'Vợ vừa vô sinh lại còn thất nghiệp chỉ biết ăn bám thế thì bỏ đi mà cưới vợ mới con ạ'

14/08/2017 17:08

Mẹ chồng luôn là vấn đề muôn thưở đối với bất cứ một nàng dâu nào. Nào ai ngờ còn có câu chuyện chồng khuyên bảo con mình ly hôn với con dâu như câu chuyện sau.

Chị với anh quen nhau trong giảng đường đại học. Cả hai học chung 1 môn tín chỉ rồi thân thiết và yêu nhau lúc nào không hay. Chị là con gái ở quê nhưng gia đình cũng không đến nỗi nghèo túng gì. Còn anh thì là con trai thanh phố cũng có chút điều kiện đã khác với gia đình chị nhiều.

Có thể chẳng ai nghĩ rằng việc đó ảnh hưởng nhiều đến tình yêu Nhưng tình yêu thì chỉ là chuyện của hai người. Trong khi đó hôn nhân thì lại là chuyện cả đời

Gia đình nhà chồng chỉ có mẹ chồng mà thôi. Người ta nói mẹ chồng luôn là áp lực với các nàng dâu quả không sai. Bố anh mất vì 1 tai nạn nên ra đi sớm. Mẹ anh không đi thêm bước nữa mà ở vậy tần tảo nuôi anh nên người. Anh yêu thương mẹ và tôn trọng mẹ mình vô cùng. Chỉ có điều bất cứ cái gì cũng có giới hạn của nó.

'Vợ vừa vô sinh lại còn thất nghiệp chỉ biết ăn bám thế thì bỏ đi mà cưới vợ mới con ạ' - Ảnh 1
Người ta nói mẹ chồng luôn là áp lực với các nàng dâu quả không sai - Ảnh minh họa: Internet

Anh cũng yêu thương người con gái ấy. Đó chính là người phụ nữ anh quyết định cưới về làm vợ mặc cho mẹ ra sức ngăn cản vì thấy không xứng đôi vừa lứa. Khi đó, chị với anh đã quen nhau được gần 4 năm và cả hai đều đã có công việc ổn định cho riêng mình mới quyết định đi đến hôn nhân.

Về chung 1 nhà rồi cùng nhau chung sống hòa thuận chính là điều mà chị đã luôn cố gắng. Chị nghĩ rằng chỉ cần mình thật sự nỗ lực, lúc nào cũng thành tâm chắc chắn mẹ chồng mình sẽ có ngày chấp nhận và yêu quý mình.

Vậy nhưng chị đã sai khi tất cả mọi thứ có cố gắng đến đâu cũng đều không được mẹ chồng thừa nhận. Chị tưởng rằng mình đúng rồi khi làm hết mọi việc, nhưng với mẹ chồng chị vẫn chỉ là cô con dâu đáng bị ghét bỏ mà thôi.

Thời gian sau khi cưới được 1 năm, chị vẫn chưa hề có bầu. Cơ thể chị khá yếu nhưng bất cứ việc gì chị cũng cố gắng làm hết cho mẹ chồng nhàn mà quên mất bản thân cũng cần được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thời gian đó, chị đã về làm dâu được gần 3 năm rồi. Chị hay tin mình vô sinh, trong cái lúc chị suy sụp nhất ấy thì công ty chị làm việc phá sản. Mọi thứ với chị giống như 1 cơn ác mộng. Vậy mà chị còn trải qua thêm 1 cú sốc khiến cả đời chị cũng không bao giờ có thể quên được ngày hôm đó. Chị nhớ như in khi đứng cầu thang nghe được mẹ chồng khuyên chồng chị:

- Vợ vừa vô sinh lại còn thất nghiệp chỉ biết ăn bám thế thì bỏ đi mà cưới vợ mới con ạ.

- Tự dưng mẹ nói gì lạ vậy?

- Mẹ biết hết rồi, chuyện vợ mày vô sinh. Bỏ nó đi con ạ, lấy vợ mới chứ cái thứ vô sinh lại không có công ăn việc làm giờ ăn bám cứ lu lú trong nhà được tích sự gì đâu.

'Vợ vừa vô sinh lại còn thất nghiệp chỉ biết ăn bám thế thì bỏ đi mà cưới vợ mới con ạ' - Ảnh 2
Bỏ nó đi con ạ, lấy vợ mới chứ cái thứ vô sinh lại không có công ăn việc làm giờ ăn bám cứ lu lú trong nhà được tích sự gì đâu - Ảnh minh họa: Internet

- Mẹ đừng nói như thế. Sướng thì cùng hưởng, khổ phải cùng chịu. Giờ bọn con đã là vợ chồng rồi cơ mà mẹ.

- Thì mẹ cứ nói thế, con thấy nghe được thì nghe.

- Lần sau mẹ đừng bao giờ nhắc đến việc này nữa nhé. Không vợ con nghe được cô ấy lại đau lòng thêm.

- Được rồi, mẹ biết rồi.

Chồng chị trở về phòng với chị. Chị ngậm ngùi ngồi khóc, anh chỉ đến ôm chặt lấy chị nói rằng không sao. Nhưng người phụ nữ như chị hiểu lắm chứ. Sao có thể không sao được? Đàn ông mà, anh cũng muốn có con, muốn được làm bố giống như chị muốn trở thành một người mẹ vậy. Nhưng giờ đây, khi trong tay chị không có thứ gì. Không thể sinh con cho anh, công việc thì đã mất. Chị nên làm gì đây, có nên buông bỏ mình. Tại sao chị thấy cuộc đời mình tăm tối và bế tắc đến thế? Chị thật sự thấy mình cần 1 lời khuyên vào lúc này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ có ‘hư’ thế này thì chồng mới không thèm ham muốn ‘của lạ’
Phụ nữ phải biết “hư” như thế này thì không cần giữ chồng cũng vẫn say bạn như điếu đổ cho xem!
XEM TIẾP
Anh giúi vào tay tôi xấp tiền dày cộp: 'Em coi như mình chưa từng quen nhau'
Ôm đứa con thơ ra đứng đón anh ở sân bay, tôi đâu có ngờ người đàn ông thành đạt ấy bước xuống, đưa vào...
XEM TIẾP
Vì sao đàn bà lại ngoại tình?
Đàn bà một khi đã ngoại tình rồi còn đáng sợ hơn đàn ông gấp trăm lần. Vì đàn bà đã lầm đường rồi sẽ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM