Lịch trình ca mới ở Thái Bình: Tới bệnh viện chăm sóc bố ruột, tiếp xúc vời nhiều người trong gia đình

Tin y tế 06/05/2021 09:45

Mới đây, lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình cho hay, địa phương này đã ghi nhận tổng cộng 5 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19 có liên quan đến Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Được biết, một trong 5 người này đã đến bệnh viện chăm sóc bổ ruột.

Theo báo Lao Động, sáng ngày 6/5, lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình cho hay, địa phương này đã ghi nhận tổng cộng 5 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19. Tất cả các bệnh nhân này đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong số 5 người dương tính SARS-CoV-2 được xác định 1 là ở huyện Kiến Xương, 3 Thái Thuỵ và 1 người ở Vũ Thư.

Danh tính cụ thể của 1 trong 5 người này được biết là N.T.A (giới tính nam, sinh năm 1987, trú tại thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, Thái Bình).

Lịch trình ban đầu của bệnh nhân như sau:

Ngày 21/4, bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 chăm sóc bố đẻ nằm điều trị tại phòng 501, tầng 5, Khoa Nhiễm khuẩn.

Trưa ngày 4/5, bệnh nhân ra bến xe Giáp Bát đi xe khách về thị trấn Kiến Xương lúc 13 giờ 30 phút (trên xe có khoảng 14 người), sau đó đi xe ôm về nhà. Tại gia đình, bệnh nhân tiếp xúc gần với 5 người gồm mẹ, vợ, 2 con và 1 cháu.

Sáng ngày 5/5, bệnh nhân lên Trung tâm giới thiệu việc làm Thái Bình (phường Hoàng Diệu) để làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp. Đến trưa cùng ngày, nhận thông tin từ người nhà tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 có bệnh nhân cùng phòng dương tính với Covid-19, bệnh nhân đã ra trạm y tế xã Bình Minh khai báo vào hồi 14 giờ 20 phút.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành y tế Thái Bình lập tức khoanh vùng, phong tỏa khu vực các bệnh nhân sinh sống; tiến hành điều tra truy vết F1, F2 ngay trong đêm. Đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Lịch trình ca mới ở Thái Bình: Tới bệnh viện chăm sóc bố ruột, tiếp xúc vời nhiều người trong gia đình - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguồn lây tại Bệnh viện Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương

Vừa qua, khi Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, lãnh đạo TP Hà Nội, Bộ Y tế đã họp bàn biện pháp dập dịch. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện trả lời bốn vấn đề, trong đó báo cáo rõ "nhân viên lây nhiễm từ đâu?".

TIN MỚI NHẤT