Đàn ông luôn mê đắm đàn bà “hư” nhưng lại muốn giữ bên mình một người vợ ngoan hiền. Nhưng các anh lại không biết phụ nữ càng ngoan hiền lại càng dễ dàng vứt bỏ những người làm tổn thương họ.

Chị là người phụ nữ đúng chất ngoan hiền mà bao người đàn ông khao khát có được. Chị học hành giỏi giang, ưa nhìn, lại hiền lành nết na. Anh đổ chị ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng vì cái nét đẹp dịu dàng và thông minh ấy. Trong suốt hai năm yêu nhau, hai người chưa bao giờ đi quá giới hạn. Anh luôn rước chị đi làm, rồi lại đưa chị về nhà trước 8 giờ đêm mỗi tối. Chị luôn là niềm tự hào của anh với mọi người. Còn anh là chỗ dựa, là người vực dậy chị sau sự mất mát của gia đình.

Cái kết cho tình yêu đẹp ấy là một đám cưới cùng sự ra đời của của một bé gái xinh xắn. Những tưởng cái kết ấy sẽ tiếp diễn như bao câu chuyện cổ tích, rằng “họ sống hạnh phúc bên nhau suốt đời”. Nhưng hiện thực vốn không có chỗ dành cho cổ tích, những phũ phàng nghiệt ngã vẫn chính là cuộc sống.

Vợ ngoan hiền và cái kết đắng lòng cho người chồng phụ bạc... - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chị vẫn ngày ngày chăm sóc cho chồng con rất chu đáo.Dù bận đi làm nhưng chị sẽ luôn làm đồ ăn sáng cho cả nhà, cùng con học bài mỗi tối và chăm lo cho chồng từng chiếc áo, đôi giày kĩ càng. Chị không muốn thuê người giúp việc, vì có hơi cực một chút nhưng chị luôn muốn tự tay chăm sóc mọi ngóc ngách trong gia đình. Nhưng đổi lại bao sự cố gắng của chị, anh dần thờ ơ với chị từ sau khi có sự ra đời của bé gái đầu lòng. Anh đi trễ về khuya, người say nồng mùi rượu. Thấy vậy, chị chỉ xót xa vì nghĩ anh lo làm việc cực nhọc để gồng gánh cho gia đình.

Phụ nữ, một khi đã là vợ, sẽ luôn tin người đàn ông của mình một cách tuyệt đối như thế. Còn đàn ông lại lắm lúc chán ngán những gì có sẵn hạnh phúc đầy đủ của bản thân, mà chăm chăm vào cái mới mẻ không thuộc về mình.

Vợ ngoan hiền và cái kết đắng lòng cho người chồng phụ bạc... - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Thế rồi, cũng đến lúc chị phát hiện anh ngoại tình. Lúc ấy, chị như suy sụp hoàn toàn nhưng lại không để anh hay biết. Anh vẫn đi sớm về khuya, nhiều lúc sẽ chẳng về nhà mấy ngày liền với lý do đi công tác. Chị nhiều lần muốn hỏi anh cho ra lẽ nhưng lại sợ nếu là sự thật, có phải chị và con sẽ mất anh vĩnh viễn? Chị nào còn có thể chỉ nghĩ cho riêng mình nữa? Và ly hôn là điều chị chưa bao giờ nghĩ đến.

Vậy mà cũng có một ngày, anh đem lá đơn ly hôn đặt trước mặt chị mà lạnh lùng chẳng nói lời nào. Chị thẫn thờ nhìn lá đơn. Chị thấy tim mình như vỡ vụn, mọi chuyện lại đến nhanh hơn chị nghĩ quá nhiều. Có đau lòng mấy chị cũng không thể để điều này xảy ra, con còn quá nhỏ và chị thương con vô cùng. Thế rồi, chị van xin anh đừng ly hôn, anh muốn thế nào cũng không sao, chỉ cần về nhà mỗi tối cùng con là được. Chị biết mình nhu nhược thật, nhưng chị mặc, vì con một chút cũng không sao. Chỉ là, chị lại không biết phụ nữ càng nhu nhược lại càng bất hạnh.

Vợ ngoan hiền và cái kết đắng lòng cho người chồng phụ bạc... - Ảnh 3
Nguồn: Internet

Anh thấy chị khóc lóc van nài cũng mềm lòng mà chấp nhận. Giữ chị lại bên mình cũng tốt, để mọi người ghen tị với vợ đẹp con ngoan cũng là một ý hay, anh đã nghĩ vậy. Mọi chuyện diễn ra như chị mong muốn, anh về nhà mỗi tối và lại đi ngay trong đêm. Nhưng rồi cũng có những điều vượt cả sự chịu đựng bao lâu nay của chị. Anh có con với người đàn bà kia. Anh nói rằng anh không thể về nhà thường xuyên nữa, vì anh phải chăm sóc cho cô ta. Chị lặng người. Nỗi đau lại tiếp theo sau một nỗi đau chưa nguôi ngoai. Nhưng chị vẫn quyết không ly hôn, dù lòng đã đầy rẫy những vết thương không thể cứu vãn.

Một năm dài trôi qua như thế. Anh vẫn đi làm về đúng giờ, chơi với con, đến khi con đi ngủ rồi thì lại đi. Đó là điều duy nhất chị muốn, đánh đổi bằng hết thảy những đau lòng tủi nhục chị đang mang. Chị vẫn nghĩ mình vẫn có thể chịu đựng như thế đến khi con thật sự khôn lớn. Nếu không có một buổi tối, bốn người đàn ông người đầy hình xăm trổ ngang nhiên xông vào nhà chị. Người đàn ông cao to, mặt bặm trợn nhất đến kề dao vào cổ chị và tát con chị đến sưng cả mặt và hỏi chồng chị đâu?

  • Mày lo mà giữ chồng. Nó mà lén phén đến gần vợ với con trai tao nữa thì coi chừng cả nhà mày đấy!
Vợ ngoan hiền và cái kết đắng lòng cho người chồng phụ bạc... - Ảnh 4
Nguồn: Internet

Chị chẳng nghĩ được chuyện gì đang xảy ra, chỉ ôm con mà người run bần bật. Chị gọi cho anh nhưng không được. Đêm đó, anh không về nhà. Sáng hôm sau, anh về với khuôn mặt đầy vết thương. Anh quỳ xuống xin lỗi chị. Hóa ra người đàn bà đó lừa gạt anh. Cô ta đã có chồng nhưng vẫn qua lại với anh, và đứa con kia nào có phải là của anh.

Chị không trả lời anh, chỉ dìu anh vào nhà và  băng bó vết thương cho anh. Sáng hôm sau khi anh tỉnh dậy thì đã không thấy chị và con đâu. Chỉ còn lại tờ đơn ly dị mà ngày trước anh đã ký, giờ có chữ ký của chị cạnh bên. Anh gục xuống, ôm đầu khóc nức nở.

Vợ ngoan hiền và cái kết đắng lòng cho người chồng phụ bạc... - Ảnh 5
Nguồn: Internet

Có lẽ chị vẫn còn có thể chịu đựng như một năm dài qua, nhưng cái tát con chị của người đàn ông xa lạ kia làm chị thức tỉnh. Chị đã từng nghĩ mình chịu đựng là vì con nhưng đến cuối cùng con chị vẫn bị thương vì sự lựa chọn của chị. Chị bỏ lại tất cả sau lưng, kể cả anh, cứ ra đi một cách nhẹ nhàng mà dứt khoát như thế.

Đàn ông lắm lúc nghĩ rằng người vợ bên cạnh mình sẽ không thể rời bỏ mình. Vì họ hiểu phụ nữ luôn biết cách hy sinh và đợi chờ. Phụ nữ càng ngoan hiền sẽ càng biết cách tha thứ cho chồng. Nhưng nhiều ông chồng lại không thấy hạnh phúc vì những người vợ hiền như thế. Lắm lúc vì thế mà đàn ông lại chạy theo những điều ngược lại, là đàn bà hư, là những thử thách mới mẻ kệch cỡm. Để rồi luôn nghĩ khi quay về sẽ lại được chào đón bằng sự thứ tha, hy sinh của vợ. Nhưng mọi bến bờ đều chỉ để dành cho kẻ xứng đáng. Và từ khi ra đi, các anh đã không còn xứng đáng có được hạnh phúc.

Chính là, vợ là để yêu thương và trân trọng, nào có phải chỉ để hy sinh và thứ tha. Vì vậy, đừng mãi theo đuổi những hoang đường ảo tưởng mà đánh mất chính những hạnh phúc mình đang có, đàn ông à!

Chồng được gái lạ nhắn nhủ những lời yêu thương nhân ngày sinh nhật, vợ đáo để tung ngay màn "phủ đầu" khiến Tuesday "chạy mất dép"

Chồng được gái lạ nhắn nhủ những lời yêu thương nhân ngày sinh nhật, vợ đáo để tung ngay màn "phủ đầu" khiến Tuesday "chạy mất dép"

Đúng là một màn "đánh phủ đầu" không thể nào "gắt" hơn từ cô vợ cao tay sau khi thấy "dấu hiệu lạ" trên facebook của chồng.

uyenngoc | Theo PhunuNews