Tấm ga giường trắng tinh và bảo bối của mẹ chồng đã cứu vớt cuộc đời tôi

14/08/2016 14:09

Chẳng hiểu sao lúc đó tôi lại thành thật với mẹ chồng. Bà nhìn xuống tấm ga giường trắng tinh và đã hiểu chuyện. Bà vội vàng bước đi ra ngoài và 2 phút sau thì trở lại đưa cho tôi thứ bảo bối đó rồi bảo...

Mối tình 3 năm với người học cùng đại học tưởng chừng như sắp có kết quả tốt đẹp thì đùng một cái đứt gánh giữa đường. Lúc anh đưa tôi về ra mắt xin cưới thì mẹ anh nhất quyết không đồng ý khi biết gia cảnh nhà tôi bố mẹ chỉ làm ruộng.

Bà cấm đoán gay gắt quá nên anh đành nói lời chia tay vì anh không thể thuyết phục mẹ. Tôi cay đắng khóc cạn nước mặt suốt một tuần. 3 năm đâu phải là ngắn, đời con gái tôi cũng đã trao cả cho anh. Thực sự tôi thấy mình đã quá ngu dại khi tin vào những viễn cảnh tương lai mà anh vẽ ra để rồi bây giờ nhận lấy kết cục cay đắng.

May mắn sau đó công việc cũng cuốn tôi đi và những nhớ nhung về anh cũng vơi dần. 1 năm sau tôi gặp chồng mình bây giờ. Anh là trưởng phòng của tôi, một người đàn ông ga lăng lịch sự và rất được cấp dưới kính nể. Anh hơn tôi 7 tuổi và chính bản thân tôi cũng không ngờ có ngày anh lại để ý tới mình.

Qua những lần đi chơi tôi biết anh là người đàn ông có đòi hỏi cao ở người vợ. Anh không cần vợ phải kiếm ra tiền nhưng muốn có một người vợ thực sự là hậu phương vững chắc cho mình. Biết vun vén cho gia đình, chăm lo cho con cái. Tôi biết anh chọn tôi vì anh thấy tôi là cô gái xuất thân từ nông thôn, không ăn chơi không phấn son lòe loẹt như như nhiều cô gái thành phố khác. Chứ thực sự người như anh thì kiếm đâu chẳng được vợ.

Suốt thời gian yêu anh, tôi luôn tỏ ra là cô gái ngoan ngoãn, lễ phép anh cũng chưa bao giờ ép tôi phải đi quá giới hạn. Gia đình anh rất quý tôi, đặc biệt là mẹ anh vì tôi và bà có cùng sở thích nấu nướng, và tôi vào bếp cũng không tệ. Sau gần 1 năm yêu nhau, anh ngỏ lời cầu hôn. Tôi đồng ý và tất nhiên vẫn giấu chuyện trinh tiết của mình, bởi vì tôi biết nếu nói ra chắc chắn sẽ mất anh.

Ngày lấy chồng mà tôi phập phồng lo sợ, chưa biết phải làm thế nào khi anh phát hiện ra sự thật đêm tân hôn. Lúc ấy tôi chỉ nghĩ được rằng tôi sẽ tắt điện khi làm chuyện ấy để anh không để ý hoặc là nếu anh có phát hiện ra thì ván đã đóng thuyền, chắc chắn người như anh sẽ vì danh dự chứ không đời nào vừa cưới đã ly hôn để cho người đời bàn tán.

Đêm tân hôn, chồng ngà ngà say nên lao vào tôi rất cuồng nhiệt. Tôi bật dậy đòi tắt điện nhưng anh nhất định không cho. Anh nói muốn để điện để ngắm nhìn vợ, điều mà anh đã kìm nén suốt một năm qua. Lúc đó tôi đã đoán chắc mọi chuyện bại lộ, nhưng may thay khi hai vợ chồng đang nhập cuộc thì mất điện. Xong xuôi, chồng tôi cũng đã ngấm men nên lăn ra ngủ không biết gì. Tôi mệt sau một ngày tiếp khách cũng lăn ra ngủ mà quên mất bí mật của mình sắp bại lộ.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, chồng vẫn ngủ. Tôi chợt nhớ ra rồi lao dậy nhìn xuống cuối giường, tấm ga giường vẫn trắng tinh, tôi hoảng loạn thực sự. Mở cửa phòng định xuống nhà nấu ăn với mẹ chồng nhưng rồi tôi lại không xuống mà cứ đi ra đi vào.

Đang ngồi thẫn thờ nhìn tấm ga giường thì chợt tôi giật bắn mình bởi giọng nói của mẹ chồng: “Con dậy sớm thế, sao không ngủ thêm đi.”.

- Con, con định dậy để cùng mẹ chuẩn bị đồ ăn sáng với mẹ.

- Không cần đâu, mẹ làm một loáng là xong rồi.

- Thế ạ…

Tấm ga giường trắng tinh và bảo bối của mẹ chồng đã cứu vớt cuộc đời tôi - Ảnh 1
Nguồn: Internet

- Có chuyện gì mà sắc mặt con lạ vậy?

- Con… con sợ chồng con biết chuyện… con không còn.

Chẳng hiểu sao lúc đó tôi lại thành thật với mẹ chồng. Bà nhìn xuống tấm ga giường trắng tinh và đã hiểu chuyện. Bà vội vàng bước đi ra ngoài và 2 phút sau thì trở lại đưa cho tôi thứ bảo bối đó rồi bảo: “Con nhỏ vài giọt xuống ga đi để cho nó khô trước khi thằng Minh dậy. Nó cũng sẽ không nhận ra đâu”.

Thứ bảo bối mẹ chồng đưa cho tôi là thuốc đỏ. Tôi run run làm theo lời bà rồi đi vệ sinh cá nhân. 9 giờ sáng hôm đó chồng tôi mới ngủ dậy và tất nhiên nhìn tấm ga giường ấy anh đã nở nụ cười mãn nguyện.

Hiện tại chúng tôi đã có cuộc sống hôn nhân 6 năm hạnh phúc cùng hai đứa con. Chồng vẫn thương yêu tôi như ngày đầu còn mẹ chồng thì chưa một lần nhắc lại chuyện đêm đó, có lần tôi tình cờ nhắc lại nhưng mẹ chồng gạt đi bảo bà quên rồi không nhớ gì nữa. Đúng là cả đời này tôi mang ơn mẹ chồng mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà cạn tình: Chỉ muốn rời khỏi người tệ bạc càng nhanh càng tốt
Đàn bà một khi đã không còn yêu thì sẽ nhẫn tâm buông bỏ người đàn ông tệ bạc chứ chẳng còn sợ hãi hay...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn bà có chồng ngoại tình: Giả mù, giả điếc để đổi lại bình yên cho các con
Gia đình tôi bề ngoài vẫn rất yên ấm, chồng tôi vẫn đi làm mang tiền về nuôi các con, tôi vun vén gia đình...
XEM TIẾP
Mẹ dạy con gái: Đừng bao giờ chịu đựng, khổ quá thì bỏ người đàn ông tệ bạc rồi về với mẹ
Mẹ không muốn con phải chịu đựng những điều vô lý từ người đàn ông đó. Cũng chẳng muốn con phải sợ hãi trước những...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM