Vào tháng 11/2018, thông tin một bé trai được sinh non ở tháng thứ 5 chỉ nặng 0,53kg và mắc nhiều biến chứng khiến dư luận Trung Quốc và thế giới xôn xao một thời gian dài.

Vào thời điểm đó, chị Y. (39 tuổi) đã hạ sinh một bé trai khi mang thai chỉ hơn 5 tháng. Ra đời quá sớm, cơ thể cậu bé vô cùng mỏng manh, yếu ớt. Lúc này, bàn tay của em bé chỉ to bằng một ngón tay của người lớn. Vì da và biểu bì chưa phát triển kịp nên làn da gần như trong suốt.

Hé lộ cuộc sống hiện tại của bé trai sinh non vào tháng thứ 5 chỉ nặng 0,53kg, làn da gần như trong suốt - Ảnh 1
Lúc mới sinh, làn da của em bé gần như trong suốt - Ảnh cắt từ clip

Chưa kể em bé còn mắc nhiều biến chứng sinh non như nhiễm trùng máu, xuất huyết não… Chứng kiến cảnh cậu bé yếu ớt như vậy, nhiều người dự đoán em không thể sống sót quá 5 ngày.

Kể từ lúc sinh, cậu bé được đưa vào trong lồng ấp, các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa và duy trì sự sống cho em. Lúc này, vì không thể trực tiếp bú mẹ nên em bé được truyền dinh dưỡng qua đường ống. Để giảm tình trạng nhiễm trùng, các y tá phải thường xuyên lau rốn cho bé.

Hé lộ cuộc sống hiện tại của bé trai sinh non vào tháng thứ 5 chỉ nặng 0,53kg, làn da gần như trong suốt - Ảnh 2
Sau 130 ngày, cậu bé đã được xuất viện khiến gia đình vô cùng xúc động - Ảnh cắt từ clip

Nhờ sự tận tình của các bác sĩ mà sau 130 ngày, cậu bé đã hồi phục kỳ diệu và được xuất viện. Vợ chồng chị Y. vô cùng hạnh phúc vì cuối cùng có thể ôm đứa con bé bỏng của mình mà không cần phải nhìn qua lồng ấp nữa.

Không chỉ người nhà chị Y., các bác sĩ tại bệnh viện cũng cho rằng đây là một kỳ tích vì họ không nghĩ cậu bé có thể sống sót.

Nhật Bản: Cứu sống bé trai nhỏ nhất thế giới, khi chào đời chỉ nặng 268 gam

Nhật Bản: Cứu sống bé trai nhỏ nhất thế giới, khi chào đời chỉ nặng 268 gam

ĐH Keio ở Tokyo, Nhật Bản cho biết bé trai chỉ nặng 268 gam khi chào đời đã xuất viện sau một thời gian được chăm sóc trong bệnh viện và tăng cân lên 3.238 gam.

Thế Huân (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe