Anh nhu nhược, chị dâu hỗn láo, em chồng uất ức viết tâm thư

Xã hội 27/06/2017 20:58

"Em biết anh và vợ anh rất hay theo dõi confession trường mình, nên em muốn nói vài lời với anh. Đúng vậy, em gọi là vợ anh, chứ không phải là chị dâu, vì em xin nói thẳng chị ta không xứng là chị dâu em và anh có vẻ như không xứng với những nhọc nhằn mấy chục năm qua của bố mẹ" là lời mở đầu bài chia sẻ của cô em chồng phải nhẫn nhịn anh trai ích kỷ, chị dâu hỗn láo trong nhiều năm liền.

Trong suốt 5 năm chung sống, dù nghe nhiều lời ra tiếng vào về người con dâu nhưng gia đình chồng luôn bỏ ngoài tai, hết lời bênh vực chỉ vì muốn con được hạnh phúc. Nhưng người chị dâu càng lúc càng quá đáng khiến cô em chồng không thể tiếp tục im lặng nên đã viết tâm thư bày tỏ bức xúc của mình.  

Anh nhu nhược, chị dâu hỗn láo, em chồng uất ức viết tâm thư - Ảnh 1
Bài chia sẻ của cô gái kể về người anh trai nhu nhược, chị dâu hỗn láo khiến gia đình rơi vào khổ sở - Ảnh: Internet

Theo những gì viết trong confession này thì anh trai của cô gái kết hôn rất sớm. Mặc dù cô chú xung quanh ngăn cản nhưng mẹ cô hết lời bênh vực con trai. Để rồi khi lấy dâu về, gia đình bà phải nhận nhiều tai tiếng vì con dâu hỗn láo đanh đá. Dù chứng kiến vợ nhiều lần hỗn láo với cha mẹ mình nhưng người chồng vẫn im lặng không nói lời nào. Chứng kiến hết mọi việc xảy ra trong gia đình mình suốt 5 năm, cô gái chia sẻ:

“Ngày anh đưa chị ấy về ra mắt gia đình, bố mẹ rất vui vì cuối cùng anh đã tìm được người đồng hành của cuộc đời. Lúc ấy, rất nhiều người thân, cô chú trách anh lấy vợ sớm thế, rằng mới ra trường chưa làm gì được cho bố mẹ, rằng nhà mình còn dột, em gái còn ăn học, còn chưa có cái tủ lanh, bếp ga...mà anh đã vội lấy vợ. Nhưng anh biết không? bố mẹ hết lời bênh anh, bố mẹ bảo không cần gì chỉ cần anh có công việc ổn định, sống hạnh phúc là bố mẹ vui.

Và rồi em thấy mắt bố mẹ ánh lên niềm hạnh phúc trong đám cưới anh dù phải vay mượn để anh có đám cưới bằng bạn bằng bè, để có quà cưới cho anh chị như bao gia đình khác. Anh K48, chị K49 vội vã kết hôn khi chị mới ra trường. Một năm sau khi anh chị cưới em cũng trở thành K54 NEU như bố đã kì vọng. Anh chị đã “nỗ lực” tranh gianhfvoiws bố mẹ cái quyền được nuôi em ăn học. Lúc ấy, em cũng chẳng suy nghĩ nhiều đâu, em chỉ cảm thấy nếu như vậy chắc hẳn bố mẹ sẽ đỡ cực nhọc hơn.

Hơn 5 năm anh lấy chị, làm dâu nhà ta, 4 năm em đi học, người thân trong gia đình nói nhiều về thái độ của chị, chính em vài lần cũng chứng kiến. Nhưng cứ có ai phàn nàn với mẹ như vậy mẹ liền gạt đi, bênh chị ngay. Mẹ từng nói với em rằng, con gái đi lấy chồng, xa bố mẹ ruột, rất khổ cực nên phải đối xử tốt, và từ lúc lấy anh, chị là người thân của cả gia đình mình.

Em luôn ghi nhớ câu nói của mẹ và xem những câu nói, những thái độ của chị với gia đình chỉ là sự vô tâm. Nhưng tức nước thì vỡ bờ, con giun xéo mãi cũng quằn, nếu như xảy ra chuyện mấy ngày trước mà em không nói gì thì em không phải con người.

Anh nhu nhược, chị dâu hỗn láo, em chồng uất ức viết tâm thư - Ảnh 2
Để gia đình yên ấm, cô em chồng luôn nhẫn nhịn cho qua mọi chuyện - Ảnh: Internet

Vì nhớ lời mẹ dặn đồng thời cũng muốn gia đình anh trai hạnh phúc, yên ổn nên dù chứng kiến những hành động quá đáng của chị dâu, cô em chồng vẫn nhẫn nhịn cho qua: “Chị có thể vô tư trước mắt mẹ rằng: “Mẹ thì biết gì. Mẹ cổ hủ quá! Sao mẹ có thể vụng về thế?…” và hàng loạt các câu nói khác.

Về nhà thăm quê, chị ngủ 9h mới dậy, mẹ chuẩn bị bữa sáng cho chị, chị chê ỏng chê eo rằng bánh mì khô, sữa có đường bằng thái độ khinh thường dân nhà quê, em nhịn. Em bị đau tay, không thể rửa bát, chị ngồi vắt chân chữ ngũ để mẹ rửa, mẹ giặt quần áo cho chị, em nhịn. Anh chị về quê chưa bao giờ mua nổi cho bố mẹ một món quà nhỏ, em không có quyền đòi hỏi. Bố đi chùa, lấy cho chị cái bùa bình an, bố vừa quay đi chị nhét sọt rác, em giả như không thấy.

Chị với anh nói chuyện, chị nói về bố mẹ một cách láo xược, vô văn hóa, anh cười miễn cưỡng, em xem như không nghe thấy. Lễ tết về quê gặp người lớn, câu chào chị cũng quên cũng miễn cưỡng, dọn nhà, chợ búa, bếp núc một tay em và mẹ làm. Chị vẫn cứ vắt chân lên xem truyền hình, vì anh, em nhịn. Chị sinh cu Tun, mẹ lên chăm, chị nhiều lần gắt gỏng mẹ thế này thế nọ, mẹ khóc với em bao nhiêu lần mà cứ nhắc em không được nói với anh, em vẫn nhịn.

Anh chị mua chung cư, về nói bố mẹ nửa mảnh đất tổ tiên để mua căn hộ to hơn, em không có quyền can thiệp. Anh chị cho em 1 tháng 1 triệu dù cho lương tháng của anh trai em mấy nghìn đô, dù cho chị mua những đôi giày, cái váy vài triệu, em vẫn nói với mẹ là anh chị cho con nhiều lắm, không thiếu thốn gì… Và hàng loạt các chuyện vui đến nực cười”.

Đến khi chứng kiến cảnh bố mẹ bị chị dâu mắng chửi bằng những lời thô tục nhất, cô em gái không thể tiếp tục nhẫn nhịn và không còn xem người kia là chị dâu của mình nữa: “Rồi chuyện hôm trước xảy ra, em không nhịn được nữa. Anh chị to tiếng một chút khi về quê, bố mẹ can ngăn, chị nhảy lên đẩy mẹ, chửi bố mẹ bằng những từ tục tĩu nhất, những từ ngữ lăng nhục mà em cả đời cũng không thể quên. Chị chửi bố mẹ, chửi gia đình mình, nói rằng bố mẹ và em không có quyền lên tiếng vì anh chị nuôi em ăn học hết bao nhiêu tiền, rằng gia đình em khi cưới không mua nhà mua xe như bao gia đình khác cho anh chị.

Vậy chị biết không, cái căn nhà gần 2 tỷ của anh chị bây giờ có gần 1 nửa là tiền bố mẹ bán đất ông nội để lại, và rồi lương tháng của chị có đủ cho 1 đôi giày của chị không? Em đã chuyển hơn 70 triệu, số tiền mà anh chị cho em 4 năm qua vào tài khoản chung của anh chị, và chi tiết những lần anh chị chuyển tiền cho em, có cả ngày tháng rất cụ thể. Chị à, chị kiểm tra tài khoản đi, chắc chị vui lắm nhỉ, vì có tiền mà, con người chị, sống với tiền chắc là vui lắm. Còn về phần bố mẹ, tôi sẽ hỏi "tất cả những lần" anh chị gửi quà cho bố mẹ và hạch toán với chị sớm nhất. Còn chị, một lần nữa tôi muốn nói, chị không phải chị dâu tôi và không phải con dâu của bố mẹ tôi”.

Không chỉ người chị dâu mà ngay cả người anh trai cũng khiến cô thất vọng không ít: “Nuôi anh học đại học, bố mẹ nhọc nhằn như thế nào, chắc anh không biết đâu. Người bố gần 60 vẫn đi phụ hồ cả tháng bất kể nắng mưa, mẹ đi giúp việc ban ngày, rồi buổi tối bố mẹ lại đeo đèn cặm cụi phun thuốc sâu thuê cho người ta. Ấy vậy mà vẫn không đủ cho cái chương trình học đắt đỏ của anh, không đủ cho cái chi phí ăn tiêu vô bờ bến của chàng quý tử đã có người yêu. Bố mẹ mệt cũng không dám nghỉ, cơm ba bữa của nhà ta chỉ có rau và nước mắm anh biết không?

Anh sẽ không bao giờ biết, vì anh chỉ biết học, chỉ biết yêu và tiêu tiền. Bây giờ đây, tóc bố mẹ đã bạc như thế nào, nhà mình vẫn dột, vẫn mặc áo mưa trong nhà, anh làm sao biết được chứ. Anh chỉ biết nghe lời vợ, anh chỉ biết cắm đầu vào công việc. Mẹ buồn về con dâu hỗn láo, anh vờ như không biết. Bố mẹ gặt mùa, đau ốm lúc nào anh không biết. Bố mẹ vẫn làm thuê như thời anh học đại học, cố gắng dành dụm lúc về già để không phải nhờ anh, anh càng không biết.

Anh trai à, anh sống trên đời để làm gì vậy. Tôn xin phép anh là việc phụng dưỡng bố mẹ sau này để tôi được nhận. Dù có không lấy chồng, dù có phải vất vả như thế nào tôi cũng sẽ không để bố mẹ vất vả và rơi thêm giọt nước mắt nào nữa. Kể từ giây phút này, anh không phải anh trai tôi, dù bố mẹ có tha thứ cho anh chị nhưng tôi, không bao giờ.

Anh nhu nhược, chị dâu hỗn láo, em chồng uất ức viết tâm thư - Ảnh 3
Chứng kiến cảnh chị dâu xô ngã, chửi mắng bố mẹ cô em gái quyết định lên tiếng để kết thúc mọi việc - Ảnh: Internet

Tôi nhịn anh và vợ anh 5 năm rồi, tôi đã từng nghĩ thôi thì cứ im lặng rồi êm ấm, nhưng vợ anh quá quá đáng, còn anh đồ ích kỉ . Anh không xứng làm con bố mẹ đâu, tôi nói thật đấy. Anh không xứng với những yêu thương mà bố mẹ cho anh, càng không xứng làm anh trai tôi. Hai anh chị yêu nhau, lấy nhau là quá hợp rồi, nồi nào vung nấy, ngưu tầm ngưu mà mã tầm mã. Ngu xuẩn và xấu xa như nhau".

Trong phần cuối bài chia sẻ của mình, cô gái đưa ra lời khuyên dành cho các chàng trai rằng: “Xin các bạn trước khi lấy vợ, làm ơn mở mắt to ra, nhìn rõ ràng vào nhé. Đừng làm gia đình các bạn tan nát, đến nhìn nhau cũng khó chỉ vì một người khống đáng. Đừng làm cho bố mẹ bạn, những người yêu bạn nhất cả cuộc đời này rơi thêm bất kì giọt nước mắt nào, đau khổ nữa. Các bạn đã hưởng bao nhiêu yêu thương từ bố mẹ, các bạn biết không?”.

Dưới bài viết này có rất nhiều ý kiến được đưa ra, hầu hết mọi người đều phê phán người chị dâu quá thực dụng và hỗn láo. Về phần người anh trai cũng nhận không ít “gạch đá” vì thái độ nhu nhược, bất hiếu.

Người đàn ông không mặc quần áo, có nhiều vết thương, tử vong trên quốc lộ

Trong đêm, người đi đường bất ngờ phát hiện thi thể người đàn ông nằm chết trong tình trạng không mặc quần áo, trước ngực có nhiều vết thương.

TIN MỚI NHẤT