Về nhà bạn trai ra mắt, tôi run rẩy thở không ra hơi khi vừa nhìn thấy mặt mẹ anh

Tâm sự gia đình 14/12/2017 05:35

Tôi chẳng thể nào ngờ, trái đất lại tròn đến như vậy. Người đàn bà từng khiến tôi điêu đứng, một lần nữa lại khiến cuộc đời tôi đổi thay.

Tôi sinh ra ở một làng quê nghèo, từ ngày bé đến lớn lúc nào tôi cũng một ý nghĩ phải ra thành phố để thoát nghèo. Thế nên tôi rất chịu khó học nhưng đời chẳng ngờ, học giỏi nhưng tôi chẳng có tiền mà vào đại học. Tôi chấp nhận gác ước mơ học hành để đi làm.

Lạ nước lạ cái, tôi gặp vô vàn khó khăn. May sao tôi gặp được một người đàn ông. Người đó hơn tôi khá nhiều tuổi, đã có gia đình. Tôi biết việc làm của mình là sai trái nhưng họ rất tốt với tôi. Lo lắng cho tôi đủ thứ. 2 năm sau, tôi được họ giúp đỡ để quay trở lại trường học.

Nhưng mọi thứ sụp đổ khi tôi bị vợ người đàn ông đó đến tận xóm trọ đánh ghen một trận tơi tả. Tôi còn nhớ như in câu nói của người phụ nữ đó "còn trẻ còn khỏe lại đi làm cái việc không có lương tâm thế này thì cả đời chẳng có hạnh phúc đâu. Đừng để tôi gặp lại cô". Tôi ê chề chuyển nơi ở, chuyển số điện thoại, tiếp tục dừng công việc học lại và cắt đứt mọi liên hệ với người đàn ông kia.

Về nhà bạn trai ra mắt, tôi run rẩy thở không ra hơi khi vừa nhìn thấy mặt mẹ anh - Ảnh 1
Ảnh minh họa


Tôi đã nghĩ, cuộc đời tôi sẽ chẳng có tương lai kể từ đó, tôi lầm lũi xin làm kho cho một công ty nhỏ. Ngày ngày cắm đầu vào công việc, chẳng dám tiếp xúc với ai cũng chẳng dám đi quen ai nữa.

Rồi tôi gặp anh. Anh hiền lành, chu đáo, ân cần và rất cảm thông với hoàn cảnh của tôi. Chính anh đã cho tôi lấy lại được cảm xúc yêu thương của mình, cho tôi biết mình vẫn còn đang rất trẻ và xứng đáng được yêu thương.

Quen nhau 1 năm thì anh ngỏ lời dẫn tôi về nhà gặp gia đình. Tôi đồng ý. Hôm đó, tôi cũng chuẩn bị một giỏ quà lớn cùng tâm lý sẵn sàng cho ngày đầu ra mắt. Quả thực cũng rất hồi hộp và cảm xúc khác lạ, liệu tôi có được hạnh phúc không?

Bạn trai có vẻ hiểu được tâm tư của tôi nên đã động viên tôi rất nhiều. Nhà anh ở một con ngõ khá rộng. Căn nhà 3 tầng khang trang khiến tôi có phần choáng ngợp. Vừa tới cửa, tôi nghe thấy tiếng một người phụ nữ có vẻ như mẹ anh nói với ra "tới rồi hả, hai đứa vào nhà đi". Vừa nhìn thấy mẹ anh tim tôi đập liên hồi, chân tay run lẩy bẩy đứng không vững, tái mét nhìn người phụ nữ quen thuộc ấy.

Có vẻ như người phụ nữ đó cũng nhận ra tôi, mặt bà tối sầm lại, đôi đũa nấu trên tay cũng rơi xuống đất. Tôi ú ớ không nên lời. Tôi chẳng thể nào ngờ, trái đất lại tròn đến như vậy. Người đàn bà từng khiến tôi điêu đứng, một lần nữa lại khiến cuộc đời tôi đổi thay.

Tôi vội vàng để lại đồ rồi xin về ngay lập tức. Mặc bạn trai tôi có đuổi theo tôi vẫn bỏ chạy. Tôi nên làm sao bây giờ. Lâu lắm tôi mới có thể yêu một lần nữa, chẳng lẽ cuộc đời tôi đúng như lời người phụ nữ ấy nói "cả đời sẽ chẳng có được hạnh phúc"... sao tôi lại khổ thế này. Tôi phải làm sao đây...

Về nhà người yêu ra mắt vừa thấy tôi mẹ em khóc ngất phải vào viện và sự thật kinh hoàng phía sau đó

Khi về nhà người yêu ra mắt vừa nhìn thấy tôi mẹ em đã khóc ngất phải vào viện ngay và tôi biết được sự thật kinh hoàng phía sau đó.

TIN MỚI NHẤT