Hà Nội cho hàng quán được bán tại chỗ: "Lâu lắm rồi chúng tôi mới được đón khách tại quán nên vui lắm!"

Tin y tế 14/10/2021 08:15

"Chỉ mong được bán lâu dài cho cuộc sống hằng ngày đỡ khổ vì thực tế nghỉ hơn 2 tháng là quá vất vả với những người buôn bán", chủ quán lẩu trên đường Trần Phú chia sẻ trên tờ Thanh niên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chiều 13/10 đã ký công điện hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nới lỏng nhiều hoạt động.

Theo đó, từ 6h ngày mai (14/10), TP Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, đồng thời yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Từ tối tới đêm 13/10, rất nhiều hàng quán huy động nhân lực tất bật dọn dẹp, chuẩn bị để mở bán vào ngày mai, sau thời gian dài không được bán hàng ăn, uống tại chỗ.

Chị Vũ Thị Thúy (38 tuổi, chủ quán cơm trên đường Đào Tấn, quận Ba Đình, Hà Nội) vui mừng chia sẻ trên báo Thanh niên online, sau mấy tháng không được bán hàng, chị rất nhớ khách. 

Ngay khi hay tin được mở bán, chị và nhân viên cùng nhau dọn dẹp, dù mệt nhưng ai cũng cố làm cho kịp mở bán từ 5 giờ sáng. Chị mong muốn khách hàng sẽ đến ủng hộ sau khoảng thời gian dài nghỉ.

Cũng theo nguồn trên, chị Nguyễn Thu Trang (39 tuổi, chủ quán lẩu trên đường Trần Phú, quận Ba Đình) bày tỏ, do nhân viên ở các tỉnh chưa có mặt nên chị cố gắng làm dần để bán. "Nguyên liệu nhà tôi có mối sẵn rồi, mai bán lại sẽ gọi họ để nhập hàng. Chỉ mong được bán lâu dài cho cuộc sống hằng ngày đỡ khổ vì thực tế nghỉ hơn 2 tháng là quá vất vả với những người buôn bán", tờ Thanh niên dẫn lời chị Trang.

Chia sẻ trên báo Giao thông, chị Nguyễn Kiều Yên, chủ một tiệm trà chanh trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy nói, thời gian quán được bán mang về thì thu nhập không hiệu quả. Hiện sinh viên cũng chưa thể trở lại trường nên quán sẽ mất lượng khách lớn.

"Lâu lắm rồi chúng tôi mới được đón khách tại quán nên vui lắm. Dù chỉ được phục vụ 50% chỗ ngồi nhưng trước mắt sẽ giúp cửa hàng bớt đi phần nào gánh nặng chi phí mặt bằng, nhân lực... để vượt qua giai đoạn khó khăn này", chị nói với báo Giao thông

WHO khuyến cáo đối tượng tiêm vaccine COVID-19 tăng cường

WHO vừa khuyến cáo tiêm vaccine COVID-19 tăng cường cho những người bị suy giảm miễn dịch và những người trên 60 tuổi từng tiêm 2 loại vaccine này của Trung Quốc.

TIN MỚI NHẤT