Bơi ra giữa dòng nước dữ cứu người, chiến sĩ Công an hy sinh

04/03/2018 06:55

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tài xế xe tải bị mắc kẹt tại đập tràn đang xả nước trên sông Ba, một chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đã hy sinh.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 03/3/2018, Đội PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu nạn Công an tỉnh Gia Lai khu vực An Khê nhận được tin báo về việc xe ô tô tải chở mía, BKS 78K-4985 khi đang đi qua đập tràn thuộc phường Ngô Mây, thị xã An Khê thì bị chết máy trong khi nước chảy rất xiết do thuỷ điện An Khê-Kanar xả nước.

Bơi ra giữa dòng nước dữ cứu người, chiến sĩ Công an hy sinh - Ảnh 1

Chiếc xe tải chở mía bị chết máy giữa dòng nước

 Nhận được tin báo, Đội PCCC khu vực An Khê nhanh chóng xuất xe và cử 6 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường. Lúc này đập tràn nước chảy xiết và ngày càng dâng cao; chiếc xe tải bị nghiêng gần bờ vực; tài xế xe kêu cứu và trong tình thế nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận thấy tình thế nguy cấp, cán bộ chiến sĩ Đội PCCC triển khai phương án cứu nạn.

Thượng sỹ Bùi Minh Quý, SN 1993, Chiến sỹ Đội PCCC khu vực An Khê được giao nhiệm vụ tiếp cận cứu tài xế. Khi đồng chí đang bơi tiếp cận phía sau xe thì bất ngờ bị một dòng nước xoáy cuốn trôi.

Đến 15h40’ phút cùng ngày, thi thể của Thượng sỹ Quý mới được đưa lên bờ. Được biết, Thượng sỹ Bùi Minh Quý, quê ở Thanh Hương, Thanh Liêm, Hà Nam, nhập ngũ ngày 14/11/2013.

Được biết, ngày 2/2/2018, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak đã có Công văn số 186/TĐAK-KT, gửi UBND tỉnh và UBND các huyện Kông Chro, Kbang, Đak Pơ và thị xã An Khê thông báo về lịch xã tràn tháo cạn hồ thủy điện An Khê phục vụ sửa chữa kênh dẫn. Thời gian bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/3 đến 24 giờ ngày 22/3.

Sau đó, UBND thị xã An Khê cũng có thông báo cấm các phương tiện và người dân lưu thông qua hệ thống đập tràn của thủy điện dẫn vào nhà máy đường An Khê. Tuy nhiên, việc các tài xế vẫn mạo hiểm điều khiển phương tiện lưu thông qua hệ thống đập tràn là nằm ngoài dự kiến.
Hà Giang: Khống chế đối tượng giết 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đám tang đẫm nước mắt của nam sinh viên cứu người đuối nước
Ngày 9.2 (tức 24 tháng Chạp) hàng trăm người dân ở xã Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng,...
XEM TIẾP
Vụ nam sinh tử vong vì cứu 3 mẹ con bị đuối nước lúc thả cá chép: Nạn nhân kiệt sức sau khi cứu người mẹ lần 2
Cùng xuống bờ sông thả cá, nam sinh phát hiện 3 mẹ con đứng bên cạnh bị trượt chân nên đã lao xuống cứu. Tuy...
XEM TIẾP
Tài xế lái xe tải tông sập cửa nhà đang cháy để cứu người ở Sài Gòn: “Tôi nghĩ chỉ còn cách đó mới phá được cửa”
Theo anh Bình, trong lúc cấp bách anh không nghĩ được nhiều chỉ nghĩ còn cách lao xe tải vào mới phá được cửa, cứu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM