Em chào các anh chị trong chuyên mục. Em xin trình bày câu hỏi của em như sau ạ.

Chị gái của em năm nay 29 tuổi, hồi nhỏ khi đang học cấp 1 chị em bị đau bụng bác sĩ phải cắt bỏ 2 buồng trứng. Năm 2014, chị em có quen 1 anh sinh năm 1983, anh chị đã kết hôn và anh không hề biết chị của em không còn khả năng sinh con. Chị không hề nói gì cho anh biết, bây giờ mẹ chồng cứ giục 2 vợ chồng chị đi khám. Chị em giờ rất áp lực.

Vậy nên em gửi câu hỏi này mong các anh chị tư vấn giúp em nên khuyên chị đối diện với sự thật hay có hướng giải quyết nào tốt hơn để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Và trường hợp của chị em có cách nào để có con không ạ (chị em hàng tháng không có kinh nguyệt ạ).

Rất mong nhận được sự tư vấn của chương trình. Em xin chân thành cảm ơn.

Ảnh minh họa

Chào em!

Chúng tôi hiểu rằng cả em và chị gái mình đều cảm thấy lo lắng, áp lực trước sức ép của mẹ chồng, của việc mang thai, sinh con. Với cương vị là người em gái, sau này cũng sẽ là mẹ, chắc hẳn em hiểu được sự mong mỏi của mẹ chồng chị gái đối với việc có cháu. Và sớm muộn gì chị gái cũng sẽ phải đối diện với việc thăm khám và cho gia đình biết sự thật về việc chị đã từng cắt bỏ buồng trứng.

Em có thể cân nhắc đến việc chia sẻ, động viên chị gái nói chuyện với chồng trước, để chồng biết được hoàn cảnh của chị từ đó hai vợ chồng có những hướng giải quyết cho hôn nhân của mình. Nếu như hai vợ chồng chị gái yêu thương nhau thật lòng, chồng hiểu, thông cảm cho vợ thì cả hai vẫn có thể tiếp tục cuộc hôn nhân, sau đó xin con nuôi để gia đình được trọn vẹn hơn. Việc dấu diếm sẽ chỉ khiến cho chị em ngày càng áp lực về tâm lý và nó thể hiện sự thiếu tôn trọng người chồng, gia đình chồng. Ngay từ ban đầu khi đến với nhau, chị gái em đã không thẳng thắn chia sẻ với chồng về việc không còn khả năng sinh con cho nên cần mạnh mẽ đối diện với những áp lực lúc này. Chúng tôi hiểu rằng, người phụ nữ mất đi thiên chức, khả năng làm mẹ đã là một thiệt thòi nhưng mọi việc đều đã xảy ra, đôi khi việc che dấu sẽ càng khiến cho cuộc hôn nhân đi vào bế tắc.

Về việc chị em có cách nào để có con không? Vì thực chất đã cắt bỏ hai buồng trứng có nghĩa là không còn cơ quan sản xuất trứng để thụ thai ( thụ thai cần sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng). Thêm nữa, kinh nguyệt và nội tiết tố nữ là sự phối hợp của vùng hạ đồi - tuyến yên - buồng trứng, một trong 3 mắt xích này bị ảnh hưởng thì nội tiết cũng sẽ ảnh hưởng.

Với sự phát triển hiện đại của y học thì sẽ có can thiệp cho từng trường hợp. Cũng có những cặp vợ chồng xin trứng từ một người khác sau đó làm phương pháp IVF ( thụ tinh trong ống nghiệm) và cấy phôi vào buồng tử cung. Đây là biện pháp tiên tiến, đem lại hi vọng cho những phụ nữ đã cắt bỏ hai buồng trứng mong muốn có con. Tất nhiên, khi làm phương pháp sẽ được dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn nhằm thay thế nội tiết do buồng trứng sản xuất. Và cũng chia sẻ với em là phương pháp này khá phức tạp, tốn kém và là cả quá trình bển bỉ, kiên trì, cần thăm khám chuyên môn mới có thể xác định chị gái em có thể tiến hành làm phương pháp trên hay không em nhé!

Hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em và gia đình mình!

Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng?

Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng?

Trong đời sống hôn nhân khó tránh khỏi chuyện vợ chồng cãi vã, vậy nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng để tránh những hệ lụy không đáng có?

Theo Cuasotinhyeu