TP.HCM: Tạm dừng các hoạt động tập trung trên 30 người

Tin y tế 07/05/2021 18:07

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng đều phải tạm dừng.

Theo Sức khỏe và Đời sống, UBND TP.HCM công văn khẩn số 1431 UBND-VX về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan và cần nêu cao ý thức, trách nhiệm vì sức khỏe cá nhân và cộng đồng, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

cong van khan
Côn ăn khẩn của UBND TP.HCM - Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

Ngoài ra, UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...); Các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, än uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; Các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...)

Việc tạm dừng sẽ bắt đầu từ 18h ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

TP.HCM: Hàng loạt trường đại học khẩn cho sinh viên nghỉ học tập trung, hoãn thi chống Covid-19

Vừa qua, rất nhiều trường đại học lớn trên địa bàn TP.HCM đã có thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học tập trung, hoãn thi nhằm chống Covid-19.

TIN MỚI NHẤT