Số người tử vong vì dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang tăng, đặc biệt là vùng tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc). Đội ngũ y bác sĩ nơi đây đang làm việc hết sức mình để cứu chữa cho người dân và ngăn cản sự lây lan của dịch bệnh. 

Để cải thiện tinh thần cũng như nâng cao sức khỏe cho các bệnh nhân, tập thể y bác sỹ tại bệnh viện Vũ Hán đã có một sáng kiến rất thú vị. Tất cả mọi người trong bệnh viện cùng nhảy tập thể theo nhạc. Các nhân viên y tế sẽ thực hiện trước, sau đó những bệnh nhân có đủ sức khỏe sẽ thực hiện theo. 

virus corona 1
Đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân nhảy múa trong tâm dịch Vũ Hán khiến nhiều người xúc động - Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tinh thần lạc quan, hứng khởi của toàn bộ y bác sỹ cũng như các bệnh nhân tại bệnh viện này.

Clip gây bão mạng và khiến nhiều người xúc động. Ai nấy đều cổ vũ, ủng hộ tinh thần chiến đấu của đội ngũ y bác sĩ cùng các bệnh nhân tại Bệnh viện Vũ Hán. 

"Hãy cố gắng lên nhé"; "Muốn chiến đấu với dịch bệnh phải có sức khỏe và tinh thần thật tốt"; "Chúc các bệnh nhân mau khỏe, mong dịch bệnh được đẩy lùi để quay lại nhịp sống cũ"; "Dễ thương quá"; "Đội ngũ y bác sĩ cố lên, các bạn là những người hùng của chúng tôi"; "Thay vì lo lắng sợ hãi, hãy vực dậy tinh thần để tăng cường sức mạnh chiến đấu"..., dân mạng bình luận về đoạn clip.

Đòi ra ngoài chơi, hai bé trai được mẹ trang bị đồ bảo hộ 'thách thức virus corona' khiến ai nấy vừa thương vừa buồn cười

Đòi ra ngoài chơi, hai bé trai được mẹ trang bị đồ bảo hộ 'thách thức virus corona' khiến ai nấy vừa thương vừa buồn cười

Muốn cho con ra ngoài chơi nhưng lại sợ virus corona, hai bà mẹ trang bị đồ bảo hộ "thách thức mọi virus" khiến người xung quanh cười ngất.