Trang chủ Tâm sự gia đình

Viết cho những người đàn bà có chồng ngoại tình…

15/08/2017 13:55

Nếu họ muốn ở lại, em đã không phải nhọc công níu kéo. Nếu họ muốn ra đi, em có giữ mấy cũng bằng không. Đơn giản là đổi lòng thay dạ, tim cạn nghĩa cùng, thế thôi.

Em có thể là một cô gái trẻ chưa đầy 30, cũng có khi là người đàn bà từng trải gần 50. Em có thể là một người phụ nữ bình thường, cũng lắm khi là quý bà nhan sắc mỹ miều, quý phái hơn người. Em có thể im lìm thẩn thờ, cũng có khi đang gào lên như một con thú dữ bị thương tổn. Em, chỉ đơn giản là một người đàn bà đã có gia đình là bất cứ ai ngoài kia, và là kẻ bị chồng phản bội…

Tôi luôn có thể nhìn thấy em trong chính cuộc sống thường nhật của mình. Cam chịu nhu nhược có, phát rồ lên đầy đau thương cũng không thiếu. Dù là trong dáng hình đáng thương hay đáng trách thế nào, tôi vẫn chưa khi nào thôi đau lòng khi nhìn thấy em. Thứ tổn thương của đàn bà có chồng ngoại tình luôn khiến người đối diện thấy bất lực đến xót xa. Đó là loại cảm giác đủ sức ám ảnh âm ỉ và kinh khủng nhất với mọi đàn bà trên thế gian này. Tôi hiểu chứ, trái tim đàn bà nào có là sắt thép, chịu làm sao nổi cho hết nỗi đau mang tên “chồng ngoại tình”.

Viết cho những người đàn bà có chồng ngoại tình… - Ảnh 1
 Trái tim đàn bà nào có là sắt thép, chịu làm sao nổi cho hết nỗi đau mang tên “chồng ngoại tình” - Ảnh minh họa: Internet

Tôi biết chẳng dễ dàng gì chấp nhận đó rõ ràng là người đàn ông từng yêu em hết lòng, từng hẹn thề bên em một đời. Đó cũng là người đàn ông em đã rút cạn thanh xuân để yêu thương và hy sinh. Vậy mà giờ đây anh ta sẵn sàng ra đi như chưa khi nào ở lại, bội bạc hết thảy nghĩa tình em bồi đắp bao năm. Nhưng em à, đàn ông đã ngoại tình rồi thì bạc lắm. Lòng dạ đàn ông bội bạc như bát nước đã hất đi rồi, em có cố công gom lại cũng bằng thừa. Đừng tự dày vò mình câu hỏi tại sao anh ta có thể phản bội em sau ngần ấy năm son sắc vợ chồng Cũng đừng hận thù mải miết kẻ thứ ba chen ngang. Nhà không vững là do người xây không dụng tâm. Cám dỗ lên ngôi là do người không cưỡng lại nổi. Chất vấn kẻ bội bạc làm gì hả em? Đơn giản là đổi lòng thay dạ, tim cạn nghĩa cùng, thế thôi.

Với kẻ đã sẵn sàng đánh cược tình nghĩa vợ chồng vì thứ cảm giác mới mẻ, liệu có còn xứng đáng cho thứ tha của em? Em nên biết, trên thế gian này chỉ có hai dạng đàn ông. Một là ngoại tình nhiều lần, hai là không bao giờ ngoại tình. Vì đàn ông một khi đã nếm trải mùi vị ngoại tình, sẽ con nghiện của cám dỗ. Nếu anh ta quay về, ừ thì chắc sẽ chung thủy với em hơn. Nhưng chung thủy của đàn ông từng ngoại tình chỉ tồn tại cho đến khi cám dỗ tiếp theo xuất hiện. Có thể anh ta sẽ một lòng  vài năm, thậm chí 10 năm, 20 năm đấy. Cho đến khi mê hoặc đến, mới mẻ vò vập, con nghiện lại hoàn con nghiện.

Với đàn ông ngoại tình, một lần lạc bước là cả đời không quay lại được. Cũng đừng nghĩ, đàn ông sẽ nể nang thứ tha của em mà một lòng một dạ thủy chung. Bao dung của em chỉ có giá trị bằng đúng thủy chung của anh ta. Đã sa bước một lần nữa thì em có thứ tha bao nhiêu lần cũng là vô ích. Mà đàn ông đã có thể làm em đau một lần thì cũng chẳng ngại ngần vô số lần sau đó. Nên nhớ, nếu họ còn thương em, còn sợ em đau thì đã không có lỗi với em..

Viết cho những người đàn bà có chồng ngoại tình… - Ảnh 2
 Nên nhớ, nếu họ còn thương em, còn sợ em đau thì đã không có lỗi với em.. - Ảnh minh họa: Internet

Vậy nên, đánh ghen làm gì hả em? Cứ dày vò mình và người mải miết làm gì? Nếu họ muốn ở lại, em đã không phải nhọc công níu kéo. Nếu họ muốn ra đi, em có giữ mấy cũng bằng không.  Đàn ông đã ngoại tình rồi thì bỏ đi em, đừng tiếc. Dù biết rằng sẽ chẳng dễ dàng đâu. Đàn bà mà, nặng tình sâu nghĩa, lòng dạ mềm mỏng yếu ớt, ràng buộc cũng không ít. Nhưng em hãy nghĩ cho mình trước đã. Vì em có hạnh phúc thì con em mới có thể trưởng thành tốt đẹp. Một đứa trẻ sẽ không thể hạnh phúc khi sống trong gia đình chứa quá nhiều bội bạc và lừa dối. Con em có thể lớn lên trong chia ly không trọn vẹn, nhưng sẽ là một hạnh phúc chân thành. Và bản thân em vẫn có thể sống tốt khi  không cần đàn ông, chứ đừng níu hoài một kẻ tồi tệ.

Tôi biết em đang đau lòng lắm. Vì vậy, khóc được cứ khóc đi em, khóc cho hết, khóc cho tràn ra những tổn thương ê chề yếu ớt. Khóc bao nhiêu cũng được, nhưng khóc xong rồi phải bình tĩnh mà bước tiếp. Em không thể ở mãi trong nỗi đau thương bội bạc kia. Em không thể đứng lên, thì nỗi đau sẽ đè bẹp chính em. Em còn hạnh phúc của chính mình để trân quý, còn có con cái phải bảo vệ. Em phải bước tiếp dù có phải đối diện với bao điều tàn nhẫn khác. Vì có dám đối mặt, em mới có thể bước qua dễ dàng.

Đàn bà có chồng ngoại tình, tuyệt đối phải mạnh mẽ hơn hết, em nhé! 

Có sống được như thế này thì phụ nữ mới giữ chân được đàn ông cả đời
Đây là cách sống khiến đàn ông luôn tôn trọng và yêu thương bạn không dứt
XEM TIẾP
Chồng càng thương vợ bao nhiêu lại càng ghét 'không chịu nổi' khi vợ làm điều này
Chồng khi yêu vợ càng nhiều thì càng “ghét cay ghét đắng” khi vợ làm những điều này
XEM TIẾP
Mười năm nghĩa tình chẳng bằng một cơn say nắng chóng vánh...
Bao giông gió cuộc đời chúng tôi đã cùng vượt qua, giờ lại không chịu nổi một cơn gió nhẹ? 10 năm nghĩa tình sao...
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM