Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Lừa tình

05/05/2016 07:20

Tôi rất đau khổ và hối hận vì mình đã vội vàng đi bước nữa với một người chẳng ra gì. Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng sợ mang tiếng...

Gửi chị Hạnh Dung,

Tôi ly hôn đã mười năm, một mình nuôi con, kinh tế tương đối ổn định. Hơn một năm nay, tôi tái hôn. Anh 40 tuổi, hơn tôi hai tuổi. Anh cũng có việc làm ổn định, dù chưa có nhà riêng. Trước khi đến với tôi, anh sống chung với một phụ nữ, không đăng ký kết hôn nhưng có với nhau một con chung. Khi chia tay, anh phải rời nhà chị ấy, về lại nhà cha mẹ ruột. Hiện anh đang sống chung với mẹ con tôi. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn và tổ chức cưới.

Về sống với nhau, trong khi tôi luôn cố gắng chăm lo cho gia đình thì ngược lại, anh ngày càng lộ rõ lối sống ích kỷ, ỷ lại, ham chơi hơn ham làm, mọi thứ đều muốn dựa vào vợ.

Tính cách này, khi chúng tôi còn tìm hiểu nhau, anh không hề lộ ra, lúc nào cũng ăn nói như một người luôn sống rất có trách nhiệm. Tôi đã nhìn lầm anh.

Thu nhập hàng tháng của anh gần chục triệu đồng nhưng chỉ đưa tôi một triệu, gọi là phụ tiền chợ, còn lại mọi chi phí sinh hoạt trong nhà đều phó mặc cho tôi. Anh nói còn phải gửi tiền lo cho con nhưng tôi xác minh được, từ lúc hai người chia tay, anh chẳng hề phụ giúp nuôi con đồng nào.

Gần đây, tôi phát hiện anh có quan hệ với một cô gái trẻ. Hóa ra, họ đã qua lại với nhau từ trước khi anh kết hôn với tôi. Tiền bạc của anh là để lo cho cô bồ trẻ vì cô ta chẳng làm việc gì.

Tôi đã nói chuyện thẳng với chồng về mối quan hệ này, ban đầu anh chối quanh nhưng trước những bằng chứng cụ thể, anh hứa hẹn, thề thốt đủ điều, xin tôi thêm thời gian để từ từ chia tay với cô ta.

Tôi rất đau khổ và hối hận vì mình đã vội vàng đi bước nữa với một người chẳng ra gì. Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại sợ mang tiếng hai đời chồng đều thất bại. Liệu sau này anh có thể thay đổi để sống tốt với mẹ con tôi?

Thu (Q.10, TP.HCM)

Lua tinh

Ảnh mang tính minh họa

Chị Thu mến,

Hạnh Dung lấy làm tiếc cho chị đã vội vàng mà chuốc lấy đau khổ khi đi bước nữa với một người không ra gì. Rõ ràng, anh ta đã cố tình che giấu con người thật của mình lúc hai người tìm hiểu nhau để lừa dối chị. Người ta đã cố tình thì chị nhìn lầm người cũng là việc không khó hiểu, chị không nên tự trách mình nữa.

Tệ hơn, anh ta còn bắt cá hai tay, vừa tiến tới với chị, vừa qua lại với cô bồ trẻ. Có lẽ anh ta đã tính toán sẵn, một mặt cưới chị để làm chỗ dựa, làm hậu phương bảo đảm về kinh tế; mặt khác, vẫn âm thầm đến với cô bồ kia. Là người ích kỷ, ỷ lại, chắc chắn anh ta chẳng dại gì kết hôn với cô bồ để phải gánh trách nhiệm bảo bọc. Trong lòng anh ta, cô bồ này có lẽ cũng chỉ là quan hệ qua đường, để lợi dụng thân xác.

Bộ mặt xấu xa của anh ta giờ đã lộ rõ, chị còn tiếc gì mà không nhìn thẳng vào sự thật? Chị đừng mơ tưởng hão huyền rằng người như anh ta có thể một ngày nào đó sẽ thay đổi, sống tốt với mình. Bản chất gian trá và lối sống trăng hoa của anh ta, dù có thêm bao nhiêu thời gian nữa cũng khó đổi thay.

Biết mình đã tin lầm người, chọn sai đường, đang sống trong lừa dối, sao chị không tỉnh táo mà dứt khoát làm lại? Chị đừng e ngại dư luận vì thiên hạ chẳng thể đem lại hạnh phúc cho mình. Chẳng lẽ vì dư luận mà chị cứ quẩn quanh mãi trong con đường cụt? Hãy mạnh mẽ lên.

Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ?
Thanh xuân của con gái chỉ đến một lần, có nên đánh đổi để yêu lấy bạn trai nghèo và chưa có sự nghiệp gì...
XEM TIẾP
Những ai đang níu giữ mối quan hệ không rõ ràng đừng bỏ qua những lời khuyên này
Chấp nhận một mối quan hệ không rõ ràng là chấp nhận yêu không danh phận, sẽ bị người kia đẩy ra xa bất cứ...
XEM TIẾP
Làm sao để quên được người đã phản bội mình mà vững vàng bước tiếp?
Sau chia tay, quên được người cũ đã khó, làm sao để quên được người đã phản bội mình lại cũng chẳng phải chuyện dễ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM