Cứ một tuần vợ kiếm cớ 'chửi' chồng một lần

25/01/2017 23:50

Thời gian gần đây vợ tôi thường xuyên kiếm cớ gây cãi vã bình quân 1 tuần 1 lần, chửi tôi 1 cách vô cớ. Tôi cũng đã nghĩ đến giải thoát cho nhau nhưng cô ta không chịu.

Cửa sổ tình yêu cho tôi hỏi vợ chồng tôi kết hôn được 17 năm và có với nhau được 2 người con rồi. Thời gian gần đây vợ tôi thường xuyên kiếm cớ gây cãi vã bình quân 1 tuần 1 lần, chửi tôi 1 cách vô cớ. Tôi cũng đã nghĩ đến giải thoát cho nhau nhưng cô ta không chịu. Vậy xin hỏi tôi phải làm sao để giữ gia đình không bị tan vỡ.

Ảnh minh họa

Chào bạn!

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc xung đột, cãi vã khiến chúng ta mệt mỏi. Và ly hôn chỉ là biện pháp giải thoát cuối cùng khi mâu thuẫn vợ chồng không được giải quyết, cả hai không thể chung sống và chịu đựng lẫn nhau được nữa.

Bạn chia sẻ rằng thời gian gần đây vợ thường xuyên kiếm cớ gây cãi vã, chửi trách bạn vô cớ. Bạn có nghĩ rằng mình sẽ tìm hiểu lý do vợ có những cư xử như vậy không? Có thể gần đây vợ bạn gặp phải khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống, công việc khiến cô ấy mệt mỏi dẫn đến những thay đổi về tính cách. Lúc này, bạn cần có sự chia sẻ với vợ để hai vợ chồng hiểu nhau hơn, tránh những xích mích và có những tác động giúp vợ giải tỏa cảm xúc.

Không biết rằng năm nay vợ bạn bao nhiêu tuổi rồi? Có thể vợ bạn bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là giai đoạn chuẩn bị chấm dứt kinh nguyệt của phụ nữ, trong gia đoạn này người phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi về tâm – sinh lý, sức khỏe. Tâm trạng và tính nết thay đổi theo xu hướng tiêu cực dễ dàng nổi nóng hay cáu gắt, giận hờn vì những lý do nhỏ nhặt, buồn nản. Tâm trạng tự ti với nhan sắc xuống cấp kết hợp với việc bộ phận sinh dục bị teo nhỏ lại do lão hóa, cảm giác đau rát khi giao hợp đã khiến cho người phụ nữ mặc cảm với bản thân…

Vì vậy, bạn có thể quan sát xem có phải vợ đang bước vào giai đoạn này hay không hay vì một lý do nào khác. Từ đó hai vợ chồng cần có những trao đổi, tìm hiểu kiến thức để đối diện với giai đoạn này, có những cách thức để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những sự cảm thông cho vợ, vì đây là giai đoạn biến đổi tâm – sinh lý bất thường mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ phải trải qua.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét lại giữa hai vợ chồng có xảy ra mâu thuẫn nào hay không? Thời gian gần đây mình có quan tâm, chăm lo cho vợ con, gia đình không? Đôi khi người phụ nữ chịu đựng những bực dọc, không hài lòng từ người chồng nhưng không dám nói ra dẫn đến những thay đổi trong cách hành xử khiến cho không khí gia đình, mối quan hệ vợ chồng trở nên tiêu cực. Việc quan tâm, thể hiện tình yêu đối với vợ con, gia đình cũng là một cách để vun vén, giữ lửa gia đình bạn nhé.

Để có thể gìn giữ hạnh phúc gia đình, chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân của những mâu thuẫn và giải quyết tận gốc từ nguyên nhân đó. Mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn có những định hướng trong việc giải quyết khúc mắc này.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
Làm sao để lấy được người chồng tốt? – câu hỏi muôn thuở của chị em phụ nữ
Làm sao để lấy được người chồng tốt? Đó hẳn là câu hỏi của phần lớn các chị em phụ nữ. Bởi định nghĩa về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM