Bực tức vì không tìm thấy xe máy, cụ ông đoạt mạng vợ bằng 20 nhát dao sau đó 'xin lỗi linh hồn vợ, xin lỗi con cháu'

Xã hội 19/06/2021 19:43

Mới đây, TAND TP. Hà Nội tuyên phạt một người đàn ông mức án chung thân vì đã giết vợ bằng 20 nhát dao vào vùng cổ, ngực, đùi.

Theo Tuổi Trẻ, sáng ngày 18/6, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt một bị cáo mức án tù chung thân về tội giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự. Danh tính người này được biết là Trần Văn Tròn (61 tuổi) trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội.

Theo đó, ông Trần Văn Tròn và vợ là bà V.T.H. (61 tuổi, trú huyện Mê Linh, Hà Nội) chung sống tại nhà riêng của bà H. ở thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh. Quá trình chung sống cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. 

giet vo
Bị cáo tại tòa - Ảnh: Tuổi Trẻ

Tối ngày 26/11/2020, khi hai người  xảy ra cãi vã, ông Tròn bị bà H. đuổi ra khỏi nhà nên sang ngủ phòng đối diện phòng bà H. trên tầng 2.

Khoảng 5h30 sáng 27/1/2020, Tròn dậy gặp vợ hỏi "xe máy đâu", bà H. trả lời "loại mày làm gì có xe nữa". Bực tức, Tròn vào phòng lấy dao đâm 1 nhát vào mạn sườn khiến nạn nhân nằm gục xuống nền nhà rồi tiếp tục đâm, chém khoảng 20 nhát vào vùng cổ, ngực, đùi khiến bà H. tử vong tại chỗ. Sau đó, ông này uống thuốc diệt cỏ tự tử nhưng được mọi người phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời nên không tử vong.

Ngày 4/12/2020, Trần Văn Tròn bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mê Linh bắt tạm giam để điều tra về tội giết vợ.

Tại tòa, bị cáo Tròn thừa nhận hành vi phạm tội "do bộc phát". Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Tròn "xin lỗi linh hồn vợ, xin lỗi các cháu, các con" và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Theo Thanh Niên, người thân nạn nhân cho biết, bà H. không có chồng nhưng sinh được 3 người con. Sau khi Tròn ly hôn, bà H. kết hôn, chung sống với Tròn, mặc sự can ngăn của họ hàng 2 bên.

Trước thời điểm xảy ra vụ việc, bà H. nghi chồng có tình cảm với người khác nên thường bỏ sang nhà người thân ngủ, không nấu cơm cho Tròn ăn. Tròn có than phiền với hàng xóm về việc vợ thay đổi, không chăm chút cho chồng nên xảy ra mâu thuẫn.

Nghi vợ ngoại tình, chồng dùng dao giết vợ rồi tự tử 3 lần nhưng bất thành

Một vụ án mạng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Được biết, vì nghi vợ đi làm ăn xa có "tình mới", chồng cầm dao chém vợ rồi tự tử nhiều lần nhưng bất thành.

TIN MỚI NHẤT