Kỳ án sông Hằng: Ấn Độ lại tìm thấy hàng trăm tử thi bị chôn vùi dưới cát ven bờ, bị chó hoang cắn xé sau vụ nhiều thi thể Covid-19 trôi sông

Thế giới 14/05/2021 09:33

Mới đây, người dân làng Baksar ở Unnao (Ấn Độ) kinh hoàng phát hiện rất nhiều thi thể bị chôn vùi dưới cát ven bờ sông Hằng. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ sự việc.

Theo Sputnik, người dân làng Baksar ở Unnao (bang Uttar Pradesh) đang rất hoang mang khi phát hiện hàng trăm thi thể bị chôn vùi dưới cát ven sông Hằng. Những thi thể đang ở trong các giai đoạn phân hủy khác nhau, thậm chí còn có xác chết bị chó hoang cắn xé. Hiện chưa rõ những thi thể này có phải là bệnh nhân COVID-19 hay không.

“Trước thì chúng tôi nhìn thấy thi thể trôi trên sông. Giờ lại thấy thi thể bị vùi dưới cát. Chúng tôi muốn biết điều gì đang xảy ra ở Uttar Pradesh. Làng có nhiều trẻ con, và những vụ việc như vậy sẽ ảnh hưởng đến chúng” - một cư dân sống tại đây cho biết.

Kỳ án sông Hằng: Ấn Độ lại tìm thấy hàng trăm tử thi bị chôn vùi dưới cát ven bờ, bị chó hoang cắn xé sau vụ nhiều thi thể Covid-19 trôi sông - Ảnh 1
Nhiều thi thể được tìm thấy bị chôn vùi dưới cát ven bờ sông - Ảnh: Sputnik

Được biết, vì Ấn Độ sắp vào mùa mưa nên rất có thể những cái xác này sẽ bị cuốn trôi khi sông Hằng ngập nước. Phía cơ quan chức năng nước này đang khẩn trương khai quật để khám nghiệm tử thi và thực hiện nghi lễ hỏa táng phù hợp.

Lý giải cho hiện tượng này, một giả thiết đặt ra có thể là do kể từ khi số ca tử vong vì COVID-19 tăng lên, giá hỏa táng cũng bắt đầu tăng theo. Các lò hỏa táng đưa ra hai mức giá - 205 đô la và 271 đô la. Người nghèo không thể trả nổi số tiền này. Vì vậy có khả năng họ chọn cách chôn người chết ven sông.

Chính quyền Uttar Pradesh nói rằng Baksar là địa điểm hỏa táng tập trung của ba quận: Fatehpur, Rai Bareily và Unnao. Các cuộc tìm kiếm đang được tiến hành để thu hồi nhiều thi thể hơn ở các khu vực khác. Một cuộc điều tra đang được tiến hành

Cũng trong tuần qua, hàng trăm thi thể đã được tìm thấy trôi trên bờ sông Hằng ở các quận Ghazipur và Ballia ở bang Uttar Pradesh. Các thi thể được phát hiện ở quận Buxar của bang Bihar, và ở bang Madhya Pradesh.

Nepal có nguy cơ thành Ấn Độ thứ 2: Tỉ lệ dương tính Covid-19 hơn 50% dân số, bệnh nhân nuốt lá ổi để điều trị

Trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội, Netara Prasad Timsina, chủ tịch Hiệp hội Chữ thập đỏ Nepal, cảnh báo: "Hiện tại của Ấn Độ đang xảy ra vấn đề gì thì chính là tương lai của Nepal sẽ có thể như vậy ".

TIN MỚI NHẤT