Theo phản ánh của anh Thào Mi Tủa (SN 1977, ở tổ 14, thôn Suối Đồng, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, vào ngày 5/7, khi gia đình anh đi tìm thì phát hiện con gái 13 tuổi đang trong nhà một người đàn ông hàng xóm tên S. (SN 1966), sau đó bé gái đã khai ra bị người này đưa vào buồng xâm hại tình dục.

"Trước đó 5 ngày, con gái tôi lười làm việc nên tôi có mắng chửi thì cháu bỏ đi chơi, tôi có đi tìm nhưng không thấy. Ngày 5/7 con trai tôi đi làm ruộng nghe thấy người ta nói rằng con bé bị ông S. đưa về nhà, đến buổi chiều về, tôi cùng 2 đứa con (nhà anh Tủa có 3 đứa con) đi sang nhà ông S. đạp cửa xông vào, tôi tức quá còn tát con gái vài cái", sáng ngày 26/7 anh Tủa kể lại với PV.

Bé gái 13 tuổi nghi bị gã hàng xóm xâm hại nhiều lần rồi dọa giết nếu tiết lộ ở Hà Giang - Ảnh 1

Ngôi nhà xập xệ của gia đình nạn nhân.

Bé gái 13 tuổi nghi bị gã hàng xóm xâm hại nhiều lần rồi dọa giết nếu tiết lộ ở Hà Giang - Ảnh 2

Anh Tủa đang kể lại sự việc

Theo anh Tủa, khi đạp cửa xông vào thì thấy ông S. đang ngồi uống nước, tiếp đó anh Tủa vào buồng thì thấy con gái đang trên giường. Khi tra hỏi thì bé gái cho biết, trong 5 ngày bỏ nhà đi, bé ngủ lang thang tại khu vực trường mầm non. Vào buổi trưa 5/7, ông S. dụ bé gái 13 tuổi về nhà rồi đưa vào buồng cưỡng hiếp bé.

Anh Tủa nói thêm, sau khi đưa con về đến nhà, lúc này một người hàng xóm cũng có mặt.

Theo lời của bé gái, ngay sau thời gian vợ ông S. mất, ông này đã từng nhiều lần dụ cháu về nhà để thực hiện hành vi dâm ô. Có lần ông S. mở điện thoại cho bé gái xem phim để giở trò đồi bại. Mỗi lần ông S. thường cho nạn nhân từ 3 đến 5 nghìn đồng để mua kẹo và đe dọa.

"Ông ấy dọa sẽ giết chết nếu con dám nói ra", bé gái sợ hãi khi nói đến chuyện ông S. xâm hại em.

Vào ngày 9/7, anh Tủa đã làm đơn gửi đến chính quyền địa phương, công an xã và công an huyện.

Bé gái 13 tuổi nghi bị gã hàng xóm xâm hại nhiều lần rồi dọa giết nếu tiết lộ ở Hà Giang - Ảnh 3

Bé gái kể lại sự việc.

Bé gái 13 tuổi nghi bị gã hàng xóm xâm hại nhiều lần rồi dọa giết nếu tiết lộ ở Hà Giang - Ảnh 4

Bé trai và bố đạp cửa xông vào nhà ông S. khi phát hiện con gái ở trong buồng nhà hàng xóm.

Cũng trong sáng nay (26/7) anh Tủa thông tin: "Chiều hôm qua công an thị trấn cho cán bộ khu vực vào gọi tôi ra để thông báo kết quả giám định. Họ nói rằng con gái tôi không bị mất trinh, bố mẹ sinh ra con như thế nào thì vẫn như vậy. Tuy nhiên, những gì con gái tôi kể thì kết quả không thể như vậy được", anh Tủa bức xúc.

Vụ việc đã được cơ quan chức năng tiếp nhận

Về thông tin trên, sáng 26/7 trao đổi với PV, ông Mạc Văn Cừ - Trưởng Công an huyện Vị Xuyên cho biết, đơn vị đã tiếp nhận giải quyết vụ việc, hiện tại vẫn được điều tra và chưa có kết quả cụ thể.

Còn về kết quả pháp y, ông Cừ nói: "Sau khi nhận được thông tin, công an huyện đã đưa cháu bé đi giám định. Trung tâm giám định y khoa của tỉnh kết luận chứ chúng tôi không kết luận được".

Theo ông Cừ, nhiều nội dung tuyên truyền trên mạng bản chất chưa đúng sự thật, bởi vì cơ quan điều tra đang làm thì chưa thể kết luận được.

Bé gái 13 tuổi nghi bị gã hàng xóm xâm hại nhiều lần rồi dọa giết nếu tiết lộ ở Hà Giang - Ảnh 5

Đoạn đường dẫn vào nhà ông S.

Bé gái 13 tuổi nghi bị gã hàng xóm xâm hại nhiều lần rồi dọa giết nếu tiết lộ ở Hà Giang - Ảnh 6

Cháu bé khẳng định đã nhiều lần bị ông S. xâm hại

Bé gái 13 tuổi nghi bị gã hàng xóm xâm hại nhiều lần rồi dọa giết nếu tiết lộ ở Hà Giang - Ảnh 7

Bé gái hiện tại vẫn còn sợ hãi.

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 25/7, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hồ - Chủ tịch UBND thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang xác nhận, cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương có nhận được đơn trình báo của gia đình cháu bé.

Theo bà Hồ, vụ việc hiện tại vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra huyện Vị Xuyên làm rõ. Người bị tố cáo có họ hàng (xa) phía bên ngoại của cháu bé chứ không phải là ông ngoại như một số thông tin xôn xao.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Bé gái 10 tuổi bị cha dượng hiếp dâm nhiều năm, mẹ biết con bị dâm ô nhưng im lặng cho qua

Bé gái 10 tuổi bị cha dượng hiếp dâm nhiều năm, mẹ biết con bị dâm ô nhưng im lặng cho qua

Từ khi mới 10 tuổi, bé gái bị cha dượng hiếp dâm. Trong một lần vô tình người mẹ biết con gái bị chồng dâm ô nhưng vẫn im lặng cho qua. Cuối cùng, cô bé bị xâm hại suốt 5 năm liền.

Theo Minh Ngọc/Helino