Từ phòng tắm đi ra, ô sin vừa vén áo vừa tuyên bố một câu xanh rờn khiến cả chồng và em rể đều tái mét mặt

19/11/2016 23:20

Hôm đó, tôi vừa đi làm về thì thấy cô ô sin đi từ trong nhà tắm ra. Đáng nói là cô ta không kín kẽ như mọi khi mà vén áo lên rồi bô bô…

Em gái tôi xây nhà nên hai vợ chồng nó chạy sang nhà tôi tá túc mấy tháng. Chị em sống với nhau từ nhỏ nên tôi thương em gái vô cùng, việc gì cũng muốn giúp nó. Nhà tôi chỉ có hai vợ chồng mà có đến 3 phòng ngủ nên tôi bàn với chồng về việc để vợ chồng em gái mình ở tạm vài tháng.

Dĩ nhiên chồng tôi đồng ý liền. Cậu em rể của tôi có vẻ hợp chồng tôi lắm, cả hai liên tục bàn luận đủ chuyện trên trời dưới đất rồi khề khà uống rượu với nhau đến khuya. Chị em tôi thì lại được nằm tám chuyện với nhau giống như thời còn trẻ. Nói chung tôi thích em gái tôi ở với chúng tôi vô cùng.

Ở được 2 tháng thì cơ quan cử em gái tôi sang Nhật công tác 3 tháng. Lúc đó tôi cũng biết tin mình đang mang thai nên chồng tôi quyết định thuê ô sin về để lo cơm nước, nhà cửa. Tôi bảo em rể là cứ ở nhà tôi, nấu ăn đã có ô sin lo, quần áo đã có ô sin giặt, không việc gì phải ngại cả. Thế là mọi việc trong nhà tôi đều cho ô sin quản lý hết, tôi cũng thoáng chuyện tiền bạc, thỉnh thoảng còn cho thêm cô ta tiền để nịnh nọt vì tôi biết tìm được cô ô sin hay việc như Thảo quả là rất khó.

(Ảnh minh họa)

Tôi ốm nghén liên tục, người gầy như que củi, tâm tính thay đổi rõ rệt. Tôi hay cáu gắt, ngủ lại khó, thường tỉnh dậy ban đêm để đi vệ sinh nên tôi bàn với chồng cho tôi ngủ riêng mấy tháng đến khi hết nghén cho thoải mái đã. Chồng tôi bao nhiêu lần chứng kiến cảnh tôi cáu bẳn thì cũng sợ nên anh đồng ý ngay tắp lự. Tôi hiểu công việc của chồng, anh cần thời gian để ngủ vì công việc của anh rất căng thẳng.

Cứ thế, 2 tháng thấm thoắt trôi qua, mọi chuyện trong nhà cứ yên bình như thế cho đến một hôm. Hôm đó, tôi vừa đi làm về thì thấy cô ô sin đi từ trong nhà tắm ra. Đáng nói là cô ta không kín kẽ như mọi khi mà vén áo lên rồi bô bô:

- Thôi xong rồi, có vạch đen ở bụng chắc chắn là có bầu rồi.

Tôi chưa hiểu đầu cua tai nheo gì thì thấy cả em rể lẫn chồng mình chạy ra, gương mặt cả hai cứ tái nhợt đi. Cô ô sin thấy tôi về thì bỏ áo xuống ngay lập tức rồi vào bếp nấu cơm. Tôi thấy chồng tôi và em rể cứ đứng ngây ra giữa nhà. Họ không biết tôi đã về, cho đến khi tôi giả vờ lên tiếng ho một cái chồng tôi mới quay đầu lại rồi gãi đầu:

- Ơ, em về khi nào đó? Sao không bảo anh đi đón.

Tôi không nói gì, cố gắng theo dõi sắc mặt chồng thì tôi thấy mồ hôi trên trán anh cứ vã ra, dù trời không nóng. Tôi bảo chồng:

- Anh ốm à? Sao sắc mặt tái nhợt thế?

- Đâu, anh bình thường mà. Em vào tắm rửa đi rồi ăn cơm.

 (Ảnh minh họa)

Tối hôm đó tôi để ý thấy không khí bữa cơm cứ trầm hẳn đi. Chồng tôi và em rể của tôi không còn bàn luận chuyện cũng chẳng uống rượu nữa. Cứ thấy cô ô sin vào nhà tắm nôn là hai người lại giật mình thon thót. Tôi thấy lạ lắm nên rắp tâm phải tìm hiểu lý do vì sao.

Đúng như dự đoán của tôi, tối đó hai anh em vào phòng làm việc của chồng tôi ở mãi trong đó. Tôi giả vờ mang trà vào rồi lén đặt chiếc máy ghi âm vào chỗ chậu cây. Tối hôm đó chờ chồng ngủ xong, tôi lấy chiếc máy ghi âm về phòng mình rồi cắm tai nghe vào. Tôi chết điếng khi nghe chồng nói:

- Chết rồi chú ạ, con Thảo nó có bầu thật. Không biết là của anh hay của chú. Chú có nhớ chính xác ngày không?

 (Ảnh minh họa)

- Em không nhớ rõ lắm, hôm đó em hơi say anh ạ.

- Thôi xong rồi, kiểu này mà nó làm ầm lên thì tôi với chú chết luôn.

- Vâng, vợ em mà biết thì đòi ly dị luôn ấy chứ.

- Chị vợ của chú chả thế. Chúng mình dại rồi, tự dưng lại dính vào con ô sin đấy, giờ phải làm sao nhỉ? Cho cô ta uống thuốc phá thai à?

Nghe đến đây, tôi phải bấm nút tắt. Tôi khóc như mưa vì không ngờ chồng và em rể tôi lại đổ đốn như vậy. Họ ngang nhiên lừa dối hai chị em tôi, còn bày mưu để cho ô sin uống thuốc phá thai nữa. Tôi chưa hỏi cô ô sin, cũng không biết cô ta có động cơ gì không nhưng quả thật, tôi đã mất niềm tin vào chồng rồi. Giờ tôi phải làm sao đây hả mọi người?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự đàn bà một đời chồng: Vì thương con nên tôi sẽ không đi bước nữa
Tôi và chồng cũ cũng yêu nhau sâu nặng, cũng hứa hẹn đủ điều nhưng rồi hôn nhân cũng tan vỡ gây ra những vết...
XEM TIẾP
Phụ nữ có tiền trong tay mọi thứ ắt sẽ thuộc về mình, kể cả sự chung thủy của đàn ông
Tiền mình kiếm được chắc chắn là quý giá hơn tiền của người khác đưa cho. Cuộc đời của phụ nữ không có tiền trong...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM