Hôm nay (2/8), Công an huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) cho biết vẫn đang bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Lộc (47 tuổi, ngụ thôn Văn Hà, xã Đức Phong) để lấy lời khai, điều tra về hành vi Giết người.

Nạn nhân là bà M. (68 tuổi, mẹ ruột của Lộc).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lộc khai nhận đã ra tay sát hại mẹ ruột vì mâu thuẫn cá nhân. Bà M. thường xuyên đau bệnh lại bị liệt ở hai chân khiến Lộc rất mệt mỏi vì phải chăm sóc. Đáng nói, Lộc đã lên kế hoạch giết mẹ nhiều lần nhưng đến lần thứ 3 bà M. mới tử vong.

Sáng 1/8, do bực tức nên Lộc cố tình xô ngã mẹ ruột. Sau khi thấy mẹ ngã nhưng vẫn còn sống, Lộc tiếp tục mua nước tăng lực cho mẹ uống để bà tăng huyết áp rồi chết. Cuối cùng, nghịch tử đã dùng cây đánh mẹ già tới khi tắt thở.

Ông Thế (em của bà M.) đến nhà chơi thì phát hiện nạn nhân gục chết trên vũng máu nên báo công an.

Vụ con gái đánh mẹ già bị liệt tử vong: Kinh hoàng với kế hoạch 3 lần giết mẹ - Ảnh 1
Ngán cảnh chăm sóc mẹ già nằm liệt giường lại hay đau ốm, Trần Thị Lộc đã ra tay sát hại - Ảnh minh họa: Internet

Nhận tin báo, Công an xã Đức Phong lập tức có mặt phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ.

Chính quyền địa phương cho biết, hoàn cảnh của gia đình bà M. rất khó khăn. Bà sống cùng con gái là Lộc và đứa cháu ngoại 8 tuổi. Lộc được nhận xét là không bình thường, không có chồng, hàng tháng được nhận trợ cấp của địa phương.

"Bản thân đối tượng cũng gặp phải nhiều vấn đề về tâm lý, áp lực cuộc sống khi một mình phải lo cho mẹ, cho con. Việc Lộc có bị tâm thần hay không thì phải đợi kết quả điều tra, giám định từ phía cơ quan chức năng", đại diện xã Đức Phong trao đổi với Thời Đại.

Hiện con của Lộc được gia đình ông Thế chăm sóc. 

Hàng xóm cho biết bà M. bị liệt hai chân, điếc và hay đau bệnh. Dạo gần đây, hàng xóm thấy Lộc thường xuyên la mắng, bạo hành mẹ ruột và có nhiều biểu hiện tâm lý bất thường. Cả nhà 3 miệng ăn đều phụ thuộc vào số tiền mà Lộc kiếm được từ việc buôn bán. 

Ngán cảnh chăm sóc mẹ già bệnh liệt giường, con gái ra tay sát hại dã man

Ngán cảnh chăm sóc mẹ già bệnh liệt giường, con gái ra tay sát hại dã man

Tại cơ quan điều tra, Trần Thị Lộc đã thừa nhận hành vi sát hại mẹ ruột vì ngán cảnh chăm sóc mẹ già bệnh tật.

Gia Lạc (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe