Trang Sina đưa tin, một người phụ nữ lang thang đã “ăn chùa” nhiều nơi bằng cách gọi tất cả những món ăn đắt tiền nhất rồi sau đó cố gắng trốn đi để không phải trả tiền, nhưng cuối cùng đã bị bắt. 

Vào ngày 3/6, cảnh sát Ôn Tuyền, Phúc Châu, Phúc Kiến đã nhận được báo cáo rằng một người phụ nữ đến nhà hàng gọi rất nhiều món ăn đắt tiền nhưng rồi không chịu thanh toán và cố gắng tẩu thoát. 

Bước vào nhà hàng gọi sơn hào hải vị, người phụ nữ sau khi ăn xong liền bị chủ nơi đây đưa đến đồn cảnh sát - Ảnh 1

Đại diện nhà hàng cho biết, vào 12 giờ trưa hôm đó, một người phụ nữ có vẻ bề ngoài tươm tất đã bước vào một chi nhánh của nhà hàng này ở Phúc Châu và gọi bào ngư khô Nam Phi, thịt bò, súp tôm hùm và yến sào, tổng trị giá món ăn là 1822 nhân dân tệ (khoảng 6 triệu đồng). 

Sau khi ăn uống xong, người phụ nữ này cố gắng trốn khỏi nhà hàng để không phải trả tiền. Nhưng lúc đó, nhà hàng không quá đông khách nên người này đã bị chủ phát hiện và đưa đến đồn cảnh sát. Tại đây, người phụ nữ thừa nhận mình là kẻ lang thang thất nghiệp nên không có tiền thanh toán những món ăn trên.  

Bước vào nhà hàng gọi sơn hào hải vị, người phụ nữ sau khi ăn xong liền bị chủ nơi đây đưa đến đồn cảnh sát - Ảnh 2

Theo điều tra được biết, người phụ nữ này 21 tuổi, họ Lâm, người Phúc Châu. Trước đó, cô đã từng "ăn chùa" nhiều nơi ở Sơn Đông và một số khu vực khác. Lâm cũng thừa nhận mình đã làm hành động này trong một thời gian nhưng may mắn không bị phát hiện. Trước tình hình này, phía nhà hàng vì lợi nhuận kinh doanh nên muốn giải quyết cho ra lẽ, bên cạnh đó cũng phải răn đe hành vi này. 

Về phía Lâm, cô cho rằng việc "ăn chực" không quá quan trọng nên đã thực hiện nhiều lần mà không suy nghĩ. Sau cùng, Lâm đã bị cảnh sát bắt giam 10 ngày vì tội lừa đảo, làm đảo lộn trật tự kinh doanh của doanh nghiệp. 

Sắp bị đưa vào lò mổ, con lừa thoát chết phút cuối sau khi rơi nước mắt và liên tục cúi lạy cầu cứu người đi đường

Sắp bị đưa vào lò mổ, con lừa thoát chết phút cuối sau khi rơi nước mắt và liên tục cúi lạy cầu cứu người đi đường

Hành động kỳ lạ của con lừa đã thu hút sự chú ý của người đi đường, lay động lòng trắc ẩn của họ.

Theo Jia You/Tổ Quốc