Nhiều người cho rằng, dù có xem bao nhiêu bộ phim siêu anh hùng thì cha mới là người hùng đích thực. Cha có thể hy sinh mọi thứ cho con cái, dù có phải đánh đổi hạnh phúc hay cả cả mạng sống. Điển hình như người bố dũng cảm cứu con như trong video cảm động dưới đây. 

Theo tài khoản J.M. chia sẻ trên mạng xã hội, hai cha con người Ai Cập đang chờ tàu thì cô con gái ngã xuống đường ray.

Khi thấy tàu sắp tới và không còn đủ thời gian trèo lên nhà ga, ông bố lập tức nhảy xuống đường ray, ôm chặt con gái che chắn trong lúc đoàn tàu đang chạy sát bên người. May mắn là cả hai không bị thương. 

video cam dong 1
Bố che chắn cho con khỏi đoàn tàu đang chạy qua - Ảnh: Worldofbuzz
video cam dong 2
Đoạn video cảm động được dân mạng chia sẻ nhiệt tình - Ảnh: Worldofbuzz

Đoạn video ghi lại cảnh ông bố lấy thân hình bảo vệ con, bất chấp việc có thể bị thương gây sốt mạng và nhận về nhiều bình luận. Đa số mọi người đều vô cùng xúc động trước hành động dũng cảm của người cha.

"Hai cha con đã thoát chết trong gang tấc. Đội ơn Chúa!"; "Anh hùng phiên bản đời thực đây rồi"; "Cha mẹ sẵn sàng cho con mọi thứ họ có, kể cả mạng sống!"; "Coi clip mà thót cả tim"; "Mọi người nên rút kinh nghiệm không được đứng quá gần đường ray"; "Cô gái thật may mắn vì có người cha quá tuyệt vời"; "Người đàn ông yêu thương con gái nhất trên đời chỉ có bố mà thôi"; "Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa"; "Có nhiều người không tin siêu anh hùng là có thật, tại sao không nghĩ đó là bố nhỉ?";..., dân mạng bình luận. 

Giữa đại dịch virus corona, cô gái bị bắt vì không đeo khẩu trang và nhổ nước bọt vào người khác

Giữa đại dịch virus corona, cô gái bị bắt vì không đeo khẩu trang và nhổ nước bọt vào người khác

Đeo khẩu trang là một giải pháp tạm thời nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona từ người sang người. Tuy nhiên cô gái này lại không chấp hành, thậm chí còn nhổ nước bọt vào người khác.