Cứ con ốm là bài ca 'mẹ không biết chăm con'

05/02/2017 20:57

Cuộc sống của 2 vợ chồng em không còn như trước nữa, cứ 2,3 bữa là cãi nhau, mỗi lần cãi nhau chồng em đều dùng những từ khó nghe nói với em, chồng em nói 2 đứa không hợp nhau, chồng em còn đòi ly hôn nữa, nếu tình trạnh này kéo dài em không biết phải chịu đựng chồng em bao lâu nữa?

Chào chuyên gia, Em năm nay 31 tuổi đã có gia đình, có 2 đứa con, 1 bé trai 23 tháng tuổi, 1 bé gái 5 tháng tuổi. Dạo gần đây 2 vợ chồng em hay cãi vã nhau, mỗi lần con bệnh là chồng em đều đổ lỗi cho em làm mẹ mà không biềt chăm con, chồng em còn dùng những từ rất khó nghe nói với em, chồng em nói giờ chỉ xem em như người dưng thôi, chồng em nói chuyện với người ngoài rất lịch sự, còn vợ hỏi thì nạt nộ.

Cuộc sống của 2 vợ chồng em không còn như trước nữa, cứ 2,3 bữa là cãi nhau, mỗi lần cãi nhau chồng em đều dùng những từ khó nghe nói với em, chồng em nói 2 đứa không hợp nhau, chồng em còn đòi ly hôn nữa, nếu tình trạnh này kéo dài em không biết phải chịu đựng chồng em bao lâu nữa? Chồng em rất gia trưởng và lúc nào cũng cho là mình đúng hết đó. Bên gia đình chồng thì luôn đứng về phía em.

Em xin chương trình cho em lời khuyên, em xin cảm ơn.

Ảnh minh họa

Chào bạn!

Cuộc sống gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn chắc hẳn khiến cho bạn rất mệt mỏi. Lựa chọn đi đến hôn nhân cùng nhau là mong muốn được gắn kết trọn vẹn, và cũng không ai mong muốn gia đình mình tan vỡ. Chúng tôi hiểu được những lo lắng trong lòng bạn khi trong cuộc sống hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu được những vất vả của người phụ nữ trong gia đình khi họ có quá nhiều thứ phải lo toan, chăm sóc. Và chắc hẳn, những lời nói thiếu tế nhị cùng với những hành xử của chồng đã khiến bạn cảm thấy bị tổn thương rất nhiều. Tuy nhiên, dù sao cũng mong bạn bình tĩnh để tìm hiểu thấu đáo mọi chuyện để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất nhé! Bởi nếu cứ tiếp tục kéo dài tình trạng vợ chồng mâu thuẫn như hiện tại thì việc gia đình rạn nứt là điều khó có thể tránh khỏi.

Chúng tôi không biết được dự định của bạn đối với việc này như thế nào? Bạn có còn yêu và muốn tiếp tục gắn bó cùng chồng mình hay không? Nếu còn tình cảm, bạn có thể chủ động trao đổi với chồng để giải quyết những khúc mắc giữa hai người? Bởi những mâu thuẫn âm ỉ có thể sẽ làm yêu thương bị mai một khiến cả hai không còn trân trọng cuộc sống gia đình. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ với chồng việc bạn hiểu phía anh ấy có những điều chưa hài lòng về mình, nhưng cách hành xử của chồng khiến bạn cảm thấy không được tôn trọng và hi vọng anh ấy có thể thay đổi.

Với một người chồng gia trưởng, luôn cho rằng mình đúng thì việc tác động sẽ không hề dễ dàng. Thế nhưng nếu bạn kiên trì " mưa dầm thấm lâu" phân tích cho chồng hiểu những vấn đề xung quanh cách nuôi dạy, chăm sóc con để anh ấy bớt có thái độ, định kiến với bạn. Bạn cũng cố gắng không tranh cãi với chồng ngay thời điểm anh ấy nóng giận vì điều đó chỉ khiến tiếp dầu thêm vào lửa, khiến chồng cảm thấy bạn ngang bướng, sai nhưng không sửa. Hãy cố gắng chờ đến lúc chồng bình tĩnh, chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận của mình với chồng, bạn cũng có thể đưa ra những kiến thức, thông tin nuôi dạy con khoa học để chồng tâm phục, khẩu phục, bớt có thành kiến về cách chăm con của bạn

Bên cạnh đó, bạn có thể nhân sự ủng hộ của gia đình chồng để nhờ sự tác động của gia đình tới anh ấy, nhằm động viên chồng thay đổi. Nếu bạn cứ im lặng chịu đựng, có thể chồng bạn sẽ coi đó điều hiển nhiên và không biết được bản thân anh ấy đang làm vợ bị tổn thương như thế nào.

Bạn gái thân mến! Có được hạnh phúc đã khó, nắm giữ và duy trì hạnh phúc đó được bền lâu trọn vẹn càng khó khăn hơn bao giờ hết. Yêu thương sẽ thêm bền chặt nếu như nó được vun đắp, tiếp lửa. Bạn có nghĩ rằng bản thân cũng cần cố gắng hơn nữa trong việc quan tâm tới chồng con, gia đình cũng như hoàn thiện bản thân hơn nữa hay không? Đó có thể cũng là bước đệm trong việc cải thiện mối quan hệ vợ chồng của hai bạn thêm tốt đẹp.

Nếu sau mọi nỗ lực của bạn vẫn không giúp tình cảm vợ chồng bạn trở nên tốt đẹp hơn mà anh ấy vẫn tiếp tục có những hành xử thiếu tôn trọng với bạn thì bạn cũng có thể cân nhắc tới việc dừng lại một thời gian để cả hai có thể bình tĩnh suy nghĩ lại về mong muốn của bản thân. Nếu chồng bạn thực sự kiên quyết trong việc ly hôn thì có lẽ bạn cũng cần mạnh mẽ để chấp nhận điều này. Cố gắng níu kéo một người không còn tình cảm với mình để sống một cuộc sống dày vò làm tổn thương lẫn nhau, chi bằng dừng lại để không ai còn cảm thấy đau khổ. Hi vọng bạn sẽ sáng suốt để đưa ra lựa chọn cho mình.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM