con nhưng không thấy.

Sau khi xác nhận thông tin, cảnh sát đã cho họ đón đứa bé trở về nhà.

Sự việc trên khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội, nó nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng: “Cảnh sát nên trừng phạt thật nặng cặp vợ chồng vô lương tâm này. Chỉ vì cãi nhau mà vứt con mình trên đường, họ không xứng đáng làm cha mẹ đứa nhỏ”. “May mắn là cậu bé được đưa vào bệnh viện, nếu rơi vào tay bọn xấu không biết tương lai em sẽ như thế nào. Lúc đó cặp vợ chồng kia dù có ân hận cũng không kịp. Hy vọng là họ sẽ không đối xử với em như vậy thêm lần nào nữa”, ý kiến của cư dân mạng Trung Quốc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM