Người mẹ giữ xác con gái 10 tuổi trong nhà tang lễ 644 ngày không chịu hỏa táng chỉ vì một lý do

Thế giới 31/07/2021 08:30

Sau 644 ngày được cất giữ trong nhà tang lễ, cuối cùng thi thể của cô bé 10 tuổi Kỳ Kỳ cũng được hỏa táng vào ngày 28/7 vừa qua.

Theo Sohu, ngày 20/10/2019, một bé gái 10 tuổi tên Kỳ Kỳ ở Đại Liên, Trung Quốc đột nhiên mất tích khi đang trên đường từ lớp học nghệ thuật về nhà. Sau đó xác nạn nhân đã được tìm thấy và phía cảnh sát khẳng định rằng cô bé 10 tuổi đã bị sát hại. Suốt đêm hôm đó, cảnh sát Đại Liên đã truy tìm dấu vết và đã tìm ra hung thủ. Người sát hại Kỳ Kỳ họ Thái sinh tháng 1/2006, khi phạm tội bị cáo mới 13 tuổi. Sau khi bị thẩm vấn, Thái đã thành thật thú nhận rằng Kỳ Kỳ là do hắn giết. Vậy nhưng khi đó Thái chưa đủ 14 tuổi nên chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự và sẽ nhận 3 năm cải tạo.

nha tang le 1
 Năm 2019, Kỳ Kỳ đột nhiên mất tích khi đang trên đường từ lớp học mỹ thuật về nhà

Ngày 10/8/2020, tòa án quận Sa Hà Khẩu, thành phố Đại Liên đã đưa ra bản án yêu cầu bố mẹ của Thái phải công khai xin lỗi người nhà Kỳ Kỳ trên các phương tiện truyền thông trong vòng 10 ngày (nội dung xin lỗi phải được tòa án thông qua). Bên cạnh đó, bố mẹ Thái phải bồi thường cho nguyên cáo số tiền là 1.286.024 nhân dân tệ (khoảng 4.6 tỷ đồng).

Sau khi bản án được tuyên, gia đình hung thủ không xin lỗi công khai gia đình nạn nhân và cũng không bồi thường số tiền mà tòa án đã yêu cầu. Đến ngày 8/9/2020, mẹ của nạn nhân là cô Hạ tiếp tục nộp đơn bắt buộc thi hành án lên tòa án. Vào ngày 6/11/2020, bố mẹ của Thái đã xin lỗi gia đình nạn nhân trên “Nhật báo Đại Liên”. Vậy nhưng khoản tiền bồi thường mà tòa án yêu cầu thì bố mẹ Thái không chịu thực hiện.

Tháng 11/2020, tòa án quận Sa Hà Khẩu, Đại Liên đã tiến hành bán đấu giá căn nhà do bố mẹ Thái đứng tên nhưng hai lần bán đấu giá đều không thành công. Vào chiều ngày 28/7/2021, mẹ của Kỳ Kỳ nói với các phóng viên rằng, vì căn nhà của bố mẹ Thái và cũng là hiện trường vụ án bán không thành công nên đã chuyển tên để bà Hạ đứng tên xem như đó là khoản tiền bồi thường mà tòa án yêu cầu.

nha tang le 2
 Thi thể cô bé 10 tuổi đã được mẹ cô cất giữ 644 ngày trong nhà hỏa táng để đòi công lý 

Do căn nhà đó là hiện trường vụ án nên ban đầu bà Hạ rất khó chấp nhận, vậy nhưng sau đó những người thân đã thuyết phục bà đồng ý để mọi chuyện được giải quyết. Điều đáng nói là trong suốt quá trình hai bên kiện tụng, bà Hạ đã giữ xác của con gái 10 tuổi trong nhà tang lễ 644 ngày. Cuối cùng, vào ngày 28/7/2021 thi thể cô bé 10 tuổi cũng được hỏa táng. Với bà Hạ, khi tìm được công lý cho con gái bà sẽ tiến hành hỏa táng con gái. Đây cũng giống như một lời giải thích mà người mẹ này muốn dành cho cô con gái xấu số của mình.

Kinh hoàng và đáng ghê tởm: 5 người đàn ông cùng nhau cưỡng hiếp tập thể một con dê sau đó giết hại 'nạn nhân' một cách dã man

Một vụ việc gây chấn động cồng đồng mạng xã hội khi 5 người đàn ông cùng nhau cưỡng hiếp tập thể một con dê và giết chết con vật này ngay sau đó.

TIN MỚI NHẤT