Khi còn nhỏ, các em bé thường rất thích đóng giả làm bác sĩ, giáo viên, công nhân... Qua đó có thể phát hiện được sở thích, ước mơ, giúp định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ đoạn clip bé trai chơi trò bác sĩ cùng bố thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Cụ thể, em bé giả làm bác sĩ, đồ nghề được chuẩn bị hết sức chuyên nghiệp . Các bé thú bông trong nhà cũng được xếp thành hàng dài để chờ cậu bé "khám bệnh". Đặc biệt, các "bệnh nhân" này còn đứng cách nhau một khoảng cách kha khá, giãn cách xã hội nghiêm túc phết đó chứ.

choi tro bac si 1
Bé trai đóng vai bác sĩ khám bệnh - Ảnh: Sina

choi tro bac si 2

choi tro bac si 3
Các 'bệnh nhân' cũng giãn cách xã hội hết sức nghiêm túc - Ảnh: Sina

Thế nhưng "bệnh nhân" cuối cùng mới khiến người xem chú ý nhất. Người này không ai khác chính là bố của cậu bé. Người bố đang giả làm một bệnh nhân bị gãy tay. Anh còn hóa trang cực kỳ có tâm khi cố định cánh tay mình bằng vải đỏ. Điều khiến dân mạng ấn tượng nhất chính là vị trí ngồi của ông bố. Chẳng những xếp sau cùng mà còn phải ngồi tuốt ngoài hành lang. Vẻ mặt cam chịu xen lẫn bất lực của ông bố trẻ khiến dân tình vừa thương vừa buồn cười. 

choi tro bac si 4

choi tro bac si 5
Ông bố chẳng những không được ưu tiên mà còn bị xếp ở cuối hàng, thậm chí phải ngồi ngoài hành lang - Ảnh: Sina

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip gây bão mạng và nhận về hàng ngàn bình luận hài hước: "Giãn cách xã hội luôn, xịn sò thật!"; "Ca này nhìn nặng phết mà vẫn không được cấp cứu à"; "Mị cười muốn nội thương luôn"; "Mặt ông bố cam chịu dễ sợ"; "Bệnh này bác sĩ bó tay rồi ngồi đây chi nữa"; "Ta nhìn mà ta tức á"; "Không vì thân thích mà ưu tiên, thiên vị, bác sĩ này có tâm ghê"...

Con đang chơi thì biến mất, bố mẹ tá hỏa đi tìm để rồi bắt gặp cảnh tượng muốn... bùng cháy ở dưới bếp

Con đang chơi thì biến mất, bố mẹ tá hỏa đi tìm để rồi bắt gặp cảnh tượng muốn... bùng cháy ở dưới bếp

Bé gái nghịch ngợm siêu bá đạo khiến bố mẹ muốn 'bùng cháy', còn dân mạng được phen cười bể bụng.