Trái ngang mối tình yêu bạn thân của bồ

05/04/2016 05:56

Tôi đấu tranh dữ dội, nửa mong đám cưới diễn ra nhanh chóng để quên đi mối tình lỡ dở ấy, nhưng nửa lại muốn dũng cảm đứng ra nói lời dừng lại, để đi theo tiếng gọi của trái tim mình.

Trong cuộc tình này, tôi là người có lỗi nhất. Tôi có lỗi khi thề hẹn với một người nhưng rồi lại rung động và yêu người khác đến cuồng điên.Trái ngang là ở chỗ, hai người họ là bạn thân, và thứ tình cảm yêu bạn thân của vợmà tôi đang vướng vào đã làm khổ tất cả.

Tôi và vợ sắp cưới quen nhau đến giờ cũng gần chục năm. Chúng tôi học chung từ cấp 3. Lên đại học, cô ấy có chơi thân với một người bạn gái nữa. Lúc này chúng tôi cũng yêu nhau được 4 năm rồi. Sau khi tốt nghiệp, vợ sắp cưới của tôi lên đường ra nước ngoài học tiếp.Thời điểm đó, chúng tôi cũng dự định tổ chức đám cưới nhưng cô ấy chưa muốn vì thấy còn quá trẻ. Tôn trọng quyết định của cô ấy, tôi chấp nhận chờ đợi mặc dù thời gian học của cô ấy ở nước ngoài là hơn 3 năm.

Chúng tôi làm lễ đính hôn vì hai bên gia đình vốn đã coi cả hai đứa như con cái trong nhà để vợ tôi yên tâm ở nước ngoài. Đó cũng là lúc chúng tôi chính thức xa nhau một thời gian dài. Vì đi học, điều kiện không cho phép nên trong hơn 3 năm đó, cô ấy chỉ về thăm nhà được 1 lần. Đấy có lẽ cũng là lí do khiến tình cảm hai đứa trở nên lạnh nhạt dần.

Trái ngang mối tình yêu bạn thân của bồ - 1
Tôi có lỗi khi thề hẹn với một người nhưng rồi lại rung động và yêu người khác đến cuồng điên (Ảnh minh họa)

Ở nước ngoài, cô ấy rất bận rộn, múi giờ lệch nhau, tôi ở trong nước cũng phải đi làm nên hầu như thời gian trò chuyện cùng nhau rất ít. Thi thoảng lắm mới được hôm nghỉ ngơi để gọi điện cho nhau nhưng cũng chỉ được 5, 10 phút là cô ấy phải đi ngủ vì bên ấy là đêm. Tình cảm vì thế mỗi lúc một xa mặt cách lòng.

Vì vợ sắp cưới ở nước ngoài, ngày lễ tết, sinh nhật, cô ấy thường nhờ bạn thân tặng hoa, quà cho tôi. Cô bạn này, tôi cũng biết. Suốt những năm tháng đại học chúng tôi cũng đi chơi chung với nhau nhiều lần. Ngày đó tôi coi cô ấy như em gái vậy. Thế nhưng có lẽ do xa người yêu lâu ngày, hai đứa hay gặp nhau hơn, chuyện vui, buồn, giận hờn giữa hai đứa tôi càng hay kể với cô ấy thế nên… tự nhiên nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

Chúng tôi biết có lỗi nhiều lắm nhưng tôi không có cách nào ngăn lại được trái tim mình. Thế rồi tôi đã thú nhận yêu cô ấy – người bạn thân của vợ sắp cưới. Cô ấy khóc và nói thấy có lỗi với bạn mình. Càng ở bên cô ấy, tôi càng nhận ra chúng tôi hợp nhau hơn. Chúng tôi đều đã lớn, đi làm và chia sẻ những áp lực cuộc sống được với nhau. Trong khi đó, vợ sắp cưới của tôi sống ở trời Tây suốt, đôi lúc tôi và cô ấy có cách nhìn nhận, đánh giá sự việc không giống nhau.

Trong mắt vợ sắp cưới, tôi là mẫu đàn ông an phận, cô ấy thường hay chê tôi như vậy. Ở môi trường nước ngoài nên cô ấy cũng không đặt nặng vấn đề gia đình lắm… Mỗi lúc tôi lại thấy khoảng cách giữa chúng tôi lớn dần lên và tình yêu mà tôi dành cho bạn thân của vợ sắp cưới cũng vì thế mà tăng hơn.

Trái ngang mối tình yêu bạn thân của bồ - 2
Tôi đấu tranh dữ dội, nửa mong đám cưới diễn ra nhanh chóng, nhưng nửa lại muốn nói lời dừng lại (Ảnh minh họa)

Vợ sắp cưới của tôi về nước, hai đứa cũng ngót nghét 30 tuổi, hai gia đình giục cưới. Mọi người tất bật chuẩn bị cho đám cưới này, còn tôi như cái xác không hồn, bảo thế nào nghe vậy. Tôi bần thần không biết phải đối diện với chuyện này ra sao. Người mà tôi yêu vẫn im lặng. Cô ấy tôn trọng mọi quyết định của tôi và không hé răng nửa lời oán thán. Sự cam chịu của cô ấy lại càng khiến tôi yêu hơn…

Tôi đã nghĩ tới chuyện nói thật với vợ sắp cưới, nhưng nhìn cảnh hai nhà tính toán đám cưới đâu vào đấy rồi tôi lại không có can đảm. Bạn thân của vợ - người con gái mà tôi yêu thật lòng động viên tôi rằng hãy lấy vợ, khi tôi và vợ về gần bên nhau, tôi sẽ thấy yêu vợ hơn và quên đi tình cảm lầm lỡnày thôi.

Tôi hoang mang quá, tôi không biết phải làm gì. Tôi đấu tranh dữ dội, nửa mong đám cưới diễn ra nhanh chóng để quên đi mối tình lỡ dở ấy, nhưng nửa lại muốn dũng cảm đứng ra nói lời dừng lại, để đi theo tiếng gọi của trái tim mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự người đàn ông trở về từ cơn say nắng: Sau tất cả tôi chỉ cần vợ
Sau nhiều cuộc tình vụng trộm bên ngoài, tôi mới nhận ra thứ mình cần thật sự chính là người vợ ở nhà, chứ không...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn ông ngoại tình: Một lần sa ngã cũng đủ đánh mất hạnh phúc
Ngay từ khoảnh khắc vợ tôi chứng kiến sự phản bội của chồng, hạnh phúc gia đình tôi đã tan vỡ. Chúng tôi giờ vẫn...
XEM TIẾP
Đàn ông nên nhớ: Sự xuất hiện của người đàn bà thứ 2 chỉ đem đến bất hạnh và sự thất bại
Vợ mới chính là người góp công góp sức, đổ mồ hôi, tâm huyết cùng anh gây dựng sự nghiệp. Trong khi đó, anh lại...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM