Cứ mâu thuẫn là chồng chửi vợ như kẻ thù

16/12/2016 22:53

Nhiều lần em muốn ly hôn nhưng thương con còn nhỏ thương bố mẹ em lại thôi. Lúc bình thường chồng em lại rất bình thường, chiều yêu thương em nhưng xảy ra mâu thuẫn lại chửi nói em cảm thấy rất tổn thương.

Anh chị cho em xin lời khuyên!

Em về quê chồng để nghỉ dưỡng chờ đến ngày sinh em bé. Trong thời gian đó em cũng có đưa mẹ chồng về tài chính để lo liệu. Chỉ có thời gian dài này mẹ con ở cùng nhau lâu dài nhưng bữa ăn hàng ngày cho tháng cuối chỉ toàn đậu phụ cà chua. Con em trước một tháng siêu âm được 3,2kg và lúc đẻ ra được 2,9kg da dúm dó nhăn nhéo. Em xót lắm, tính em lại không biết nịnh thật thà nói thẳng kể với chồng về chỉ được ăn có thế.

Tháng rưỡi em xin về mẹ đẻ chơi để chuẩn bị đi làm từ đó cũng xảy ra rất nhiều mâu thuẫn. Chơi được một tháng mẹ chồng đã tính đúng tròn ngày gọi điện về mà nhà cách nhau khá xa 200km. Em thương bé nhà em vì một tháng em đã bị mất sữa vì rất nhiều lý do khi ở bên nhà chồng. Ở bên nhà ngoại em cảm thấy yên tâm cứ nghĩ đến về nhà mẹ chồng em lại cảm giác bất an lo lắng. Chồng em thì lúc nào cũng nghĩ em chê nhà chồng nghèo bố mẹ chồng thì nói em không muốn gần gũi nhà chồng. Nói em về nhà chồng đã bắt làm cái gì chưa, phục vụ cái gì chưa? Em cũng phải đi làm có công việc của mình.

Từ khi em sinh con tới giờ vợ chồng luôn xảy ra tranh cãi vấn đề về cho con về nội nuôi hay ngoại nuôi. Bà nội ở quê thì không muốn lên Hà Nội trông cháu mà muốn đưa về quê, em thì không yên tâm chút nào khi đưa về nội. Rồi vợ chồng cãi nhau mỗi lần chỉ cần xảy ra tí mâu thuẫn chồng em lại xưng mày tao lời nói không tôn trọng nhau, còn đánh em. Nhiều lần em muốn ly hôn nhưng thương con còn nhỏ thương bố mẹ em lại thôi. Lúc bình thường chồng em lại rất bình thường, chiều yêu thương em nhưng xảy ra mâu thuẫn lại chửi nói em cảm thấy rất tổn thương. Có phải em là đứa con dâu hư và chuyện vợ chồng em nên giải quyết như thế nào ạ.

Em cảm ơn!

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chương trình. Chúng ta đã từng trao đổi qua tâm sự trước đây của bạn "Vừa mới kết hôn đã muốn...chấm dứt." và dường như hiện tại bạn vẫn đang cảm thấy mệt mỏi, lo lắng về chuyện chồng con, chuyện mẹ chồng nàng dâu. Bạn đang không biết giải quyết như thế nào cho ổn thỏa cả đôi đường. Chương trình chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Bạn thân mến, ai cũng mong muốn có một cuộc sống hôn nhân êm đềm hạnh phúc, được chồng yêu thương tôn trọng, hòa hợp với gia đình chồng. Tuy nhiên, cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt”, vì vậy, mỗi chúng ta cần biết chấp nhận, đối diện và giải quyết nó.

Gia đình, bố mẹ đẻ luôn là nơi khiến cho bạn an tâm nhất. Tuy nhiên, “thuyền theo lái, gái theo chồng” bạn đã là một thành viên, là con của bố mẹ chồng bạn. Vậy bạn đã bao giờ nỗ lực để hòa hợp với gia đình, hoàn cảnh nhà chồng chưa? Điều gì khiến bạn cảm thấy bất an lo lắng khi phải gửi con về cho nhà nội nuôi? Chồng bạn và bạn đã có sự trao đổi nào về việc đưa con về cho nội hay ngoại nuôi chưa?

Bạn đang nghĩ rằng vì chế độ ăn khi ở với mẹ chồng khiến con bạn sinh ra nhẹ cân hơn lúc siêu âm nên bạn lo lắng mẹ chồng không chăm con được tốt như bạn. Có thể vì hoàn cảnh gia đình cũng như thói quen xưa cũ khiến mẹ chồng chưa chú trọng đến chất lượng bữa ăn khi con dâu đang mang bầu. Với điều này bạn có thể góp ý nhẹ nhàng với chồng để anh ấy trao đổi với mẹ chồng hoặc nếu cần có thể đưa thêm tiền ăn phụ giúp cho bà. Tuy vậy mọi chuyện cũng đã qua, nếu bạn luôn suy nghĩ, trách móc, khó chịu thì điều này chỉ khiến bạn căng thẳng, thậm chí không có thiện cảm với gia đình chồng. Không ai hoàn hảo kể cả bố mẹ chúng ta bạn ạ.

Bản năng làm mẹ luôn khiến chúng ta bao bọc, chăm sóc con mình một cách tốt nhất, tuy nhiên trong hoàn cảnh hiện tại bạn và chồng có thể thảo luận về kế hoạch chăm sóc con. Nếu không yên tâm bà nội chăm con thì bạn có thể cân nhắc đến việc tiếp tục ở nhà chăm con đến khi bé cứng cáp đi gửi nhà trẻ. Hoặc thậm chí thuê người trông giữ trẻ tạm thời. Sẽ mất một thời gian vất vả, thậm chí khó khăn về kinh tế nhưng khi con cứng cáp mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn.

Chúng tôi nhận thấy chồng bạn rất yêu thương vợ con, chỉ có điều không giữ được bình tĩnh nên có những lời lẽ không tôn trọng bạn. Bạn có thể xem xét về những lời nói, cách hành xử trong lúc hai người trong lúc tranh luận. Đôi khi với sĩ diện đàn ông hoặc không may bạn có những lời lẽ chê bai, so sánh giữa bên nội, ngoại cũng có thể khiến anh ấy không giữ được mình. Dù không hài lòng về bà nội nhưng bạn có thể ghi nhận sự chăm sóc, quan tâm của bà ở mức độ nào đó, bên cạnh đó có thể đưa ra quan điểm của riêng mình trong việc muốn tự chăm sóc con. Điều này sẽ giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn và giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống chung. Bạn có nghĩ như vậy không?

Ly hôn chỉ là giải pháp cuối cùng người ta lựa chọn khi những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không thể giải quyết được, giữa hai người không còn tình cảm, sự tôn trọng lẫn nhau nữa. Nếu như bạn cảm thấy cuộc sống vợ chồng không thể thay đổi, tiếp tục được nữa thì có thể cân nhắc đến việc dừng lại mối quan hệ này. Quyết định ly hôn hay tiếp tục là do mong muốn của hai vợ chồng. Mối quan hệ vợ chồng có được cải thiện hay không cũng sẽ phụ thuộc vào nỗ lực thay đổi của cả hai. Có những nhìn nhận chín chắn hơn về cuộc hôn nhân của mình, khả năng chấp nhận những điểm chưa tốt của đối phương để giữ gìn hạnh phúc của mình. Chúng tôi hi vọng hai người có những chia sẻ thẳng thắn, thay đổi, suy nghĩ chín chắn hơn để đối diện với cuộc sống gia đình mình.

Chúc gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM