Bé trai bị đạn súng hơi của cậu xuyên thủng lưng

26/08/2018 07:18

Tai nạn xảy ra khi hai cậu cháu bỏ súng ra ngồi chơi. Bất ngờ súng cướp cò, viên đạn bi xuyên thủng lưng trúng cột sống người cháu trai 5 tuổi, khiến bé nguy kịch.

Thông tin cho biết Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận bé trai tên: Q.T.(5 tuổi), ngụ tại An Giang từ bệnh viện địa phương chuyển đến với chẩn đoán vết thương xuyên thắt lưng L4-5. 

Người nhà cho hay, người cậu của bé có "nghề" chế tạo súng hơi dùng để săn bắn chim. Súng dùng đạn bằng viên bi để săn bắn. Bé cùng cậu lấy súng chơi, vô tình làm súng bóp cò, viên đạn phóng ra khỏi nòng súng, xuyên thẳng vào hông lưng bé và xuyên sâu vào bên trong. Gia đình vội đưa bé đến bệnh viện địa phương được sơ cấp cứu ban đầu  sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố.

Bé trai bị đạn súng hơi của cậu xuyên thủng lưng - Ảnh 1

Bé trai khi mới nhập viện với viên bi xuyên thấu thắt lưng

Ngay khi được đưa cấp cứu vào phòng mổ, Ê kíp nhanh chóng kiểm tra bệnh án, đánh giá tổn thương giúp các phẫu thuật viên xác định, kiểm tra vị trí đạn lạc một cách chính xác. 

Quá trình mổ diễn ra thuận lợi nhanh chóng bởi sự kết hợp ăn ý và tập trung từ ê kíp. Ca phẫu thuật đã diễn ra gần 1 giờ, viên đạn đã được lấy ra an toàn.

Bé trai bị đạn súng hơi của cậu xuyên thủng lưng - Ảnh 2

Viên đạn bi đã được lấy ra ngoài thành công.

 Bé trai bị đạn súng hơi của cậu xuyên thủng lưng - Ảnh 3

Bé trai bị đạn súng hơi của cậu xuyên thủng lưng - Ảnh 4

Các kết quả chẩn đoán hình ảnh viên bi nằm bên trong cơ thể bé trai.

 ThS. BS Tạ Huy Cần, trưởng  ê kíp phẫu thuật cho biết: "Viên bi đã xuyên thấu vùng thắt lưng, nằm trong đĩa đệm đốt sống L4-5, ngay  trước rễ thần kinh tọa và  thần kinh đùi. Nếu đạn đi chếch ra sau 1 chút sẽ đứt hệ thống rễ thần kinh này, nguy cơ yếu liệt sẽ rất lớn, nếu ra trước 1 chút sẽ đi xuyên qua bó mạch chủ ngay chỗ chia mạch chậu thì sẽ nguy hiểm tới tính mạng".

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Ba chị em gái ở Nghệ An thọ trên 100 tuổi
Hàng ngày các cụ vẫn có thể phụ giúp công việc gia đình, hát và đọc thơ động viên con cháu.
XEM TIẾP
Giọng nói lạ tố cáo hung thủ sát hại nữ tu ở Sài Gòn
Người cuối cùng nghe điện thoại của nạn nhân là nữ, giọng miền Tây, được cảnh sát xác định là nghi phạm giết người, cướp...
XEM TIẾP
Hai bố con bị lũ cuốn tử vong trên đường đi làm về
Trên đường đi làm về tối 24/8, 2 bố con anh Mùa A Trống bị lũ cuốn trôi tử vong ở xã Suối Bu.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM