Khoảng cách tuổi của anh chị em trong nhà nếu quá gần cũng trở thành vấn đề đau đầu với cha mẹ. Bởi các bé còn quá nhỏ thì khó có thể nhường nhịn lẫn nhau. Cha mẹ thường xuyên phải đứng ra phân giải chuyện giành ăn, giành đồ chơi, trong nhà không lúc nào ngớt những tiếng chí chóe. 

Thế nhưng, câu chuyện của một bà mẹ bỉm sữa ở Trung Quốc dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng và yên tâm hơn nếu có kế hoạch sinh hai con có độ tuổi gần nhau.

Người mẹ cho biết cậu con lớn sau khi đi học về cảm thấy mệt nên đã lên giường nghỉ ngơi. Lúc này, cô em gái nói với mẹ muốn ngủ cùng anh trai. Sợ con gái quậy phá làm phiền con trai nên người mẹ không đồng ý. Tuy nhiên bé gái vẫn cứ khăng khăng nói muốn ngủ cùng anh. Không còn cách nào khác, người mẹ đồng ý và dặn con gái không được phá giấc ngủ của anh.

Sau khi làm việc nhà, người mẹ mới để ý hai đứa trẻ đã ngủ thiếp đi. Chị tiến tới, giở chiếc chăn lên và phát hiện con gái đang ôm anh trai ngủ vô cùng tình cảm. Cảnh tượng ấm áp khiến người mẹ xúc động, chụp ảnh lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

em gai om anh trai 1
Hình ảnh em gái ôm anh trai ngủ vô cùng ấm áp đốn tim cư dân mạng - Ảnh: Sina

Hình ảnh em gái ôm anh trai ngủ vô cùng tình cảm thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Ai nấy đều cho rằng bình thường người anh rất thương và chăm lo cho em gái nên cô bé mới quấn quýt anh như thế.

"Dễ thương quá, nhìn muốn sinh thêm đứa nữa liền luôn"; "Lúc mang thai con gái thứ 2 mình đã quán triệt những người xung quanh không được trêu chọc con gái lớn của mình. Vậy nên con gái rất thương em, luôn nhường nhịn và bảo bọc em. Cậu bé thương em như thế chứng tỏ gia đình đã dạy dỗ rất tốt"; "Sinh hai con gần nhau cũng có nhiều cái lợi lắm. Trẻ có thể chơi và học tập cùng nhau, thân thiết như hai người bạn vậy đó"; "Người mẹ thật hạnh phúc khi có cậu con trai hiểu chuyện như thế"...

Trót ngủ quên khi trông con, ông bố nhận cái kết không thể đắng hơn

Trót ngủ quên khi trông con, ông bố nhận cái kết không thể đắng hơn

Lại một câu chuyện dở khóc dở cười khi bố trông con thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.