Chớ dại phát ngôn 5 cụm từ này nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ

22/11/2017 05:20

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” – Triết lý này càng trở nên đặc biệt đúng trong hôn nhân. Đôi khi, sự đổ vỡ tình cảm vợ chồng không phải đến từ những việc to tát mà chỉ vì một câu nói mà rạn nứt.

 

Trong cuộc sống hàng ngày, một người vợ khôn ngoan sẽ luôn biết đâu là giới hạn của ngôn từ để không phạm phải sai lầm trong lúc phát ngôn. Dưới đây là 5 cụm từ nên tránh không đề cập tới nếu bạn không muốn một ngày nào đó hôn nhân của mình tan vỡ:

“Anh chẳng bao giờ…”

Xin hãy cảnh giác với những phát ngôn kiểu như “Anh không bao giờ lắng nghe em cả”; “Anh luôn luôn làm thế”... Câu nói ấn chỉ tuyệt đối “không bao giờ”, “luôn luôn” chắc chắn là một sự nói quá. Không có một người nào tệ hại tới mức luôn làm như thế. Đó chỉ là sự bức xúc từ phía bạn khiến bạn đưa ra kết luận có phần quá đáng đó mà thôi.

Chớ dại phát ngôn 5 cụm từ này nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 1

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” – Triết lý này càng trở nên đặc  biệt đúng trong hôn nhân. (Ảnh minh họa) 

Khi bạn nói những lời đó, tự khắc chồng sẽ thấy bạn nói sai và đổ tội oan cho anh ấy. Có thể anh ấy đã từng làm không đúng nhưng không có nghĩa là luôn như vậy. Đừng bao giờ ép người ta vào một lỗi lầm có hệ thống.

“Tôi chán lắm rồi”

Nó không còn là một câu cảm thán đơn thuần mà giống như biểu hiện sự phẫn nộ và buông xuôi của bạn. Câu nói tiêu cực này khiến đối phương thấy rằng bạn muốn giũ bỏ tất cả và những gì bạn phải chịu đựng thời gian qua bên anh ấy là một cực hình.

Nếu quả thật bạn còn muốn níu giữ cuộc hôn nhân này thì đừng bao giờ dại dột thốt ra lời than vãn đó.

“Tại sao anh không được như người ta nhỉ?”

Đây là một trong những cách nói sai lầm nhất mà nhiều bà vợ hay mắc phải. So sánh chồng với người khác là cách nhanh nhất để giết chết tình cảm vợ chồng. Nó là một mối nguy hại cho hôn nhân khi bạn chê bai chồng kém cỏi không bằng chồng người khác.

Chớ dại phát ngôn 5 cụm từ này nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Nên nhớ, mỗi người có một biệt tài, một năng khiếu, một sở trường riêng. Có thể anh ấy không giỏi thứ này nhưng lại am hiểu về thứ khác. Đừng quá cầu toàn và chỉ nhìn thấy những thiếu sót của chồng.

“Anh không bao giờ thay đổi”

Phải thừa nhận một điều rằng, bản tính là điều rất khó để thay đổi, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không thể. Có thể anh ấy đã thay đổi nhưng chậm rãi, đừng vội vã đòi hỏi ngay một sự thay đổi chóng mặt.

Hãy kiên nhẫn, nhẹ nhàng tác động và chờ đợi kết quả thay vì nóng nảy đưa ra kết luận và tỏ ra thất vọng về chồng mình bằng câu nói: “Anh không bao giờ thay đổi”.

Sự quy kết này khiến chồng bạn thấy rằng trong mắt bạn anh ấy là một kẻ cố chấp và không thể nào tốt hơn được. Nó sẽ giết chết ý định muốn phát triển bản thân và thậm chí còn làm cho tình cảm vợ chồng đi xuống.

Chớ dại phát ngôn 5 cụm từ này nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 3
Ảnh minh họa

“Ly hôn đi”

Đây là một trong những câu nói mà lúc nóng giận phụ nữ hay thốt ra, mặc dù hơn ai hết họ hiểu rằng bản thân họ hoàn toàn không bao giờ muốn chuyện ly hôn xảy ra.

Ban đầu khi bạn nhắc đến nó, có thể không gây ra hậu quả gì. Nhưng khi bạn nhắc tới chuyện ly hôn quá nhiều lần, mang hôn nhân ra để thách thức và tuyên chiến thì bạn đang vô tình hủy hoại đi sự bền vững trong gắn kết giữa hai vợ chồng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nếu hôn nhân lục đục, hãy ngẫm lại xem trong nhà có 6 "sát thủ" vô hình này không
Nếu hôn nhân lục đục, hãy ngẫm lại xem trong nhà có 6 "sát thủ" vô hình này không
XEM TIẾP
Với những chiêu này, không kẻ thứ ba nào chen chân được vào cuộc hôn nhân của bạn
Nếu người vợ nào cũng nắm giữ được những "bí quyết" sau thì các ông chồng không bao giờ có thể rơi vào tay "kẻ...
XEM TIẾP
Không phải tiền hay tình dục, đây mới là kẻ thù âm thầm lặng lẽ 'giết chết' hôn nhân của bạn
Sự thật tình dục, tiền và giao tiếp chỉ là những dấu hiệu của vấn đề chứ không phải là kẻ thù thầm lặng “giết...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM