Cùng yêu một người

12/06/2016 06:14

Con rất buồn và có tâm sự với mẹ, thì mẹ nói chắc là chị con cũng có tình cảm với anh ấy, nên không muốn con xen vào.

Thưa cô Hạnh Dung

Con năm nay đang học năm thứ hai đại học, có một chị gái đã đi làm. Chị con xinh xắn, giỏi tiếng Anh, nên tâm ý của chị luôn luôn định sẽ lấy chồng người nước ngoài. Cách đây mấy tháng, có lần đồng nghiệp của chị về nhà chơi, trong đó có một anh rất quan tâm đến gia đình con, ngồi nói chuyện với con rất lâu, còn chỉ cho con cách để học cho hiệu quả. Con cảm thấy anh rất tốt, rất hợp với mình. Anh có kinh nghiệm sống và lòng nhân hậu, hay giúp đỡ người khác. Con và anh đã nhắn tin qua lại, kết bạn facebook và con có rủ anh đi chơi chung với nhóm bạn của con mấy lần, rất vui.

Sau đó thì chị con phát hiện việc này qua mấy bức hình trên facebook anh chụp chung với tụi con. Không hiểu vì sao chị con rất giận dữ, nói là con xen vô công việc của chị, làm phức tạp mối quan hệ đồng nghiệp của chị, và nói con phải chấm dứt ngay. Chị gái con nói xấu anh quá trời, toàn những chuyện khi con hỏi lại anh thì không đúng sự thật.

Con rất buồn và có tâm sự với mẹ, thì mẹ nói chắc là chị con cũng có tình cảm với anh ấy, nên không muốn con xen vào. Mẹ nói con thôi đi, thế gian còn ngàn vạn đàn ông mà hai chị em phải đâm đầu vào thích cùng một người. Nghe mẹ nói vậy, con càng đau khổ. Con với anh thì chưa tiến tới chỗ tình yêu, nhưng khi xảy ra chuyện này, con thấy con càng quan tâm đến anh, càng muốn đi chơi và nói chuyện với anh nhiều hơn. Con có nên tiếp tục vậy không? Xin cô cho con lời khuyên…

Ti Ni (TP.HCM)

Cùng yêu một người - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Em Ti Ni mến,

Chuyện chị gái của em giận dữ, ngăn cản, nói xấu… có thể được hiểu theo hai hướng. Hướng tích cực là chị ấy biết thực chất năng lực, tính tình của người em đang ngưỡng mộ và không muốn em bị lừa gạt. Hướng thứ hai tiêu cực hơn, do bản thân chị gái em cũng có tình cảm nào đó với người ta. Em đừng quá thiên về một hướng, có thể làm sứt mẻ những tình cảm ruột thịt.

Cách ngắn gọn và phù hợp nhất, là em cứ hỏi thẳng chị em, nếu em và anh ấy trở nên thân thiết hơn mức độ bạn bè, thì chị có đồng ý không, những khó khăn cụ thể mà mối quan hệ của em gây ra cho công việc của chị ấy là gì… Hỏi thôi, chứ không phải là chị cho phép thì em mới được kết bạn. Qua cách trả lời, em có thể đoán biết tình cảm của chị ấy. Việc chị ấy giỏi tiếng Anh, chỉ muốn lấy chồng người nước ngoài là việc trong dự định, còn thực tế có thể không diễn ra như vậy.

Tiếp theo là việc trò chuyện với anh ấy. Khi đã biết tình trạng thế này, em nên chủ động làm chậm diễn biến tình cảm của em và anh ấy lại, để tìm hiểu kỹ hơn. Cũng có thể anh ấy đang quan tâm đến… bà chị của em thì sao? Cũng có khi vì mối quan tâm ấy mà anh ấy cố tạo cảm tình với em, với gia đình, không ngờ lại gây hiểu nhầm tai hại… Nói chung là chậm lại em nhé, để mình hiểu đối tượng, hiểu bản chất của mối quan tâm, và cũng để cho tình cảm của hai bên thực sự chín muồi.

Chuyện hai chị em yêu một người đặt ra bây giờ trong hoàn cảnh này là hơi vội vàng. Em cứ bình tĩnh để từng bước xem xét. Đừng gay gắt với chị, cũng đừng quá vội vàng mặn nồng với người ta. Em hãy còn rất trẻ mà, và những bài học của tình yêu, của cuộc sống mới bắt đầu thôi. Chúc em vui với bạn bè, mẹ và chị gái.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM