Vụ án HH Phương Nga: lật lại bản hợp đồng tình dục gây chấn động

22/06/2017 15:22

Hôm nay (22/6), phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, quốc tịch Nga và Việt Nam) về hành vi lừa đảo 16,5 tỷ đồng đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, điều khiến người ta chú ý nhất trong vụ án này chính là “hợp đồng tình dục” do Hoa hậu Phương Nga đã công bố vào phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9/2016.

Hoa hậu Phương Nga là ai?

Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi) đoạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Cô được mọi người trong giới nhận xét là một cô gái ngoan, hiền và chín chắn hơn lứa tuổi của mình.

Vụ án HH Phương Nga: lật lại bản hợp đồng tình dục gây chấn động - Ảnh 1
Trương Hồ Phương Nga đăng quang Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 - Ảnh: Internet

Người đẹp sinh năm 1987 này dù đã sang Nga định cư cùng gia đình vào năm 12 tuổi nhưng nói tiếng Việt vô cùng lưu loát. Cô thông thạo 3 ngoại ngữ và tốt nghiệp ngành định giá tài sản Trường đại học Tổng hợp Quốc gia. Năm 2007, cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu người Việt tại Nga. Chưa dừng lại ở đó, cô còn lọt vào top 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt khu vực SNG (Cộng đồng các quốc gia độc lập).

Bị tố cáo lừa đảo, đối mặt với mức án chung thân

Trở về Việt Nam, Phương Nga bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật như bao người đẹp khác. Từ năm 2009, Hoa hậu Phương Nga bắt đầu mối quan hệ với ông Cao Toàn Mỹ, giám đốc Công ty Vina Cyber.

Vụ án HH Phương Nga: lật lại bản hợp đồng tình dục gây chấn động - Ảnh 2
Phương Nga có thể đối mặt với mức án chung thân - Ảnh: Internet

Cũng chính ông Cao Toàn Mỹ là người tố cáo Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng. Với cáo buộc này, người đẹp có khả năng phải đối mặt với mức án chung thân.

Hợp đồng tình dục

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9/2016, Phương Nga thừa nhận có nhận được số tiền 16,5 tỷ đồng và làm giả giấy tờ mua bán, biên nhận. Tuy nhiên, số tiền 16,5 tỷ đồng là ông Mỹ chi trả cho “hợp đồng tình dục” kéo dài trong 7 năm giữa ông và Phương Nga chứ không phải để mua nhà hay đầu tư như ông đã nói. Nhưng vì sau đó giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn nên ông Mỹ mới tố cáo hoa hậu chiếm đoạt tiền.

Tuy nhiên, về phía ông Cao Toàn Mỹ lại khai rằng giữa ông và hoa hậu Phương Nga không hề có quan hệ tình cảm hay “hợp đồng tình dục” nào.

Sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều hình ảnh những bức ảnh chụp màn hình được cho là “hợp đồng tình dục” của Hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Bức email được gửi vào lúc 0 giờ 15 phút ngày 3/8/2012 có nội dung như sau: "Cái nào em cũng không đồng ý thì thử cái này, tuy hơi phức tạp nhưng đảm bảo loại 90% rủi ro cho hai bên. Em yêu cầu 2 tỷ giao ngay và căn nhà dưới 3 tỷ trong 6 tháng phải không, vậy nhà 2,5 tỷ.

Anh sẽ mở tài khoản đồng sở hữu tại một ngân hàng nước ngoài, sau đó chuyển vào 3,5 tỷ. Làm cách này thì em sẽ không bỏ chạy được vì là đồng tài khoản. Anh cũng không bỏ chạy vì đằng nào cũng mất tiền. Thỏa thuận làm bạn gái, đi chơi trong 3 năm, sau đó em lấy tiền ở nước ngoài. Còn lại là phải có lòng tin với nhau thôi".

Vụ án HH Phương Nga: lật lại bản hợp đồng tình dục gây chấn động - Ảnh 3
Một trong những hình ảnh về email được cho là "hợp đồng tình dục" giữa hoa hậu và đại gia Cao Toàn Mỹ - Ảnh: Internet

Một email khác được gửi vào 0 giờ 39 phút ngày 8/8/2012: "Em Nga của anh. Em sẽ có rất nhiều thứ khi đi chơi với anh, nhưng em gấp quá mình sẽ mất tất cả. Anh hứa khi đi chung sau này em sẽ có tiền, có nhà, có niềm vui như em muốn và anh sẽ không bắt nạt em đâu. Nếu chúng mình chơi lâu dài, anh hứa sẽ chăm sóc em không chỉ lúc đó mà còn cả khi em đã lớn tuổi.

Em là người bạn, người thân của anh mãi mãi... Còn bây giờ, mình chỉ nên làm bạn tình. Hãy để nó tự nhiên, em sẽ không thiệt đâu,... Anh biết em sẽ thất vọng, nhưng hãy nghĩ về nó ở những nơi khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau để có một quyết định chính xác".

Trong những bức email này còn nêu rõ các quyền và nghĩa vụ của Phương Nga trong mối quan hệ 7 năm giữa hai người. Ngoài ra, trong những bức thư khác còn nhắc khá nhiêu đến việc quan hệ tình dục và các yêu cầu để vị đại gia kia được thỏa mãn.

Tuy nhiên, theo cáo trạng mới nhất ngày 11/4/2017 của Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM giữ nguyên quan điểm truy tố Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó, lời khai của các bên về “hợp đồng tình dục” có nhiều mâu thuẫn và cơ quan tố tụng kết luận không có đủ cơ sở xác định có bản “hợp đồng tình dục” hay không.

Hiện vụ án vẫn đang được xét xử, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ hoa hậu Phương Nga: "Tôi tin con mình vô tội, vì nuôi dạy con từ nhỏ đến lớn nên tôi biết"
Theo bà Phương - mẹ bị cáo Phương Nga cho biết, bà hoàn toàn tự tin con gái sẽ vô tội, không hề có chuyện...
XEM TIẾP
Hoa hậu Phương Nga xin 'giữ quyền im lặng'
Xin giữ nguyên quan điểm như lần ra tòa trước, Phương Nga đề nghị được "giữ quyền im lặng", từ chối trả lời thẩm vấn...
XEM TIẾP
Hoa hậu Phương Nga: 'Bị cáo không có tội gì hết'
Bị cách ly khi tòa xét hỏi bạn thân và ông Cao Toàn Mỹ, khi được mời ra Phương Nga nói vẻ dứt khoát: "Bị...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM