Trang chủ Tâm sự gia đình

Vở kịch hoàn hảo của chồng khiến tôi hối hận suốt đời

21/06/2015 08:43

Bác sĩ trách gia đình tôi đông đủ thế này sao lại để anh một mình chống chọi với hàng chục đợt xạ trị do ung thư vòm họng. Tôi đã mất anh mãi mãi.

Tôi và chồng cưới nhau được sáu năm, thật hạnh phúc khi có anh trong đời. Anh là người hiền lành, chịu thương chịu khó, sống rất có tránh nhiệm, nói chung khi có anh tôi thấy đời mình thật may mắn. 

Sau khi kết hôn một năm chúng tôi sinh con đầu lòng, cứ bên nhau hạnh phúc như thế để chăm sóc con gái lớn khôn. Khi con gái năm tuổi, tôi muốn sinh cháu thứ hai mà chồng nhất định không đồng ý với lý do để vài năm nữa cho con đi học vào nếp đã. Anh sợ không chăm được con gái lớn mà con bé cũng khổ theo, tôi ngậm ngùi đồng ý. Khoảng bảy tháng trước, chồng tôi có một số thay đổi tiêu cực, anh như bị biến chất theo đúng nghĩa. Tuần bảy ngày thì có tới năm ngày anh về muộn và không ăn tối ở nhà, về tới nhà lại hay càu nhàu quát mắng vợ con. Chưa kể anh thường xuyên uống rượu, thứ mà anh liệt vào danh sách cấm kỵ.

Vở kịch hoàn hảo của chồng khiến tôi hối hận suốt đời ảnh 1
Chúng tôi đã có khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau

Trước đây, anh quan tâm tới mẹ con tôi là thế, vậy mà bỗng chốc trở thành người chồng, người cha vô tâm, đáng trách. Tôi nhiều lần hỏi han xem dạo này có chuyện gì nhưng anh chỉ gạt đi, bảo tôi không cần quan tâm. Gần đây, anh suốt ngày dính chặt điện thoại, liên lạc với ai đó có vẻ lén lút, hơn nữa lịch đi công tác các tỉnh lại dày hơn, thường xuyên không về nhà. Dù có tin tưởng, yêu anh đến mấy tôi cũng không thể không nghi ngờ anh đang làm điều gì lén lút với mình. Hàng loạt các câu hỏi hiện ra khiến tôi không khỏi băn khoăn về anh.

Một ngày chính mắt tôi nhìn thấy anh hẹn hò người đàn bà khác, không giữ nổi bình tĩnh tôi xông tới tát người đó và nói chồng không ra gì. Tối đó, tôi về viết đơn ly hôn vì không chấp nhận người chồng phản bội. Thật bất ngờ, anh không giải thích, không xin lỗi van nài mà lặng lẽ cầm bút ký ngay vào tờ đơn ly hôn. Vậy là thủ tục ly hôn của chúng tôi cứ thế diễn ra, cuộc sống hôn nhân chấm dứt trước sự ngỡ ngàng của người thân, bạn bè. Chắc chẳng ai có thể nghĩ gia đình hạnh phúc như thế lại có ngày gặp phải cảnh này.

Anh ra đi để lại nhà cửa và toàn bộ đồ đạc cho mẹ con tôi. Sau đó, chúng tôi cũng không liên lạc với nhau nữa, thỉnh thoảng tôi cho cháu về nhà ông bà nội chơi, nghe nói anh đang công tác tại một công ty liên doanh ở TP HCM. Thật lòng mà nói, tôi có nhiều lúc hối hận với hành động của mình. Lúc đó tôi hoàn toàn có thể tha thứ cho anh thì đã không mất chồng và con được sống trong tình thương của cả cha với mẹ. Tôi biết mình vẫn còn yêu anh nên hơn bao giờ hết, ở tận nơi xa nhưng luôn cầu mong anh hạnh phúc.

Vở kịch hoàn hảo của chồng khiến tôi hối hận suốt đời ảnh 2
Anh ra đi để lại vết thương lòng cho mẹ con tôi

Thứ sáu tuần trước, tôi thật sự chết lặng khi nghe điện thoại của anh trai chồng cũ rằng sắp xếp vào Nam gấp, chú Huy (tên chồng tôi) đang nguy kịch muốn được gặp mặt vợ con. Rụng rời chân tay, tim tôi như ngừng đập, không còn đứng vững bằng đôi chân của mình. Ngay hôm sau, cả nhà chúng tôi đã được gặp anh, một hình ảnh tiều tụy, yếu ớt mà tôi chưa từng thấy ở anh. Tất nhiên, cả nhà đã có mặt đông đủ nhưng anh không thể biết gì được nữa. Bác sĩ trách gia đình tôi đông đủ thế này mà sao lại để anh một mình chống chọi với hàng chục đợt xạ trị vì bệnh ung thư vòm họng. Cả nhà lúc đó mới biết thông tin này, anh đã giấu vì sợ mọi người lo lắng.

Tim tôi như thắt lại khi phải thấy anh như vậy, hóa ra lý do anh không muốn sinh con tiếp là do bệnh tật. Anh đi bê tha, có bồ đều tự dựng lên để tôi rời bỏ. Anh đã tự biến mình thành người xấu xa nhất, bê tha nhất để từ bỏ mẹ con tôi. Tất cả những điều đó, tôi hoàn toàn không hay biết. Tôi vô tâm mà rời xa anh trong lúc anh cần tôi nhất. Tôi đã mất anh mãi mãi. Tất cả những hình ảnh về anh chỉ là kỷ niệm.

Giờ đây, trong tôi là một khoảng trắng lớn, mất anh với tôi là mất đi tất cả. Giá như ngày đó tôi không nóng vội đòi ly hôn thì có lẽ những ngày cuối đời anh không phải cô đơn. Giá như anh đừng quên mình mà nghĩ cho người khác thì tôi được làm tròn bổn phận của một người vợ, được chăm sóc anh, biết đâu anh sẽ ở với mẹ con tôi lâu hơn thế. Tôi phải làm sao để sống tiếp khi không có anh bên cạnh và có thể hết cảm giác tội lỗi đây.

Kẻ thứ 3 gây 'sát thương' hôn nhân hơn cả ngoại tình
Thấy người ta lao đao vì ngoại tình, đánh ghen, phản bội Hùng tự hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình. Vậy mà...
XEM TIẾP
Bi hài lấy chồng Tây và chuyện ấy đầy hoang mang trong đêm tân hôn của cô dâu Việt
Lấy chồng Tây có phải mọi chuyện đều êm ấm thuận hòa? Điều đó không chắc chắn được. Nhưng có một điều rõ ràng đó...
XEM TIẾP
Đàn bà không ai muốn mình xấu
Cứ mắt xấu thì mũi đẹp, miệng xấu thì mắt đẹp, khuôn mặt xấu thì vóc dáng đẹp. Lỡ như xui quá, tất cả xấu...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM