Khủng bố ở Paris: Nhà nước Hồi giáo IS nhận trách nhiệm

14/11/2015 08:42

Tin mới nhất vụ khủng bố ở Paris, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ở Paris, Pháp.

Chỉ vài giờ sau khi thảm họa xảy ra, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ở Paris, Pháp. Dù có thể đoán trước, nhưng tuyên bố của IS sẽ khiến cả thế giới giật mình vì mức độ tàn bạo của nó. 

Sau hàng loạt vụ xử tử người nước ngoài tại các "lãnh địa" của mình, IS đã cho tiến hành vụ khủng bố kinh hoàng tại thủ đô ánh sáng Paris. Tổng thống Francois Hollande đã gọi vụ khủng bố lần này là nghiêm trọng nhất ở Pháp trong suốt 100 năm qua. Sau sự kiện Charlie Herbo, có thể thấy Paris trở thành điểm yếu chết người và là nơi đặc biệt "ưa thích" của IS.

Đến nay, ở Paris, ít nhất 140 người đã thiệt mạng sau các vụ nổ súng. Tổng thống Pháp đã buộc phải đóng cửa trường học. Các lãnh đạo thế giới liên tiếp lên án hành động khủng bố vô nhân đạo này.

Nước Pháp đã tuyên bố đóng cửa biên giới. Tổng thống Pháp Hollande đã phải hủy bỏ chuyến công du tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự Hội nghị nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi G20 trong tuần này. Ông cũng hạ lệnh cho lực lượng an ninh tăng cường triển khai các biện pháp an ninh/quân sự để đảm bảo không có thêm bất kỳ vụ tấn công nào tiếp tục xảy ra.

Cả thế giới bàng hoàng trước trước những những tổn thất nghiêm trọng mà nước Pháp đang trải qua. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Triệu hồi hàng triệu xe Hyundai, Kia vì lỗi có thể cháy nổ
Kia đã ra thông báo triệu hồi 68.000 xe vì nguy cơ cháy, còn Hyundai triệu hồi gần 100.000 xe Santa Fe Sport và Sonata...
XEM TIẾP
Cặp đôi sinh viên 'mây mưa' trên sân trường, say sưa thay đổi tư thế khiến người xem choáng váng
Cặp đôi sinh viên đã làm "chuyện ấy" ngay trên sân trường giữa ban ngày mà chẳng thèm để ý tới xung quanh khiến người xem...
XEM TIẾP
Trúng số hàng chục tỷ, cụ ông 74 tuổi lập tức bỏ vợ để cặp tình trẻ 18 tuổi, ai ngờ gặp họa khi đang 'mây mưa'
Hành động của cụ ông khiến người vợ nhiều năm tình nghĩa vô cùng đau lòng. Dù vậy cụ bà cũng không biết làm gì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM