Trang chủ Tâm sự gia đình

Tôi muốn ly hôn vì chồng chỉ yêu vợ con trên Facebook

10/11/2017 15:41

Nhìn những dòng trạng thái cập nhật trên mạng xã hội, ai cũng nghĩ chồng tôi yêu tôi lắm. Đâu ai biết rằng, anh ấy chỉ yêu vợ con trên Facebook, còn thực tế tôi không ít lần phải ngậm đắng nuốt cay.

Chồng tôi là nhân viên văn phòng, có nhiều thời gian để online Facebook. Anh ấy thường xuyên cập nhật trạng thái về ăn uống, đi chơi và đặc biệt là những lời có cánh dành cho vợ. Những lần như thế anh ấy không quên tag tôi vào. Bạn bè, anh em họ hàng, ai cũng ngưỡng mộ tôi có người chồng tâm lí, quan tâm vợ chu đáo.

Chỉ ai “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, chồng tôi chỉ là một kẻ ưa sống ảo. Tôi nhớ ngày Quốc tế phụ nữ, anh ấy kiếm trên mạng hình ảnh bó hồng thật đẹp rồi đăng lên tường tôi kèm những lời lẽ yêu đương, mùi mẫn: “Gửi người phụ nữ của cuộc đời anh. Với anh, em mãi xinh đẹp như những đóa hồng này”. Dĩ nhiên chỉ là trên mạng, cả ngày hôm ấy anh ấy không hề chúc tôi một câu chứ đừng nói đến những món quà.

Tôi muốn ly hôn vì chồng chỉ yêu vợ con trên Facebook ảnh 1
Trên Facebook chồng luôn dành cho tôi những lời có cánh - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi khi vợ chồng, con cái có dịp đi chơi hoặc đi ăn uống anh đều chụp hình, lưu vào máy rồi up lên Facebook. Có hôm, đang nằm dài ở nhà tôi thấy anh ấy đăng món gà rán thật ngon lên kèm caption: “Ước gì có nhiều thời gian để cùng vợ con ra ngoài ăn uống như hôm nay”.

Buồn cười hơn, hôm đó tôi vừa lau nhà xong. Chồng tôi bảo, để anh cầm cái cây lau nhà rồi tôi chụp giùm anh một tấm. Tôi nghĩ trong đầu, chắc anh ta lại sắp sống ảo rồi. Quả nhiên, trên Facebook là hình anh ta hì hụi lau nhà với dòng trạng thái mà bất kì phụ nữ nào đọc qua cũng ghen tị với tôi “tranh thủ lau nhà giúp vợ’’.

Chồng tôi nổi tiếng là chăm chỉ, thương vợ, yêu con nhưng đó chỉ là hình ảnh anh ấy cố công xây dựng trên Facebook. Thực tế chồng tôi cực kì lôi thôi và lười biếng. Sau giờ làm, anh về nhà nằm dài trên sofa lướt web. Bỏ mặc tôi bù đầu vừa nấu ăn vừa chăm con. Cơm nước dọn ra, chỉ việc lại ngồi ăn. Vừa ăn ngấu nghiến vừa bấm điện thoại.

Với con cũng vậy, anh thương nhưng rất hiếm khi chơi với con. Thỉnh thoảng dắt con đi tô tượng, thú nhún là thấy hình ảnh hai cha con ngập tràn Facebook. Tôi rất buồn chồng. Mỗi khi ai đó khen tôi thật tốt phước, có được người chồng hiền lành lại hết mực quan tâm tôi lại thở dài. Chẳng lẽ bây giờ tôi lại “vạch áo cho người xem lưng”, bảo rằng chồng tôi thực tế không phải như vậy.

Nhiều lúc, vợ chồng tôi cãi nhau chỉ vì chứng nghiện smartphone của chồng. Ăn, ngủ, đi chơi với vợ con, bất kì lúc nào anh ấy cũng cầm điện thoại trên tay. Thậm chí những lúc đi vệ sinh anh cũng không quên mang theo.Tôi nhờ việc gì anh cũng bảo đang bận. Bạn bè đi chơi, hay ăn ở nhà hàng nào anh ấy cũng biết nhờ chăm chỉ theo dõi, like và comment.

Hôm qua, con tôi hâm hấp sốt. Tôi sợ con bệnh nặng thêm nên không cho đi học. Đúng dịp chồng tôi được nghỉ nên tôi nhờ anh trông con, còn tôi phải đi làm. Tôi đã pha nước cam, nấu sẵn cháo để trên bàn dặn chồng khi nào thằng bé dậy thì cho ăn. Buổi trưa, sốt ruột con bệnh tôi tranh thủ giờ nghỉ trưa chạy về nhà. Thằng bé ngồi chơi, mặt mũi lem luốc dưới sàn nhà. Còn anh ta vẫn đang nằm lướt điện thoại. Trên bàn, cháo và nước cam của con còn y nguyên. Tôi giận quá, giật điện thoại ném vỡ tan tành dưới đất. Chồng tôi điên lên, anh tát vào mặt tôi một cái và bảo tôi là loại đàn bà hỗn hào. Cơn giận bùng nổ, tôi gào lên: "Sao anh không cưới điện thoại làm vợ. Anh hãy sống với thế giới ảo của mình đi, tôi và con chán nản lắm rồi". Tôi mệt mỏi bế con về nhà ngoại.

Tôi cảm thấy rất chán nản và muốn ly hôn khi chồng mình suốt ngày sống ảo. Anh ấy chỉ quan tâm mẹ con tôi trên mạng xã hội, còn thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Tôi có nên ly hôn không?

Khi yêu, phụ nữ khôn ngoan nên tránh xa những gã đàn ông kiểu này
Hành trình tìm kiếm một kiểu mẫu đàn ông đủ trách nhiệm và bản lĩnh để chăm lo cho cuộc sống gia đình không phải...
XEM TIẾP
Sau ly hôn rồi tất cả đàn bà chúng ta sẽ ổn
Rồi tất cả đàn bà chúng ta sẽ ổn cho dù là trải qua cú sốc lớn nhất là ly hôn. Những đổ vỡ không...
XEM TIẾP
Đàn ông như quả dưa hấu, xanh vỏ thì đỏ lòng
Giá như anh ta không tỏ ra đàng hoàng thì có lẽ tôi không khinh thường anh ta đến thế. Anh ta khác nào quả...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM