Cận cảnh ‘phòng khám lộ thiên’ của người dân Ấn Độ giữa lúc đại dịch COVID-19 càn quét

Thế giới 18/05/2021 16:58

‘Phòng khám lộ thiên’ đã được những người dân của một ngôi làng ở miền bắc Ấn Độ dựng lên giữa lúc bị dịch bệnh COVID-19 càn quét.

Theo Mạng Hoàn Cầu, giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành tại Ấn Độ, tại một ngôi làng Mewla Gopalgarh cách thủ đô New Delhi khoảng 90 phút đi xe người dân đã tự dựng “phòng khám lộ thiên”. Ở đây không có bác sĩ và phòng khám bệnh đúng nghĩa. Lân cận đó có một bệnh viện nhưng đã hết giường. Người dân ở đây họ cho biết rằng, họ không có tiền để chi trả các chi phí khám bệnh ở phòng khám tư.

covid 19 1
 Vì bệnh viện lân cận đều hết phòng nên những người dân ở đây đã làm một 'phòng khám lộ thiên'

Trong điều kiện ấy, một bác sĩ của thôn đã làm một “phòng khám lộ thiên” giúp những bệnh nhân COVID-19 phân phát glucose và các loại thuốc khác. Một số người tin rằng, nằm dưới gốc cây xoan sẽ giúp cho nồng độ oxy tăng lên. Tuy nhiên không có cơ sở khoa học nào cho suy nghĩ và phương pháp điều trị này.

covid 19 2
 Nhiều người tin rằng nằm dưới gốc xoan cũng sẽ giúp tăng nồng độ oxy 
covid 19 3
 Vì cơ sở y tế quá tải, thuốc men thiếu trầm trọng, đây là cách duy nhất để người dân ở đây điều trị COVID-19
covid 19 4
 Những ống kim tiêm đã được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19

Những ngày gần đây, dù số người nhiễm COVID-19 đã giảm xuống nhưng ở những làng quê nghèo của Ấn Độ vẫn đang bị virus SARS-CoV-2 tàn phá. Trong điều kiện bệnh viện quá tải, thuốc men thiếu trầm trọng, người dân Ấn Độ đã tự xây dựng những “phòng khám lộ thiên” để điều trị COVID-19.

Sinh cách nhau 3 phút, hai anh em sinh đôi qua đời cách nhau vài giờ vì nhiễm COVID-19 ở tuổi 24

Mặc dù ở 2 khu điều trị khác nhau nhưng tình trạng của Ralphred đã xấu đi nhanh chóng sau khi người anh em sinh đôi Joefred qua đời vì COVID-19.

TIN MỚI NHẤT