Nhiều người không khỏi ớn lạnh khi chứng kiến cảnh bác sĩ dùng búa lấy đinh nẹp khỏi xương bệnh nhân

Trong clip, vị bác sĩ phẫu thuật trung niên đang cố gắng đánh bật đinh nẹp xương ra khỏi chân 1 bệnh nhân. Ông ta lấy hết sức dùng búa đánh bật cái đinh – được gắn vào 1 cái kẹp – để lấy nó ra khỏi xương cẳng chân của bệnh nhân.

Ban đầu cái đinh nẹp được chèn vào để cố định đoạn xương gãy trong thời gian điều trị, sau đó các bác sĩ phải phẫu thuật để lấy nó ra. Trong cuộc phẫu thuật này, bạn có thể nghe tiếng búa chan chát, trước khi cái đinh dài được lôi ra khỏi đầu gối của bệnh nhân.

Thông thường, khi một người bị gãy xương ống chân, hoặc xương đùi, 1 mảnh kim loại sẽ được chèn vào ống tủy xương để cố định xương trong thời gian chữa trị.

Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Hywel Davies của bệnh viện Nevill Hall (Wales) cho hay, bệnh nhân này bị gãy xương ống chân. 1 cái nẹp cùng 2 cái đinh vít đã được dùng để cố định xương trong thời gian điều trị. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể gây đau đớn hoặc bị cong, vì thế bác sĩ phải phẫu thuật lần thứ hai để lấy nó ra. Trong trường hợp này, cái đinh nẹp bị cong ở đoạn cuối khiến các bác sĩ gặp khó khăn. 

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận các bác sĩ đã hơi nhiệt tình quá mức trong cuộc phẫu thuật này.

Video này đã thu hút hơn 100 ngàn lượt xem trên YouTube và LiveLeak kể từ khi được đăng tải tuần vừa rồi. 

Clip bác sĩ dùng búa lấy đinh nẹp khỏi xương bệnh nhân:

20 bức ảnh 'hack não' khiến bạn phì cười, mất bao lâu bạn mới nhận ra chân tướng?

20 bức ảnh 'hack não' khiến bạn phì cười, mất bao lâu bạn mới nhận ra chân tướng?

Góc chụp và những sự trùng hợp bất ngờ có thể tạo ra những bức ảnh gây ảo giác khiến bạn không hiểu nổi điều gì đang xảy ra.

hoangcongmy | Theo PhunuNews