Bác sĩ lôi ra 'quái vật' nặng 13 kg từ bụng chàng trai bị bệnh táo bón suốt 20 năm

23/02/2018 13:38

Sau 3 giờ trong phòng mổ, cuối cùng các bác sĩ đã lôi ra khỏi bụng nam thanh niên 22 tuổi một con "quái vật" khổng lồ nặng 13 kg.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước một ca bệnh vô cùng hy hữu. Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bụng phình to, da bụng bị kéo căng, các tĩnh mạch dưới da bị kéo giãn, nổi gân. 

Bác sĩ lôi ra 'quái vật' nặng 13 kg từ bụng chàng trai bị bệnh táo bón suốt 20 năm - Ảnh 1

Nam thanh niên đến bệnh viện khi bụng bị phình to, căng phồng - Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, sự việc xảy ra tại Bệnh viện nhân dân Thượng Hải (Trung Quốc). Nam thanh niên bị đau bụng dữ dội suốt 3 ngày. Tuy nhiên anh ta chỉ nhập viện khi cả cơ thể không còn chút sức lực, thở hắt ra những âm thanh thều thào yếu ớt. Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán nam thanh niên này bị chứng phình đại tràng. 

Đại tràng (hay ruột già) là phần cuối của đường ống tiêu hóa trong cơ thể, dùng để chứa chất thải. Người mắc bệnh phình đại tràng có thể do táo bón lâu ngày. Vì các chất bẩn không được "tống khứ" ra ngoài nên phần phân bị tích tụ lại quá nhiều, lâu dần sẽ khiến toàn bộ vùng bụng phình to và có thể phát "nổ" bất cứ lúc nào.

Khối chất thải khổng lồ bị tích tụ trong bụng khiến anh chàng ngày càng xanh xao ốm yếu. Cơ thể gầy gò nhưng phần bụng lại phình to giống như thai phụ sắp sinh. Tình hình quá nghiêm trọng khiến các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật ngay lập tức, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Sau 3 giờ trong phòng mổ, cuối cùng các bác sĩ đã buộc phải cắt bỏ đại tràng nặng 13 kg, dài 76 cm và lôi ra khỏi bụng nam thanh niên 22 tuổi một con "quái vật" khổng lồ.

Bác sĩ lôi ra 'quái vật' nặng 13 kg từ bụng chàng trai bị bệnh táo bón suốt 20 năm - Ảnh 2

Các bác sĩ đã cắt bỏ đại tràng khỏi cơ thể bệnh nhân - Ảnh: Dailymail

Bác sĩ lôi ra 'quái vật' nặng 13 kg từ bụng chàng trai bị bệnh táo bón suốt 20 năm - Ảnh 3

'Quái vật' khổng lồ nặng tới 13 kg - Ảnh: Dailymail

Gia đình bệnh nhân cho biết anh thường bị táo bón từ lúc còn nhỏ, đã từng chữa trị nhưng không khỏi. Hơn 20 năm qua đều phải uống thuốc nhuận tràng. Chính vì cảm thấy bệnh này không đáng quan tâm, không tiến hành điều trị đến nơi đến chốn nên bệnh tình ngày càng trầm trọng.

Bác sĩ phẫu thuật cho biết, nam thanh niên có quá nhiều chất thải trong ruột khiến đại tràng bị giãn nở cực hạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tiêu hóa và hệ hô hấp. Vài hôm trước khi đi cấp cứu, anh ta đã bị đau bụng đến nỗi không đứng dậy được.

Bác sĩ lôi ra 'quái vật' nặng 13 kg từ bụng chàng trai bị bệnh táo bón suốt 20 năm - Ảnh 4

Phần chất thải tích tụ trong đại tràng của nam thanh niên 22 tuổi - Ảnh: Dailymail

Sau khi tiến hành phẫu thuật, do cơ thể còn quá yếu nên anh chàng phải ở lại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi. Hiện tại, nam bệnh nhân đang trong quá trình hồi phục, cải thiện tình trạng dinh dưỡng để có thể chữa dứt điểm căn bệnh phình đại tràng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Món quà đầu năm từ nữ lao công khiến bệnh nhân chạy thận lặng người
Đánh xong đôi giày cho khách, tôi đói lả, khụy xuống. Thấy tôi như vậy, một người lao công gần đó đã tặng tôi chiếc...
XEM TIẾP
Cậu bé 11 tuổi đau đớn trên giường bệnh trong đêm Giao thừa: 'Con ước sớm hết bệnh về nhà tiếp tục nhặt ve chai phụ bà nội'
Khi Giao thừa sắp đến, trong lúc những đứa trẻ khác được quây quần bên cha mẹ, gia đình thì Thế Chính lại chịu đau...
XEM TIẾP
Bảo vệ bệnh viện trả 19 triệu đồng cho người đánh rơi
Nhân viên bảo vệ của Bệnh viện nhặt được số tiền lớn đã nhanh chóng trao trả lại cho người bị mất.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM