Bình Định: Phát hiện ổ dịch Covid-19 nguy hiểm trong cộng đồng

Tin y tế 13/09/2021 16:52

Cơ quan chức năng TP. Quy Nhơn thông tin, thành phố vừa ghi nhận một ổ dịch Covid-19 nguy hiểm trong cộng đồng ở khu vực 4, phường Hải Cảng.

Theo Thanh Niên, sáng ngày 13/9, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định), cho biết chính quyền địa phương đang phối hợp với ngành y tế tiến hành phong tỏa, truy vết và xét nghiệm tầm soát khu vực có nguy cơ Covid-19 trong cộng đồng ở khu vực 4, P.Hải Cảng.

Được biết, chiều ngày 12/9, một tài xế xe tải ở khu vực này có kết quả test nhanh dương tính. Ngay trong đêm 1/9, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng của TP.Quy Nhơn và P.Hải Cảng triển khai ngay các biện pháp chống dịch Covid-19 như khoanh vùng, test nhanh người trong gia đình, những người có tiếp xúc, người sống trong hẻm có gia đình tài xế nói trên sinh sống và khu vực xung quanh.

Kết quả test nhanh ban đầu có 25 người dương tính Covid-19. Ngành y tế đã lấy mẫu những người này để xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 13/9, kết quả xét nghiệm RT-PCR của 5 người trong gia đình tài xế dương tính với Covid-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm của những trường hợp còn lại.

Theo TTXVN, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng Nguyễn Quang Thanh cho biết, tài xế này thường xuyên lái xe tải vào thị xã Sông Cầu (Phú Yên) nhưng khi về địa phương không thực hiện khai báo, cách ly theo quy định. Bên cạnh đó, con của tài xế này được gửi ở một điểm giữ trẻ gia đình cùng 2 trẻ khác, đã xác định chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan đến điểm giữ trẻ này.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Định đề nghị Thành ủy Quy Nhơn khẩn trương chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách để khống chế ổ dịch; xem xét xử lý trách nhiệm của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng và Bí thư, Khu vực trưởng nơi để xảy ra ổ dịch. Thường trực Tỉnh ủy Bình Định đề nghị Công an tỉnh khẩn trương xác lập hồ sơ, nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án làm lây lan dịch trong cộng đồng.

 

3 lưu ý cơ bản người đi tiêm vắc xin cần nằm rõ để hạn chế bị lây nhiễm Covid-19

Để hạn chế các mối nguy về việc lây nhiễm Covid-19 từ việc đi tiêm ngừa, người tiêm cần lưu ý 3 điều cơ bản sau đây.

TIN MỚI NHẤT